VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Bồn rửa mặt ố vàng sạch bong chỉ nhờ thứ bột nhà nào cũng có, vừa rẻ vừa an toàn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779383)

sunshine1104 05-25-2023 11:18

Bồn rửa mặt ố vàng sạch bong chỉ nhờ thứ bột nhà nào cũng có, vừa rẻ vừa an toàn
 
1 Attachment(s)
Sau một thời gian sử dụng, bồn rửa mặt sẽ bị tích tụ nhiều cặn bẩn gây ra t́nh trạng ố vàng, kém vệ sinh. Để loại bỏ những vết bẩn này, bạn không cần sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa độc hại nào mà có thể dùng các nguyên liệu có sẵn trong nhà, vừa rẻ vừa an toàn.

Baking soda

Baking soda là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Ngoài công dụng trong việc nấu nướng, baking soda c̣n có tác dụng trong việc tẩy rửa, làm sạch đồ dùng trong nhà.

Bạn chỉ cần rắc ít baking soda trên bề mặt bồn rửa mặt và dùng miếng bọt biển/bàn chải để cọ các vết bẩn. Sau đó, để yên khoảng 20 phút rồi dùng nước rửa lại cho sạch.

Baking soda và giấm trắng

Baking soda kết hợp với giấm trắng sẽ giúp tăng hiệu quả làm sạch lên nhiều lần. Bạn có thể rắc baking soda lên bồn rửa mặt rồi đổ trực tiếp giấm lên trên. Với các vết ố vàng lâu ngày, bạn có thể giữ nguyên 30 phút rồi mới dùng bàn chải cọ và rửa lại bằng nước sạch.

Xà pḥng và nước nóng

Giấm có tính axit nhẹ, có thể làm sạch cách vết bẩn thông thường. Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch các vết bẩn bám trên bồn rửa mặt.

Hăy đổ 2 cốc giấm vào bồn rửa mặt và ngâm trong khoảng 4-5 giờ. Sau đó, dùng miếng bọt biển chà lại cho sạch. Cuối cùng, dùng nước nóng tráng lại bồn rửa để loại bỏ hết các vết bẩn cứng đầu c̣n sót lại.

Chanh và muối hạt

Nước cốt chanh và muối hạt có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh và ḥa với muối hạn để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp trên và chà lên khắp bồn rửa mặt. Sau đó, để nguyên như vậy trong 15 phút. Cuối cùng, dùng nước sạch dội lên bồn rửa mặt để rửa trôi các vết bẩn.

Mẹo nhỏ: Trong quá tŕnh chùi rửa, hăy thao tác theo ṿng tṛn để các vết bẩn được tẩy đi dễ dàng hơn.


All times are GMT. The time now is 20:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03607 seconds with 8 queries