VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Vén màn mặt tối của giới siêu giàu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779572)

goodidea 05-26-2023 01:16

Vén màn mặt tối của giới siêu giàu
 
2 Attachment(s)
Nhà trị liệu tâm lư Clay Cockrell đă tiết lộ về những mảng tối trong đời sống của giới siêu giàu, với những vấn đề về niềm tin, mục đích sống, cảm giác tội lỗi và sự sợ hăi.

Mới đây, nhà trị liệu tâm lư Clay Cockrell đă có một buổi phỏng vấn với The Guardian, trong đó chia sẻ về những câu chuyện thường gặp trong sự nghiệp tư vấn của ông, đặc biệt là những bí mật về giới siêu giàu.

Theo như lời kể của ông Cockrell, việc trị liệu cho các tỷ phú đến với ông một cách rất t́nh cờ.

Cách đây gần một thập kỷ, ông đă được giới thiệu cho một khách hàng rất giàu có, và cứ thế, người này tiếp tục giới thiệu ông cho những người quen của ḿnh. Những khách hàng này đa phần thuộc nhóm 1% giàu nhất thế giới, và bởi v́ số lượng người như vậy không nhiều nên ṿng kết nối của họ rất chặt chẽ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685063738
Những người giàu cũng gặp phải nhiều vấn đề về tâm lư. Ảnh: The Guardian.

Do đó, khi càng tiếp nhận nhiều khách hàng thuộc giới này, ông Cockrell càng đồng cảm hơn với những người như vậy.

Đương nhiên nhiều người sẽ thắc mắc rằng là một tỷ phú th́ có ǵ phiền muộn, nhưng một trong số những vấn đề lớn nhất của giới siêu giàu là "khó mà tin tưởng được người xung quanh của ḿnh".

"Sẽ ra sao nếu liên tục có người bước vào cuộc đời của bạn và bạn không thể tin tưởng họ? Đây là câu chuyện muôn thủa đối với nhiều khách hàng của tôi, họ luôn nghĩ rằng những người xung quanh tiếp cận ḿnh với mục đích xấu, hoặc tồi tệ hơn là tiếp cận họ chỉ v́ tiền", nhà trị liệu tâm lư chia sẻ.

Không chỉ vậy, những người thuộc giới siêu giàu cũng thường xuyên cảm thấy không c̣n mục đích sống, chứng trầm cảm dần xuất hiện khi họ cảm thấy ḿnh chẳng có lư do ǵ để ra khỏi giường.

"Tại sao cứ phải bận tâm đến việc kinh doanh trong khi chúng vẫn tự vận hành mà không cần tôi?", một khách hàng đă nói với ông Cockrell như vậy.

Theo ông giải thích, đối với những vị khách này, v́ họ đă có đủ những nhu yếu phẩm và của cải vật chất để sống cả phần đời c̣n lại, họ sẽ trở nên chật vật hơn khi không c̣n tham vọng hay sở thích nào khác.

Phần lớn khách hàng của ông đều cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán và luôn t́m cách để lấp đầy khoảng trống trong ḷng. Họ có thể sẵn sàng chia sẻ về đời sống, về cách chơi bời, thậm chí là về việc sử dụng các chất gây nghiện nhưng không một ai muốn nói đến tài sản hay tài khoản ngân hàng.

"Nhiều người quan niệm rằng tiền có thể giúp bạn và những người thân thiết miễn dịch với các vấn đề về sức khoẻ tinh thần và nó không sai, nhưng đối với những người giàu th́ tiền lại là nguyên nhân khiến họ phải chịu đựng nhiều nhất", ông Cockrell nói.

Ngoài ra, một vấn đề nữa khiến người giàu đau đầu là làm thế nào để nuôi dạy con cái cho đúng cách.

Phần lớn khách hàng của ông Cockrell đều nuông chiều con cái theo kiểu để chúng lớn lên mà không bao giờ phải chịu đựng những ǵ họ từng phải trải qua, và kết quả là những đứa trẻ ấy không được trải nghiệm những điều có thể giúp chúng thành công như bố mẹ. Đặc biệt, chúng chắc chắn sẽ thiếu kỹ năng để tự vượt qua thất bại và phục hồi sau khó khăn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685063738
Chuyện nuôi dạy con cái đúng cách cũng khiến nhiều người mệt mỏi. Ảnh: Newsroom.

Một đứa trẻ được nuông chiều quá mức sẽ phát triển thành một người trưởng thành có quyền lực nhưng lại thiếu tự tin và không can đảm. Ngoài ra, việc thừa kế đôi khi sẽ khiến những đứa trẻ trong một gia đ́nh ganh đua xem ai là người tiếp theo.

Hơn nữa, nhiều bậc cha mẹ nhà giàu thường không chuẩn bị tinh thần và kỹ năng cho con trong việc quản lư tài sản của bản thân.

Do đó, một đứa trẻ lớn lên trong một gia đ́nh khá giả đă chia sẻ với ông Cockrell: “Con với bố mẹ chưa bao giờ nói chuyện về tiền bạc. Con không biết ḿnh có bao nhiêu tiền mà cũng không biết phải làm ǵ với nó.”

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 12:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03821 seconds with 8 queries