VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Khách sạn ở Sài G̣n đóng cửa, rao bán nhiều "chưa từng thấy" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779509)

trungthuc 05-25-2023 19:58

Khách sạn ở Sài G̣n đóng cửa, rao bán nhiều "chưa từng thấy"
 
1 Attachment(s)
SÀI G̉N, Việt Nam

Do số lượng khách du lịch quốc tế và doanh thu bị giảm mạnh, không chỉ có hàng quán, nhiều khách sạn ở Sài G̣n đang gặp khó khăn phải ngưng hoạt động, thay đổi chức năng, thậm chí phải đem rao bán.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 25/5, nhiều người dân đi ngang khu vực trước Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài G̣n đă nuối tiếc khi tấm bảng hiệu của khách sạn Norfolk có 104 pḥng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, sau 30 năm hoạt động bị gỡ xuống và thông báo đóng cửa.

https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...-rao-ban-1.jpg
Các cánh cửa khách sạn Catinat trên đường Đồng Khởi, quận 1, chi chít những bản tin thông báo cho thuê lại. (H́nh: Ngọc Hiển/Tuổi Trẻ)

Kế bên Norfolk, một dăy các mặt bằng cũng treo bảng cho thuê, trong khi một khách sạn ở sát đó cũng tạm thời ngưng hoạt động.

Tương tự, tại đường Đồng Khởi, quận 1, nằm lọt giữa hàng loạt cửa hàng treo biển cho thuê mặt bằng là khách sạn Catinat Saigon có năm tầng đă "cửa đóng then cài". Hiện khu vực tầng trệt đă bị dán chi chít các thông báo cho thuê nhà.

C̣n tại đường Lư Tự Trọng, quận 1, khách sạn Trường Thịnh vẫn treo bảng cho thuê gần ba năm qua. Tuy nhiên, đến nay khách sạn năm tầng với 19 pḥng này vẫn chưa hoạt động trở lại.

Cũng trên trục đường này, khách sạn Lavender đă đóng cửa sau dịch COVID-19 và hiện đang chuyển đổi chức năng khác.

Tại các con đường chuyên cho khách Tây lưu trú, nhiều khách sạn cũng đă tháo bảng hiệu hoặc ngưng hoạt động trong nhiều tháng qua.
Trong khi đó, trầm trọng hơn là trên các sàn giao dịch điện tử chuyên về bất động sản, có rất nhiều khách sạn đang được rao bán.

Từ cuối năm 2020 đến nay, làn sóng rao bán vẫn âm ỉ khi các khách sạn vắng khách quốc tế, kinh doanh ế ẩm.

Cụ thể hơn, một ông được ghi tên tắt là L. hiện rao bán một khách sạn 8 lầu tại quận 1, với giá 138 tỷ VNđồng (5,8 triệu USD). Hiện khách sạn này c̣n hợp đồng cho thuê trong hai năm với giá hơn 400 triệu VNđồng (17,035 USD)/tháng.

Trong khi đó, ông N. rao bán khách sạn 3 sao, 12 tầng, giá bán 265 tỷ VNđồng (11,2 triệu USD). Với các khách sạn nhỏ và thấp tầng hơn, nhiều khách sạn đang được rao với giá dưới 100 tỷ VNđồng (4,2 triệu USD), phổ biến ở mức 35-60 tỷ VNđồng (1,9 triệu-2,5 triệu USD). Đặc biệt, có không ít trong số khách sạn đang rao bán đều cho biết giấy chủ quyền đang "cầm" ở ngân hàng.

https://www.nguoi-viet.com/wp-conten...-rao-ban-2.jpg
Một khách sạn khác trên đường Lư Tự Trọng, quận 1, treo biển cho thuê suốt ba năm qua vẫn không có ai thuê. (H́nh: Ngọc Hiển/Tuổi Trẻ)

Theo một chuyên gia bất động sản, nhiều chủ khách sạn phải đi vay ngân hàng để kinh doanh hoặc thuê lại mặt bằng, do vậy trong thời buổi khó khăn buộc phải sang nhượng, bán tài sản.
Đặc biệt, các khách sạn với mức doanh thu chủ yếu đến từ khách ngoại quốc th́ lại càng khó khăn, bởi du khách đến Việt Nam vẫn chưa nhiều và đều như lúc trước.

vn1111963 05-25-2023 21:26

Khách sạn đóng cửa , kinh tế th́ lạm pháp, hăng xưỡng càng ngày càng rút khỏi vn ,thất nghiệp th́ tăng ,đời sống th́ đắt đỏ, tên nguyển Phú trọng hôm vừa rồi đả Tuyên bố với các cử tri pảkert là kinhntees đất nước ta đả phục hồi lại sao đợt covid , hăng xưỡng ồ ạt t́m nhân công để xăn xuất ,đơn đặt hàng thêm 25% cùng kỳ với năm 2022, và có rất nhiều hăng nước ngoại đang vào vn mở hăng xưởng , dịch bịnh th́ vn đả khống chế được ,bây giờ cuộc sống sẽ trở lại B́nh thường như trước đại dịch , chúng ta phải khắc phục để xây dựng đất nước và rỏ tiền vào túi các đăng viên, như thế các đồng chí lănh đạo mới có tiền mua đồng Hồ Thuỵ Sĩ khoảng 300 tỹ đê đeo và cho con cái ra nước ngoài ăn chơi,
ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ BÈ LŨ VIỆT CỘNG NÓI
MÀ HĂY NH̀N KỸ NHỮNG G̀ BÈ LỦ VIỆT CỘNG LÀM

SÔNG CÓ THỂ CẠN NÚI CÓ THỂ M̉N
NHƯNG CÂU NÓI ĐÓ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔ

Bọn vịt Kiều yêu nưởc mau mau vềvn mua hotel đi đang lúc đại Hạ giá ,nếu không th́ bọn chó đẻ hán cẩuntrung Cộng chúng vào tơm hưu mua hết, vn sẽ trở thành hong Kông 2


All times are GMT. The time now is 17:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03129 seconds with 8 queries