VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779625)

troopy 05-26-2023 03:51

Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha
 
1 Attachment(s)
Ngày 25/5, cá voi sát thủ đă đâm và làm hư hại một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685073013
Một con cá voi sát thủ lao ra khỏi mặt nước

Reuters dẫn lại tuyên bố của cơ quan cứu hộ hàng hải Tây Ban Nha cho biết cá voi sát thủ ngày 25.5 đă làm hư hại nghiêm trọng một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía nam Tây Ban Nha. Đây là một trong hàng chục vụ cá voi sát thủ tấn công tàu được ghi nhận trong năm nay trên bờ biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Đầu ngày 25.5, một nhóm cá voi sát thủ đă đâm vào tàu Mustique khi con tàu đang trên đường đến Gibraltar. Vụ va chạm làm hư hại bánh lái và thủng thân tàu. Theo người phát ngôn của cơ quan cứu hộ hàng hải, thủy thủ đoàn 4 người của tàu Mustique phải liên hệ với chính quyền Tây Ban Nha để được giúp đỡ.

Người phát ngôn cho biết thêm rằng họ đă triển khai một tàu phản ứng nhanh và một máy bay trực thăng mang theo máy bơm đáy tàu để hỗ trợ tàu Mustique. Đây là một con tàu dài 20 mét treo cờ Anh. Tàu Mustique đă được kéo đến cảng Barbate, thuộc tỉnh Cadiz của Tây Ban Nha để sửa chữa.

Theo nhóm nghiên cứu GTOA chuyên theo dơi các quần thể của cá voi sát thủ Iberia, vụ đâm tàu mới nhất xảy ra sau ít nhất 20 vụ chạm mặt chỉ tính riêng trong tháng này ở eo biển Gibraltar giữa các tàu nhỏ và cá voi sát thủ. Dữ liệu của GTOA cũng cho thấy vào năm 2022, đă có 207 lượt tương tác được ghi nhận.

Đầu tháng 5, tàu Alboran Champagne cũng bị 3 con cá voi sát thủ đâm vào cách tỉnh Cadiz 3 hải lư. Con tàu bị ngập hoàn toàn và không thể lai dắt về sửa chữa nên đă được cho ch́m ngoài khơi.

Cá voi sát thủ bất ngờ tấn công tàu thuyền ở Tây Ban Nha

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha đă ban hành hướng dẫn rằng bất cứ khi nào tàu thấy có sự thay đổi trong hành vi của cá voi sát thủ - chẳng hạn như đột ngột thay đổi hướng hoặc tốc độ - th́ nên rời khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt và tránh làm phiền đến chúng trong quá tŕnh di chuyển.

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha cũng yêu cầu tàu thuyền phải báo cáo mọi tương tác giữa họ với cá voi sát thủ cho chính quyền.

Mặc dù có tên gọi nghe đáng sợ, cá voi sát thủ đang nguy cơ tuyệt chủng và là một loài cá heo. Chúng có thể dài đến 8 m và nặng tới 6 tấn khi trưởng thành.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 18:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03467 seconds with 8 queries