VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Loại quả có đầy chợ Việt được người dân ở 2 cường quốc mê mẩn, bán hơn 100.000 đồng/kg vẫn 'cháy hàng' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779611)

Cupcake01 05-26-2023 03:37

Loại quả có đầy chợ Việt được người dân ở 2 cường quốc mê mẩn, bán hơn 100.000 đồng/kg vẫn 'cháy hàng'
 
1 Attachment(s)
Loại quả này đang trở thành đặc sản khoái khẩu và bán rất chạy ở xứ tỉ dân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685072224

Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, vốn được chế biến thành nhiều món ăn ngon và có công dụng chữa bệnh. Chợ Việt gần như quanh năm đều có bán loại quả này. Không chỉ ở Việt Nam, mướp c̣n khá phổ biến ở các nước châu Á, trong đó có Trung Quốc.

Tuy nhiên, trước kia, mướp vốn chỉ là loại quả dại ở các vùng nông thôn, người Trung Quốc thường lấy làm thức ăn cho gia súc. Ngày nay, mướp lại trở thành “đặc sản” khoái khẩu và bán rất chạy ở xứ tỉ dân.

Thay v́ nấu mướp c̣n nguyên hạt như Việt Nam, người dân Trung Quốc lại bỏ hạt riêng và có cách chế biến riêng. Hạt mướp sau khi rang lên khá gịn, có vị thanh mát và rất ngon miệng. Vào mùa hè, nhiều người Trung Quốc thường ăn chung hạt mướp rang hoặc hạt mướp xào với cơm để có cảm giác ngon miệng hơn.

Theo những người đă từng thưởng thức chia sẻ, hạt mướp không có nhiều hương vị nhưng khi ăn cho cảm giác rất thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Mướp tại đây được bán với giá là 20 NDT/kg. Tuy nhiên ở các thành phố của Trung Quốc, giá đă tăng gấp đôi lên 40 NDT/kg, tương đương hơn 133.000đ/kg. Trong khi đó, tại Việt Nam, mướp chỉ có giá khoảng 15.000-60.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, người dân Trung Quốc cũng sử dụng xơ mướp để làm bông tắm, giẻ rửa bát giống như người Việt. Phần xơ được tận dụng thường là xơ dày và dai trong những quả mướp già. Ngoài ra, bột xơ mướp c̣n được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để giảm sưng tấy. Nhu cầu tăng cao khiến quốc gia này cũng phải nhập khẩu xơ mướp.

Ngoài công dụng là dụng cụ tẩy rửa, cùi xơ mướp c̣n có giá trị y học nhất định, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng có tác dụng thanh nhiệt, khử đờm, hoạt huyết.

Không chỉ Trung Quốc, người Mỹ cũng phát hiện ra công dụng làm sạch "thần kỳ" của xơ mướp. Xơ mướp, như một phiên bản cải tiến của sự kết hợp giữa búi thép và miếng cọ rửa, bỗng trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ. Trong tích tắc, cung vượt quá cầu, mặt hàng này trở thành “ông trùm” trong làng dụng cụ vệ sinh nhà bếp. T́nh trạng cháy hàng đă khiến nhiều nhà vườn phải trồng mướp với quy mô lớn.

VietBF@Sưu tầm

Phuoc63 05-26-2023 05:29

Ngon nha


All times are GMT. The time now is 07:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03528 seconds with 8 queries