VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Hăng hàng không 5 sao với cú lừa vé hạng thương gia (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779525)

pizza 05-25-2023 23:05

Hăng hàng không 5 sao với cú lừa vé hạng thương gia
 
3 Attachment(s)
Cú lừa vé hạng thương gia của hăng hàng không 5 sao. Theo Independent, Brodie Chapman (20 tuổi) vừa đâm đơn kiện hăng hàng không Emirates (UAE) lên một ṭa án ở Anh, với cáo buộc chất lượng dịch vụ không tương xứng với quảng cáo.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1685055864
Tháng trước, Chapman bay từ sân bay Oslo (Na Uy) đến sân bay quốc tế Dubai (UAE) với mức vé hạng thương gia trị giá 3.240 USD.

Trong đơn kiện của ḿnh, Chapman, người tuyên bố di chuyển bằng máy bay của Emirates tới 20 lần/năm, cho biết vị trí ngồi của ḿnh "hoàn toàn bẩn thỉu" và là một “sự xuyên tạc về thương hiệu”.

“Ghế bẩn, có những chiếc tất mắc kẹt dưới thành ghế của tôi. Chiếc ghế cũng không ngả đúng cách và có thêm vài vết bẩn bám ở trên. Một trong các màn h́nh chiếu cũng không hoạt động", Chapman kể lại.

Theo lời kể của khách hàng này, chiếc máy bay chuyên chở cũng thuộc loại đă hoạt động lâu năm và không c̣n mới nữa.

H́nh ảnh quảng cáo về khoang hạng thương gia trên website của Emirates. Ảnh: News.com.au
"Trên website, họ chỉ để h́nh ảnh quảng cáo nội thất, dịch vụ của khoang thương gia trên các ḍng máy bay mới hơn như Boeing 777 hoặc Airbus 380. Tôi đă bị đánh lừa. Chiếc máy bay tôi lên đă bay được 23 năm, c̣n các tiện nghi như hăng giới thiệu không hề có", anh nói.

Hiện tại, người đàn ông đ̣i mức bồi thường 2.667 bảng Anh (3.297 USD).

Sau khi phản ánh lại với hăng, đội ngũ dịch vụ khách hàng của Emirates đă đề nghị đền bù 20.000 dặm thưởng Skyward - chế độ tích lũy điểm thưởng cho khách hàng của hăng.

Phía này cũng phản hồi lại hăng đă thông báo rơ trên website rằng "các sản phẩm và dịch vụ có thể thay đổi trên chuyến bay thực tế, tùy thuộc vào tuyến đường và cấu h́nh máy bay. Ngoài ra, các yêu cầu hoạt động có thể gây ra những thay đổi vào phút cuối đối với máy bay được sử dụng trên các chuyến bay theo lịch tŕnh”.

Không hài ḷng với câu trả lời, Chapman từ chối phương án đền bù và quyết tâm khởi kiện.

“Tôi trả nhiều tiền hơn để bay với Emirates so với các hăng hàng không khác v́ muốn được mang lại sự sang trọng và thoải mái hơn. Nhưng nếu sản phẩm họ đang quảng cáo không liên quan đến những ǵ khách hàng thực sự nhận được, tôi nghĩ điều đó thật không công bằng", Chapman giải thích.

Ghế ngồi hạng thương gia trên ḍng máy bay 777-300ER, thuộc loại ghế đă lỗi thời của hăng. Ảnh: Independent.
Trường hợp của Chapman xảy ra ngay sau khi Emirates vừa thua kiện vào tháng 3 vừa qua với cáo buộc tương tự.

Một ṭa án ở New Zealand đă yêu cầu Emirates bồi thường cho hành khách tên Mark Morgan đến từ nước này. Morgan cùng vợ đặt vé hạng thương gia cho hành tŕnh đi từ Auckland ở quê nhà đến Vương quốc Anh.

Theo quảng cáo của hăng, cặp vợ chồng sẽ được tận hưởng ghế máy bay có thể trải thẳng hoàn toàn để nằm nghỉ, cùng với hệ thống công nghệ giải trí cập nhật và minibar cá nhân.

Thay vào đó, chuyến bay của cả hai được khai thác bởi chiếc Emirates 777-300ER, với ghế ngồi hạng thương gia thuộc hàng cũ kỹ nhất của hăng. Những chiếc ghế này không có tủ lạnh nhỏ đi kèm, ngoài ra cũng không thể duỗi thẳng thay giường nằm.

Morgan lập luận rằng đây là quảng cáo sai sự thật v́ Emirates không quảng cáo sản phẩm mà họ thực sự cung cấp cho khách hàng của New Zealand. Đây cũng không phải là trường hợp cần đổi máy bay với lư do bất khả kháng, bởi đây là chiếc máy bay của Emirates thường xuyên bay đến Auckland.

Nhiều hành khách hạng thương gia khác của Emirates từng chia sẻ trải nghiệm “kỳ vọng so với thực tế” của họ trên mạng xă hội. Một hành khách đă chia sẻ trải nghiệm của họ trên TikTok, nói rằng hạng thương gia của hăng hàng không là "một cú lừa".

Emirates là một trong những hăng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới. Hăng hàng không có trụ sở tại Dubai này nhận được nhiều lời khen về dịch vụ và tiện nghi ở tất cả hạng bay. Trong đó, khoang hạng nhất và thương gia của hăng nổi tiếng nhờ những dịch vụ đắt tiền như pḥng chờ cocktail, pḥng tắm trên máy bay.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 19:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03776 seconds with 8 queries