VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông trùm t́nh báo Ukraine kể chuyện bị thương nặng ở Donbass, mảnh đạn găm thẳng vào tim (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779640)

therealrtz 05-26-2023 04:10

Ông trùm t́nh báo Ukraine kể chuyện bị thương nặng ở Donbass, mảnh đạn găm thẳng vào tim
 
1 Attachment(s)
Trong một cuộc phỏng vấn với hăng tin Ukraine NV, người đứng đầu cơ quan t́nh báo quân đội Ukraine, Thiếu tướng Kyrylo Budanov cho biết ông từng bị thương nặng ở Donbass.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685074207
Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục T́nh báo Quốc pḥng của Bộ Quốc pḥng Ukraine. Ảnh Pravda

Theo ông Budanov, một mảnh vỡ của một quả ḿn vừa phát nổ đă găm thẳng vào tim ông. Thậm chí, hiện nó vẫn nằm trong cơ thể ông v́ việc loại bỏ mảnh ḿn này rất nguy hiểm. “Lưng và cổ của tôi đă bị đâm thủng”, ông Budanov kể về sự kiện này.

Ông nhớ lại, chất adrenaline (một loại hormone được cơ thể sinh ra khi sợ hăi, tức giận để chuẩn bị cho những phản ứng chống lại nguy hiểm) đă giúp ông đi bộ được 5 km trước khi ngất đi v́ vết thương. “Đó là một vết thương nghiêm trọng, nhưng có thể sống được”, vị giám đốc t́nh báo Ukraine nói.

Ông Budanov không tiết lộ bị thương khi nào. Ông đă tham gia các hoạt động chiến đấu ở Donbass từ năm 2014. Kể từ năm 2020, ông được bổ nhiệm là người đứng đầu Tổng cục T́nh báo chính của Ukraine.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với NHK, ông Budanov tuyên bố rằng nhiều khu vực ở Ukraine vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga, do đó, Ukraine sẽ phản công để giành lại lănh thổ.

"Chúng ta không thể lăng phí thêm thời gian nữa. Chúng ta đă có tối thiểu vũ khí và các thiết bị khác. Tất cả những ǵ tôi có thể nói là cuộc phản công sẽ sớm bắt đầu", ông trùm t́nh báo Ukraine nhấn mạnh.

Ông Budanov lưu ư rằng Ukraine sẽ sử dụng tất cả các lực lượng và tài sản hiện có để đánh bật quân Nga ra khỏi lănh thổ Ukraine. Ông nhấn mạnh thêm rằng, để chiến dịch phản công thành công, Ukraine sẽ cần "một nguồn cung cấp vũ khí và đạn dược đáng kể". Ngoài ra, Ukraine cũng cần nhiều máy bay chiến đấu hơn.

Hồi tháng 4/2023, ông Kyrylo Budanov tuyên bố, Ukraine đang tiến đến một trận chiến quan trọng trong lịch sử hiện đại - ám chỉ cuộc phản công quy mô lớn được Kiev thông báo từ lâu. Ông nói thêm rằng trận chiến này theo kế hoạch sẽ diễn ra vào mùa xuân năm nay.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03945 seconds with 8 queries