VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Rán bất kỳ loại cá nào đừng vội bỏ thẳng vào chảo dầu: Bước quan trọng không nên bỏ qua (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779459)

june04 05-25-2023 16:06

Rán bất kỳ loại cá nào đừng vội bỏ thẳng vào chảo dầu: Bước quan trọng không nên bỏ qua
 
1 Attachment(s)
Vớii công thức rán cá dưới đây bạn sẽ có một món cá gịn tan chẳng cần phải dùng chảo chống dính vẫn nguyên vẹn thơm ngon.

Món cá rán thơm ngon được rất nhiều người yêu thích và đây cũng là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, rán cá luôn đ̣i hỏi sự tỉ mỉ kỹ thuật của người nộ trợ cao th́ cá mới chín đều từ trong ra ngoài và không bị vỡ nát hay dính chảo. Với công thức nhỏ khi rán cá dưới đây bạn có thể hoàn toàn an tâm về món cá rán của ḿnh.


Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết v́ họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng gịn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột ḿ, hoặc bột rán gịn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh ḿ để làm bột áo.

Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hăy nhớ là mỏng thôi nhé v́ nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu v́ điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai.

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như b́nh thường, dầu sẽ không c̣n bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cá cứng ḿnh và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loăng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Bôi ḷng trắng trứng lên cá

Trước khi rán cá, nếu bôi ḷng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại gịn.

Sát gừng xuống đáy chảo

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn. Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài.

Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, v́ vậy hăy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên ḿnh cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ gịn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.


All times are GMT. The time now is 20:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02680 seconds with 8 queries