VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tô ḿ ramen gây tranh căi ở Đài Bắc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779350)

Romano 05-25-2023 10:04

Tô ḿ ramen gây tranh căi ở Đài Bắc
 
1 Attachment(s)
Một nhà hàng ramen ở Đài Bắc (Đài Loan) gần đây bắt đầu phục vụ món ḿ ramen với loại một sinh vật biển trông giống như trong phim khoa học viễn tưởng.
Trên mỗi bát ḿ ramen là một con bọ biển 14 chân. Mỗi bát “phiên bản giới hạn” tại nhà hàng The Ramen Boy có giá 1.480 Đài tệ (tương đương 65 USD) và chỉ dành cho những khách quen của quán. Thực khách muốn ăn ramen bọ biển buộc phải đăng kư và đặt trước, Straits Times đưa tin ngày 25/5.

Nhà hàng nằm ở quận Trung Sơn (Đài Bắc) đă đăng h́nh ảnh món ăn lên Facebook trong tuần này và nói rằng việc chế biến món bọ biển rất đơn giản: Đầu tiên, loại bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần tuyến màu vàng và sau đó hấp bọ biển.

Đầu bếp nhà hàng cho biết thịt của “nguyên liệu trong mơ” này có vị giống như tôm hùm và cua, trong khi các tuyến màu vàng của nó có vị giống như trứng cua.Đầu bếp của nhà hàng không dùng những con bọ biển này để nấu nước dùng ramen, thay vào đó họ sử dụng nước dùng gà, cá ngừ bào và các thành phần khác.

Theo bài đăng của nhà hàng Ramen Boy, những con bọ biển này thường sống ở độ sâu 170-2.140 m và được đánh bắt ở vùng biển phía tây nam thành phố Cao Hùng.

Bài đăng của nhà hàng đă thu hút hơn 9.000 b́nh luận và 7.000 lượt chia sẻ, khiến một số người dùng Facebook phản ứng gay gắt.

Một cư dân mạng tên Ching Hsuan Huang, b́nh luận bằng tiếng Trung: "Trông giống như một dự án đặc biệt tại bảo tàng khoa học tự nhiên". Một người dùng Facebook khác có tên Ai Ting b́nh luận: "Trông giống như một con gián lớn".

Bọ biển là họ hàng xa của rận gỗ. Chúng có thể dài tới 30 cm, là loài ăn thịt và xác động vật biển.

Kênh Animal Planet Taiwan cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm 22/5 rằng bọ biển cũng săn các sinh vật biển di chuyển chậm như hải sâm, rùa biển và giun tṛn.

Phuoc63 05-26-2023 05:40

Theo bài đăng của nhà hàng Ramen Boy, những con bọ biển này thường sống ở độ sâu 170-2.140 m và được đánh bắt ở vùng biển phía tây nam thành phố Cao Hùng.
Con nầy phải dùng (Tàu ngầm) xuóng mới bắt đdưuợc nha hăăăăăăăa


All times are GMT. The time now is 20:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03515 seconds with 8 queries