VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Bị du khách chạm vào, con bê rừng non bị công viên Mỹ giết: Sao lại có chuyện này? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779337)

pizza 05-25-2023 09:50

Bị du khách chạm vào, con bê rừng non bị công viên Mỹ giết: Sao lại có chuyện này?
 
1 Attachment(s)
Công viên Mỹ giết con bê rừng non v́ bị du khách chạm vào. Giới chức Công viên Quốc gia Yellowstone (Mỹ) cho biết họ đă giết con bê rừng mới sinh sau khi con vật được một du khách giúp băng qua sông, khiến nó bị đàn ruồng bỏ.

Nam du khách giúp con bê rừng vượt sông khiến con vật sau đó bị đàn ruồng bỏ. Ảnh: National Park Service.
Giới chức Công viên Quốc gia Yellowstone hôm 24/5 cho biết trong thông cáo báo chí rằng con bê bị lạc mẹ khi cả đàn băng qua con sông ở khu vực phía bắc của công viên ở bang Wyoming hôm 20/5, theo NBC News.

Khi con bê cố gắng vượt sông, một người đàn ông đă tiếp cận con vật và đẩy nó lên khỏi ḍng nước, đi lên một con đường. Các du khách sau đó nh́n thấy con bê tiến đến phía người dân.

Các nhân viên của công viên nhiều lần cố gắng đoàn tụ con bê với đàn, nhưng tất cả nỗ lực đều thất bại. Giới chức công viên lưu ư rằng sự can thiệp của con người có thể khiến động vật hoang dă bị đàn chối bỏ.

Sau những nỗ lực đưa bê trở lại đàn không thành công, nhân viên công viên đă giết con vật “v́ nó bị bầy đàn bỏ rơi và gây ra t́nh huống nguy hiểm khi tiếp cận ôtô và người dân dọc đường”, thông cáo cho biết.

Thông cáo nêu rơ quy định của công viên yêu cầu du khách phải ở cách tất cả động vật hoang dă, bao gồm ḅ rừng, nai sừng tấm và hươu ít nhất 23 m, và cách gấu, chó sói 90 m.

Trang web của công viên có một mục giải thích lư do du khách không cứu giúp động vật sau khi chúng bị thương hay bị lạc mẹ.

Phía công viên cho biết thêm rằng các nhân viên thực thi pháp luật đang t́m hiểu thêm về vụ việc.

Người phát ngôn của công viên, Morgan Warthin, nói rằng vị du khách trong vụ việc có thể phải đối mặt với tội quấy rối động vật hoang dă, có hành vi mất trật tự hoặc tiếp cận động vật hoang dă.

Bà Warthin cho biết thêm các cáo buộc có thể dẫn đến h́nh phạt lên đến 6 tháng tù giam và khoản tiền phạt 5.000 USD.

VietBF@ sưu tập

koorlie 05-25-2023 16:44

Quote:

Thông cáo nêu rơ quy định của công viên yêu cầu du khách phải ở cách tất cả động vật hoang dă, bao gồm ḅ rừng, nai sừng tấm và hươu ít nhất 23 m, và cách gấu, chó sói 90 m.

Trang web của công viên có một mục giải thích lư do du khách không cứu giúp động vật sau khi chúng bị thương hay bị lạc mẹ.

Quy định nào được ghi ra trên bảng ch́nh ́nh trước mắt trong công viên hoặc được thông báo trực tiếp đến du khách th́ hẵng nói.

C̣n mấy ḍng chữ tùm lum trong trang web th́ đừng có tính chắc là thiên hạ phải đọc hết, chuyện các ḍng chữ nhỏ du kích anh hùng đó để dành cho đám bán bảo hiểm làm.

Nhiều người Mỹ họ c̣n ngây thơ lắm, bản năng tự nhiên thấy thú vật gặp nạn là khoái chí ra tay trợ giúp mà không hiểu ǵ cả. Tùy loài thú, như vịt hoang trong thành phố đă quen với sự hiện diện của người rồi, mà đôi khi dùng tay ôm vịt con lên sau đó nó c̣n bị vịt mẹ mổ cho chết luôn.

Công viên muốn ghi rơ th́ ghi thêm một hàng chữ vô bảng ngay tại địa điểm, là không chỉ bao gồm con này, rồi bao gồm con kia, mà là bao gồm luôn tất cả trường hợp thú vật có vẻ cần giúp đỡ cũng kệ chúng!

Ghi ra bảng rồi có muốn chi tiết ǵ thêm trong web th́ làm, chứ đợi đến khi có chuyện rồi mới hô lên "trong web có ghi" là trễ rồi.

Quote:

Các nhân viên của công viên nhiều lần cố gắng đoàn tụ con bê với đàn, nhưng tất cả nỗ lực đều thất bại. Giới chức công viên lưu ư rằng sự can thiệp của con người có thể khiến động vật hoang dă bị đàn chối bỏ.

