VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Hơn 30 quốc gia muốn gia nhập BRICS (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779622)

Cupcake01 05-26-2023 03:47

Hơn 30 quốc gia muốn gia nhập BRICS
 
1 Attachment(s)
Hơn 30 quốc gia được cho là muốn gia nhập BRICS, trong đó có Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi...

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685072800

Đại diện của Nam Phi tại BRICS - đại sứ Anil Sooklal đă gợi ư rằng nhóm này sẽ phát triển lớn hơn trong năm nay với hơn 30 quốc gia đă nộp đơn xin gia nhập liên minh chính thức và không chính thức.

Báo cáo mới nhất cho biết, các quốc gia sẵn sàng gia nhập liên minh BRICS là Afghanistan, Algeria, Argentina, Bahrain, Bangladesh, Belarus, Ai Cập, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Mexico, Nicaragua, Nigeria, Pakistan, Saudi Arabia, Senegal, Sudan, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay, Venezuela và Zimbabwe.

Diễn biến này là tin không vui đối với Mỹ và các quốc gia phương Tây khác. Họ sẽ chứng kiến ​​GDP của ḿnh giảm dần so với GDP của BRICS.

Những người theo dơi thị trường tin rằng động thái của Zimbabwe là nhằm vô hiệu hóa sự thèm muốn vô độ đối với đồng USD của người dân nước này, một sự phát triển mà các nhà chức trách đổ lỗi cho những cú sốc kinh tế tiếp diễn.

BRICS là từ viết tắt của nhóm gồm các nền kinh tế thị trường mới nổi hàng đầu thế giới, Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Cơ chế BRICS nhằm thúc đẩy ḥa b́nh, an ninh, phát triển và hợp tác.

Các cuộc thảo luận về tính khả thi của việc giới thiệu một đồng tiền chung diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức ở Nam Phi vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp các kế hoạch của BRICS nhằm thay thế đồng USD trong thương mại quốc tế sẽ đạt mức cao mới.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03380 seconds with 8 queries