VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Điện Kremlin phản ứng khi quan chức Ukraine đe dọa nhắm vào Tổng thống Putin (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779617)

Cupcake01 05-26-2023 03:43

Điện Kremlin phản ứng khi quan chức Ukraine đe dọa nhắm vào Tổng thống Putin
 
1 Attachment(s)
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định, giới lănh đạo Ukraine một lần nữa thể hiện bản chất "khủng bố" khi đe dọa ám sát Tổng thống Putin, đồng thời đảm bảo rằng nhà lănh đạo Nga đang được bảo vệ tốt.

"Một chính quyền khủng bố nói về những tham vọng khủng bố của ḿnh", ông Peskov nhận định trên Rossiya 24 ngày 25/5.

B́nh luận trên của Người phát ngôn điện Kremlin được đưa ra sau khi phó lănh đạo Tổng cục T́nh báo quốc pḥng Ukraine (GUR) Vadim Skibitsky nhận định với hăng tin Die Welt của Đức ngày 24/5 rằng Tổng thống Putin nằm trong danh sách tấn công của cơ quan này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685072569
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

Ông Peskov cho rằng những b́nh luận trên cho thấy chiến dịch quân sự của Nga trở nên "hợp lư và cần thiết hơn cũng như phải được hoàn thành".

Khi được hỏi liệu an ninh của Tổng thống Putin có được tăng cường hay không sau đe dọa từ Kiev, ông Peskov đă trả lời rằng: "Hăy tin tôi, các cơ quan an ninh của chúng ta biết công việc của họ và những ǵ họ đang làm".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông Skibitsky cho rằng Tổng thống Putin "đă nhận thấy chúng tôi ngày càng tiến gần ông ấy", song cũng thừa nhận rằng cho đến nay các đặc vụ của Ukraine vẫn chưa thể tiếp cận nhà lănh đạo Nga. Quan chức t́nh báo Ukraine cũng cho biết GUR đang cố gắng ám sát người đứng đầu công ty quân sự tư nhân Wagner Evgeny Prighozhin, Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergey Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov.

Hồi đầu tháng 5, hai UAV nhỏ đă bị hệ thống pḥng không Nga vô hiệu hóa khi cố gắng tấn công nơi ở của Tổng thống Putin tại Moscow. Nhà lănh đạo Nga không ở đó vào thời điểm vụ tấn công xảy ra và không ai bị thương. Mặc dù các nhà chức trách Ukraine phủ nhận liên quan đến vụ việc song Moscow đă gọi vụ việc trên là "hành động khủng bố được lên kế hoạch từ trước" và là nỗ lực ám sát Tổng thống Nga.

Điện Kremlin tuyên bố Nga sẽ đáp trả vụ tấn công "bất kỳ ở đâu và bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết", trong khi nghị sĩ cấp cao Nga Vyacheslav Volodin kêu gọi sử dụng "các vũ khí có thể ngăn chặn và phá hủy chính quyền Kiev".

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04178 seconds with 8 queries