VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Jack Smith tống trát đ̣i Trump Organization giao thoả thuận kinh doanh với 7 quốc gia từ 2017 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1778693)

florida80 05-24-2023 02:11

Jack Smith tống trát đ̣i Trump Organization giao thoả thuận kinh doanh với 7 quốc gia từ 2017
 
1 Attachment(s)
5/23

Công tố viên Đặc biệt Jack Smith giám sát cuộc điều tra cựu Tổng thống Donald Trump đem tài liệu về cất giữ riêng tống trát đ̣i thông tin từ về những giao dịch kinh doanh của ông Trump với các quốc gia khác kể từ khi nhậm chức.
Hiện vẫn chưa rơ chính xác điều ǵ công tố viên hy vọng hiểu rơ khi tống trát đ̣i Trump Organization, hay trát đ̣i được gởi ra khi nào. Nhưng diễn biến này cho thấy các nhà điều tra đang cân nhắc nhiều khía cạnh hơn so với những ǵ công chúng biết, khi họ đang t́m hiểu liệu ông có vi phạm luật khi đem những tài liệu nhạy cảm ra khỏi Toà Bạch Ốc khi rời nhiệm kỳ, và không tuân thủ đầy đủ yêu cầu giao trả lại cho chính phủ.
Trát đ̣i yêu cầu những thông tin cụ thể về những giao dịch cấp giấy phép và phát triển bất động sản của công ty tại 7 quốc gia: Trung Quốc, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Kuwait, và Tiểu vương các Quốc gia Ả Rập và Oman. Trát đ̣i hồ sơ những thoả thuận đạt được từ năm 2017, khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức. Không rơ Trump Organization đă giao những tài liệu nào.
Trump Organization quyết định ngưng bất cứ thoả thuận nào với nước ngoài khi cựu Tổng thống trong nhiệm kỳ, và thoả thuận duy nhất kể từ đó được thực hiện với công ty bất động sản ở Saudi, cấp giấy phép xây cất khu phức hợp gồm khách sạn, gia cư và sân golf mang tên Trump ở Oman. Ông Trump đạt được thoả thuận này vào mùa thu năm ngoái, trước khi thông báo chiến dịch vận động tranh cử thứ ba.
Trát đ̣i cho thấy công tố viên muốn t́m hiểu sâu hơn về hoạt động kinh doanh của cựu Tổng thống ở nước ngoài. Trát đ̣i hồ sơ liên quan đến những thoả thuận của ông Trump với liên doanh được Saudi hậu thuẫn mang tên LIV Golf – công ty tổ chức các giải đấu tại sân golf của ông Trump. (Thoả thuận của cựu Tổng thống với LIV Golf diễn ra tốt đẹp sau khi ông đem tài liệu mật ra khỏi Toà Bạch Ốc.)
Nh́n chung, trát đ̣i yêu cầu hồ sơ liên quan đến liên doanh sân golf, và những liên doanh nước ngoài khác kể từ năm 2017 cho thấy Smith đang t́m hiểu xem liệu có bất cứ quan hệ ǵ giữa việc Trump thực hiện thỏa thuận ở nước ngoài và số tài liệu Mật ông đem về cất giữ riêng tại tư gia hay không.

Hiện chưa rơ Trump Organization đă giao nộp những tài liệu ǵ theo yêu cầu trát đ̣i, hay liệu Công tố viên đặc biệt đă có chứng cớ ǵ khác hậu thuẫn lư thuyết này hay không. Nhưng kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra, công tố đă không chỉ t́m hiểu loại tài liệu nào được cựu Tổng thống đem đi, mà c̣n t́m hiểu lư do tại sao ông lại đem đi.

Trong số tài liệu chính phủ được phát giác tại tư gia của của ông Trump có một số tài liệu liên quan đến các quốc gia Trung Đông. Theo hồ sơ toà, những tài liệu FBI thu giữ được khi thực thi trát khám xét Mar-a-Lago vào tháng 8 năm 2022 có tài liệu liên quan đến Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp.

Trump từ lâu cho rằng những tài liệu đó là tài sản cá nhân của ông ta, và không cần phải giao trả lại cho chính phủ. Khi Bộ Tư pháp tống trát đ̣i tài liệu vào năm ngoái, cựu Tổng thống ban đầu đă hỏi luật sư có phải tuân thủ theo yêu cầu này hay không, và được giải thích có nghĩa vụ phải làm như vậy.

“Tôi lấy tài liệu, tôi được phép làm như vậy,” Trump tuyên bố tại buổi gặp gỡ cử tri do CNN tổ chức vào ngày 10 tháng 5 tại New Hampshire. Cựu Tổng thống khẳng định “có quyền tuyệt đối” trong việc kiểm soát hồ sơ chính phủ theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống. Được ban hành vào năm 1978 sau vụ bê bối Watergate, Đạo luật trao quyền kiểm soát hồ sơ tổng thống cho chính phủ, không phải bất cứ riêng tổng thống nào.

Những tuyên bố của Trump về tài liệu chính phủ là tài sản cá nhân phù hợp với những tư vấn ông ta nhận được từ Tom Fitton – lănh đạo tổ chức bảo thủ Judicial Watch. Fitton cũng đă ra trả lời thẩm vấn trong cuộc điều tra tài liệu mật.

GreyTiger 05-24-2023 03:06

Từ ngày nước Mỹ lập quốc đến nay, chưa có 1 vị Tổng Thống nào CHÉ ĐỎ như thằng CHÓ 45 Trump bị luận tội 2 lần, gian dối nói láo không ai bằng, kiện tụng nhiều nhất thế giới, DÂM TẶC khi tuyên bố mỗi lần làm SEX là nghĩ đến con gái IVANKA và khi nổi tiếng th́ RƠ MÓ BÓP .. bất cứ phụ nữ nào "hết ư" ... th́ thật đúng là 1 TT khốn nạnmất dạy nhất nước MỸ.
Vậy mà đám CHÓ V-Maga điên cuồng bỏ cả di ảnh tổ cha ḍng họ con mẹ cha mẹ chúng no xuống cống hết, chỉ đem thờ 1 thằng chó đẻ TRUMP mà thôi. BÓ TAY!
:):):):):):):):)
Cả mấy thằng SƯ CẠO ĐẦU và CHA XỨ CĐCG ở FL, CA, TX thờ cả CHÓ NÓ luôn!
:nana::nana::nana:


All times are GMT. The time now is 08:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03333 seconds with 8 queries