Sau những nỗ lực đưa bê trở lại đàn không thành công, nhân viên công viên đă giết con vật “v́ nó bị bầy đàn bỏ rơi và gây ra t́nh huống nguy hiểm khi tiếp cận ôtô và người dân dọc đường”, thông cáo cho biết.

Nhóm nhân viên này có vẻ như đang ghim hết tội vào kẻ du khách lỡ dại kia, họ đang hăng hái cho biết "can thiệp loài người đă khiến cho bầy đàn bỏ rơi con bê, du khách tụi bay làm sao biết nổi chuyện đó, web tao có ghi riêng trong đó".

Nhưng trường hợp này có vẻ như con bê đă bị bầy đàn bỏ rơi từ trước rồi, nên nó mới lận đận, rồi thấy nó một ḿnh cô đơn băng sông leo lên bờ không nổi nên du khách này thấy vậy mới giúp.

Chứ nếu đàn và ḅ mẹ c̣n ở đó đợi nó th́ sức mấy tên nào dám lại gần nựng ḅ con!! Nghĩ lại t́nh cảnh tên đầu ḅ @NguoiTânĐinh khi ḅ mẹ bị đụ..c xong bỏ rơi ḅ con thấy sao mà tội quá hahaaaaa...

trungthuc 05-25-2023 19:30

Yên tâm đi, nhờ các bản tin "rôm rả" (nhưng khá "giản đơn") này mới leo lên chức "vô địch thiên hạ", đâu cần phải kiểm tra, kiểm chứng làm ǵ??? Bây giờ ít có ai không dám "đụng" đến "ông thần chửi" đó, kẻo lại tranh căi vô bổ!!

Tin tức 05-26-2023 04:08

Yellowstone là khu vực rộng lớn có nhiều thú rừng hoang dă ,những khu vực nguy hiểm nên ḿnh nghĩ thông thường khi du khách vào sẽ có người hướng dẫn thông báo những quy định .Phát những tờ giới thiệu công viên có những ǵ , nằm ở đâu cũng như những nơi hay những việc không nên làm ,cấm làm .

Những tấm bảng th́ thường chỉ ghi nhắc nhở chính ngắn gọn .

https://i.postimg.cc/4d2wSfs4/Cayt2.jpg

C̣n những giải thích cặn kẽ thường được phát và thông báo cho du khách trước khi bắt đầu chuyến du lịch 1 ṿng trong công viên.

https://i.postimg.cc/sXx4SkSk/4f2c6.jpg

Cũng như trên trang web th́ có thông báo các quy tắc , quy định giải thích lư do cho mọi người nghiên cứu trước khi tham gia .

https://i.postimg.cc/wTX46dk2/Ca90.jpg

Dù vậy nhưng khi du khách thấy cái ǵ bắt mắt , muốn chụp h́nh để lưu lại làm kỷ niệm th́ họ quên mất hết... với họ cách xa như vậy là đủ rồi... những con vật đó nh́n dễ thương thế kia, có ǵ mà nguy hiểm đâu .

Quote:

The park goes to a lot of effort to tell people the rules, which are there to protect them as well as Yellowstone's natural resources. There are signs in eight different languages throughout the park, and a couple of nice people named Eric and Jen are on the radio across the park offering advice.

"Safety point number one: No selfies with wildlife. Seriously, don't do it," says one safety message.
Cho nên dù được kiểm soát kỹ ,nhưng tai nạn vẫn có xảy ra v́ không thể lúc nào cũng theo sát từng người ,hay từng nhóm người .

Quote:

This comes in the aftermath of a late-June 2020 incident involving a 72-year-old woman who was gored after violating park guidelines and repeatedly approaching within 10 feet of a bison. In May a woman was rammed by a bison after she violated the park’s 25-yard distance regulation.
A video on Yellowstone’s website shows a tourist being flung into tree branches by a bison that felt threatened. Last July, a bison charged a 9-year-old girl who was among several tourists who were too close, and flung her into the air.
C̣n chuyện tương tự con bê rừng con này th́ cũng không phải mới lần đầu xảy ra .

Quote:

It’s the latest example of Yellowstone visitors getting in trouble or hurt after approaching bison. Park officials euthanized a newborn bison after a similar incident in 2016, when a Canadian man and his son put the calf in their SUV, thinking they could rescue it.

The man pleaded guilty. He was fined $235 and ordered to pay $500 to the Yellowstone Park Foundation Wildlife Protection Fund.
Không ít người bị phạt v́ vi phạm những nghiêm cấm do... vui quá nên quên hay do muốn làm được việc mà ít ai dám làm .

Quote:

A visitor from China was fined a $1,000 for trying to collect water from Mammoth Hot Springs. Chief Ranger Webster says he thinks that kind of fine sends a message.

Phuoc63 05-26-2023 05:33

Thèm con nào đụng con nấy cho ngừơi ta làm thịt th́ ḿnh được hửơng nha hăăăă


All times are GMT. The time now is 18:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04498 seconds with 8 queries