VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   Cẩm Ly đă trở lại ca hát (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779495)

june04 05-25-2023 18:16

Cẩm Ly đă trở lại ca hát
 
1 Attachment(s)
Ca sĩ Cẩm Ly sẽ tŕnh diễn tại đêm nhạc kỷ niệm 30 năm làm nghề của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sau thời gian nghỉ hát chữa bệnh.

Cẩm Ly nhận lời tham gia đêm nhạc 30 năm t́nh khúc Nguyễn Nhất Huy v́ mối thâm t́nh với nhạc sĩ. Anh là tác giả nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô như Nhạt phai, Yêu trong niềm đau, Người thầy... Trong show dự kiến diễn ra ngày 22/7 tại Đà Lạt, ca sĩ sẽ hội ngộ hai đồng nghiệp thân thiết cùng thời là Đan Trường và Lam Trường. Hiện, cô chưa tiết lộ các tiết mục sẽ biểu diễn trong show sắp tới.


Cẩm Ly bị mất giọng từ cuối năm 2017 do chứng viêm đa xoang. Chất dịch trong mũi khiến giọng cô bị đục và trầm. Có lúc cổ họng cô khàn đặc, không thể hát thành tiếng. Cô t́m đủ cách điều trị, thử qua nhiều loại thuốc nhưng bệnh không thuyên giảm. Khi ấy cô nghĩ nếu giọng không c̣n như xưa mà vẫn đi diễn, tức là bản thân không tôn trọng khán giả. Do đó, cô ngưng nhận show.

Năm 2018, cô sang Mỹ phẫu thuật nạo xoang, ở lại điều trị trong một tháng. Giọng cô dần cải thiện, đă hồi phục khoảng 70-80% song âm sắc không c̣n trong trẻo như xưa, hát nhiều âm mũi hơn. Cô chấp nhận và lựa chọn những ca khúc phù hợp với giọng hiện tại. Những năm qua, cô không đi hát mà làm giám khảo, huấn luyện nhiều thí sinh đi thi để vơi nỗi nhớ nghề. Gần đây, cổ họng đă hồi phục nên cô trở lại với âm nhạc.

Quảng cáo

Ở tuổi 53, Cẩm Ly có cuộc sống viên măn bên ông xă Minh Vy và các con. Minh Vy luôn đồng hành, hỗ trợ bà xă hoạt động nghệ thuật từ những ngày yêu nhau đến hiện tại. Hai con gái của "chị Tư" là Cẩm Uyên và Cẩm Anh đều chăm chỉ học tập, là niềm tự hào của bố mẹ. Các bé yêu nghệ thuật, bộc lộ năng khiếu ca hát, nhảy múa từ nhỏ nhưng Cẩm Ly mong con tập trung việc học ở trường quốc tế và không muốn con sau này theo nghề hát.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685038480
Ca sĩ Cẩm Ly

Cẩm Ly sinh năm 1970. Cuối thập niên 1990, cô được chú ư khi hát cùng Đan Trường trong album Nếu phôi pha ngày mai. Cô có nhiều bản hit: Người về cuối phố, Bờ bến lạ, Thương nhớ người dưng... Cẩm Ly là ca sĩ đầu tiên thực hiện liveshow miễn phí cho sinh viên năm 2003, 2004. Cô thu âm nhiều album nhạc dân ca - trữ t́nh và thành công với loạt liveshow Tự t́nh quê hương. Năm 2014, cô làm huấn luyện viên The Voice Kids, giúp học tṛ Thiện Nhân đoạt quán quân. Những năm qua, cô làm giám khảo nhiều show: Tuyệt đỉnh song ca, Ca sĩ thần tượng, Ai sẽ thành sao, Thần tượng bolero...

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sinh năm 1975 trong gia đ́nh có truyền thống kinh doanh. Anh tốt nghiệp cử nhân kinh tế nhưng v́ đam mê nghệ thuật nên đă chọn trở thành nhà thơ. Về sau, anh sáng tác nhạc và thành danh với nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ: Cẩm Ly, Đan Trường, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... 30 năm theo nghề, gia tài sáng tác của anh có hơn 150 ca khúc. Nói về lư do chọn Đà Lạt tổ chức đêm nhạc sắp tới, Nguyễn Nhất Huy cho biết đây là nơi khơi nguồn cảm xúc, giúp ông viết ra nhiều ca khúc hay như: Nụ hồng hờ hững, Người về cuối phố, Đêm cô đơn...

NguoiTânĐinh 05-25-2023 22:24

Cẩm Ly mà hát cái ǵ trời à.....


All times are GMT. The time now is 18:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03312 seconds with 8 queries