VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Nữ du khách bật khóc sau trải nghiệm ở Phuket (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779513)

PinaColada 05-25-2023 22:31

Nữ du khách bật khóc sau trải nghiệm ở Phuket
 
2 Attachment(s)
Trải nghiệm ở Phuket khiến nữ du khách bật khóc. Rory Eliza, blogger du lịch người Australia trái với cảm giác hào hứng ban đầu, nhiều lần khóc nấc khi đi xem xiếc khỉ ở Phuket (Thái Lan), News.com.au đưa tin.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1685053831
Trong clip chia sẻ trên mạng, Rory nói trong nước mắt, cho biết khi đến ḥn đảo nổi tiếng, cô muốn chơi đùa với đàn khỉ như trong các review du lịch trên mạng nên đă hỏi người dân xung quanh về địa điểm có thể đến trải nghiệm.

Trong khi một HDV du lịch né tránh câu hỏi của cô, một người khác đă đề xuất cho Rory chỗ xem xiếc khỉ. Cảm giác hứng khởi ban đầu của cô gái 21 tuổi mau chóng biến mất, khi Rory ngồi vào khu vực biểu diễn.

"Thật tàn nhẫn. Tôi ôm con khỉ con này trong tay và cơ thể nó như bị hóa đá", nữ blogger kể lại.

Trong video quay lại, chú khỉ nhỏ bị đeo ṿng quanh cổ, dây xích kim loại quanh chân và bị kéo bởi một người đàn ông trong rạp xiếc.

Rory Eliza kể lại câu chuyện đi xem xiếc khỉ trong nước mắt.
"Mỗi lần người biểu diễn đến lôi con khỉ ra khỏi người tôi, nó chỉ biết ngồi lo sợ, la hét và rít lên. C̣n khi anh ta mạnh tay kéo sợi dây xích quanh cổ, con khỉ càng ôm tôi chặt hơn", Rory kể lại.

“Tôi ước ǵ ḿnh biết trước khi bước vào v́ tôi đă vô t́nh ủng hộ cho kiểu giải trí tàn nhẫn này. Khi show kết thúc, họ tiếp tục hỏi khán giả liệu có thể gửi thêm tiền để họ chăm sóc lũ khỉ, hỗ trợ đoàn xiếc hay không và tôi thẳng thừng từ chối, nhấn mạnh rằng không thể ủng hộ hành động độc ác này", cô nhớ lại.

Trải nghiệm xem xiếc khỉ thành một kỷ niệm đáng buồn trong chuyến đi đến Thái Lan của nữ blogger. Cô khóc ngay trên đường ra về.

Sau khi đăng tải, clip của Rory có hơn 6,7 triệu lượt xem trong 4 ngày. Nữ blogger cảnh báo người theo dơi và các du khách khác đừng phạm sai lầm giống ḿnh, đồng thời kêu gọi chấm dứt hoạt động ngược đăi động vật để mua vui cho khách du lịch.

Dù có nhiều lời tẩy chay, kêu gọi chấm dứt các show diễn về khỉ, hoạt động này vẫn tồn tại ở Thái Lan trong nhiều năm. Ảnh: Daily Mail.
“Tất cả những ǵ tôi muốn làm là ôm ấp, chơi đùa với một con khỉ như từng thấy trên các clip TikTok. Nhưng trải nghiệm thực tế đem lại hoàn toàn đáng sợ. Tôi chưa bao giờ đến Thái Lan trước đây và không hề biết. Nếu bạn đến Phuket, làm ơn đừng ủng hộ những h́nh thức giải trí kiểu này".

Nhiều người cảm ơn Eliza v́ đă lên tiếng, song nhiều người khác chỉ trích cô v́ đă không t́m hiểu về hoạt động xiếc thú này trước khi bỏ tiền.

Các show diễn với khỉ, voi là nhân vật chính vốn là hoạt động thu hút khách du lịch ở nhiều nơi tại Thái Lan. Song, nó cũng nhiều lần bị tẩy chay v́ ngược đăi, lạm dụng động vật.

Trong các buổi biểu diễn ở ḥn đảo nghỉ dưỡng Koh Sumui, các chú khỉ bị ép làm các tṛ mua vui như cầm đàn guitar, giao lưu với khán giả và sẽ bị dùng roi đánh, dọa nạt nếu không nghe lời.

Năm 2020, Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA kêu gọi tẩy chay các sản phẩm dừa của Thái Lan. Trước đó, PETA cho biết, những con khỉ đă bị nông dân Thái Lan nuôi nhốt và huấn luyện một cách thô bạo để bắt ép leo trèo hái dừa.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03803 seconds with 8 queries