VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bộ Ngoại giao Mỹ: Không có dấu hiệu Nga chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779613)

Cupcake01 05-26-2023 03:39

Bộ Ngoại giao Mỹ: Không có dấu hiệu Nga chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân
 
1 Attachment(s)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết không có dấu hiệu Nga chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 25/5, đề cập đến thông tin liên quan đến việc Nga đă bắt đầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller nói Washington không thấy có lư do để xem xét lại tư thế hạt nhân chiến lược của ḿnh.

“Mỹ không thấy có lư do để điều chỉnh tư thế hạt nhân chiến lược của ḿnh hoặc bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân” , ông Matthew Miller cho hay.

Ông Matthew Miller lên án thỏa thuận giữa Moskva và Minsk về việc bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga tại một cơ sở ở Belarus, cho rằng đây là " ví dụ mới nhất về hành vi vô trách nhiệm của Nga kể từ khi nước này phát động chiến dịch quân sự toàn diện vào Ukraine hơn một năm trước".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685072337
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Miller cảnh báo việc Nga sử dụng vũ khí hóa học, sinh học hoặc hạt nhân trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến "hậu quả nghiêm trọng".

Hôm 25/5, Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Belarus Viktor Khrenin kư các văn kiện cho phép Moskva triển khai vũ khí hạt nhân tại Belarus. Đây là các thủ tục cần thiết cho phép Nga lưu trữ vũ khí hạt nhân tại một cơ sở đặc biệt trên lănh thổ Belarus.

Trước đó, vào hôm 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, theo yêu cầu của Minsk, Moskva sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, tương tự như những ǵ Mỹ lâu nay vẫn làm ở châu Âu.

Ông Putin nhiều lần cảnh báo Nga sẽ sử dụng mọi biện pháp để tự vệ, kể cả vũ khí hạt nhân.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 08:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03551 seconds with 8 queries