VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Singapore cảnh giác trước nguy cơ rửa tiền từ các khách hàng giàu có (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779629)

Cupcake01 05-26-2023 03:58

Singapore cảnh giác trước nguy cơ rửa tiền từ các khách hàng giàu có
 
1 Attachment(s)
Các tổ chức tài chính ở Singapore phải thông báo cho cảnh sát và cơ quan quản lư tài chính nếu họ nghi ngờ rằng một giao dịch có thể liên quan đến tội phạm, mặc dù không có ngưỡng quy định cho các hoạt động này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685073473

Người phát ngôn của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cho biết hôm thứ Ba, rằng họ được yêu cầu tăng cường các biện pháp để quản lư rủi ro về nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố từ các khách hàng cá nhân giàu có.

MAS cho biết các tổ chức tài chính ở Singapore phải nộp báo cáo giao dịch đáng ngờ với cảnh sát và gửi một bản sao cho cơ quan quản lư, nếu họ có bất kỳ lư do nào để nghi ngờ rằng một giao dịch tài chính có thể liên quan đến tội phạm.

Trả lời các câu hỏi từ The Straits Times rằng MAS sẽ có các biện pháp ǵ để chống rửa tiền trong ngành tài chính sau khi một nhà tài phiệt người Angola gần đây thất bại trong việc trả 2,6 triệu USD để rút hết tiền khỏi tài khoản ngân hàng Singapore của ông ta.

Vào tháng 3 năm 2022, ông này bị kết án 9 năm tù giam tại một quốc gia miền nam châu Phi v́ tội tham ô, rửa tiền và gian lận thuế.

Carlos Manuel De Sao Vicente có hơn 558 triệu USD trong tài khoản Ngân hàng Singapore (BOS), và số tiền này đă bị Bộ Thương mại Singapore tịch thu vào ngày 19 tháng 2 năm 2021.

Đơn vị tội phạm cổ cồn trắng cũng đă thu giữ hai tài khoản khác từ cùng một ngân hàng, một tài khoản của Irene, vợ của De Sao Vicente, có hơn 5 triệu USD và tài khoản c̣n lại của con trai ông ta là Ivo, với 10,5 triệu USD trong đó.

Vào ngày 28 tháng 9 năm 2022, De Sao Vicente đă nộp đơn lên Ṭa án tối cao Singapore yêu cầu giải phóng 4,9 triệu USD từ tài khoản bị đóng băng của ḿnh, sau đó sửa đổi số tiền thành 2,6 triệu USD.

MAS cho biết họ yêu cầu các tổ chức tài chính (FI) phải có các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền nghiêm ngặt. Điều này bao gồm việc tiến hành thẩm định khách hàng để hiểu lư lịch và mục đích mở tài khoản của họ.

"Các tổ chức tài chính cũng liên tục giám sát các giao dịch của khách hàng, để đảm bảo rằng các giao dịch phù hợp với mục đích của tài khoản và không có ǵ bất thường", MAS cho biết thêm rằng các tổ chức tài chính được yêu cầu áp dụng các biện pháp nâng cao đối với những khách hàng có hành vi rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Các biện pháp này bao gồm thiết lập nguồn của cải và tiền của khách hàng, đồng thời giám sát chặt chẽ tài khoản của họ để phát hiện các giao dịch bất thường và ḍng tiền bất ngờ, đặc biệt là đến hoặc từ các khu vực pháp lư có rủi ro cao hơn.

MAS cho biết: "Không có định nghĩa quy định nào về khách hàng rủi ro cao hơn; nhiều yếu tố phải được tính đến để xác định xem khách hàng có nguy cơ rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố cao hơn hay không".

"Với các thuộc tính và quy mô giao dịch của họ, các cá nhân có giá trị tài sản ṛng cao thường được đánh giá là có nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố cao hơn".

MAS nói thêm rằng báo cáo giao dịch đáng ngờ hỗ trợ vai tṛ giám sát và giám sát rộng hơn của cơ quan này, để đảm bảo rằng các tổ chức tài chính có khả năng pḥng vệ mạnh mẽ trước các tội phạm tài chính.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03791 seconds with 8 queries