VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Xe điện đang trở thành xu hướng tại Ấn Độ, nhưng có người vẫn than trời! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779451)

Hanna 05-25-2023 15:59

Xe điện đang trở thành xu hướng tại Ấn Độ, nhưng có người vẫn than trời!
 
3 Attachment(s)
Ấn Độ - Chỉ sau thời gian ngắn đổi sang dùng ô tô điện Tata Nexon, chủ xe đă than trời và mong muốn được trả lại hàng.

Xe điện đang trở thành xu hướng tại Ấn Độ trong thời gian gần đây. Tata Nexon EV đă trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thị trường Ấn Độ kể từ khi ra mắt đến nay và được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, Carmelita Fernandes - một chủ xe Tata Nexon EV ở Ấn Độ lại có trải nghiệm “đau ḷng” sau khi mua chiếc xe này. Thậm chí, cô chỉ muốn trả lại chiếc Tata Nexon EV cho đại lư v́ “không thể chịu nổi nữa”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685030329

Carmelita Fernandes bên chiếc Tata Nexon EV của ḿnh. (Ảnh: Cartoq)

Carmelita chia sẻ cô đă gặp nhiều vấn đề với chiếc xe điện Tata Nexon của ḿnh dù mới mua chưa đầy một tháng. Carmelita đă có chuyến đi từ sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji đến Pune với quăng đường khoảng 160 km. Tuy nhiên, chiếc xe điện Tata Nexon EV đă hết sạch pin một cách nhanh chóng dù theo lời nhà sản xuất, chiếc Tata Nexon EV có phạm vi hoạt động lên tới 312 km.

Bên cạnh sự cố xe hết pin nhanh, Carmelita c̣n đau đầu khi không thể t́m được trạm sạc khi di chuyển. Cô cho hay mặc dù khoảng cách giữa Pune và Mumbai khá xa nhưng số lượng trạm sạc xe vẫn c̣n hạn chế và chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người dân ở Ấn Độ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685030329
Số lượng trạm sạc xe điện ở Ấn Độ c̣n khá ít (Ảnh: Cartoq)


Carmelita cũng “chán ngấy” với trải nghiệm dịch vụ của hăng Tata Motors. Cô cho rằng dịch vụ hậu măi của hăng xe c̣n kém. Chiếc Tata Nexon EV của Carmelita từng phải thay pin một lần dù mới mua chưa lâu.

"Tôi chỉ muốn trả lại chiếc xe này cho hăng ngay và luôn”, Carmelita chia sẻ.

Không chỉ Carmelita, nhiều chủ xe tại Ấn Độ cũng gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng xe điện. Mạng lưới trạm sạc ô tô điện ở Ấn Độ vẫn c̣n khá khiêm tốn, cung không đủ cầu.

Trên các tuyến đường dài và đường cao tốc, số lượng trạm sạc rất ít khiến nhiều người chỉ dám sử dụng xe điện trong khu vực nội đô của Ấn Độ. Trong khi đó, những chiếc xe điện có phạm vi hoạt động dài hơn lại có giá đắt đỏ và nằm ngoài ngân sách của nhiều người.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685030329
Tata Nexon EV có giá bán khởi điểm từ 410 triệu đồng (Ảnh: Team-BHP)

Tata Nexon EV hiện đang được bán ra với mức giá khởi điểm từ 1.449.000 Rs (tương đương 410 triệu đồng). Mẫu xe điện này sử dụng hệ dẫn động cầu trước kết hợp cùng một mô-tơ điện. Tata Nexon EV có công suất tối đa 129 mă lực và mô-men xoắn cực đại 245 Nm với phạm vi hoạt động 312 km sau một lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy pin của Tata Nexon EV là khoảng 8,5 giờ.

Vietnamnet (Theo Cartoq)


All times are GMT. The time now is 11:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03829 seconds with 8 queries