VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ cuối cùng thừa nhận trong nhiều tháng âm thầm bí mật làm điều này v́ Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779641)

therealrtz 05-26-2023 04:11

Mỹ cuối cùng thừa nhận trong nhiều tháng âm thầm bí mật làm điều này v́ Ukraine
 
1 Attachment(s)
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland nói tại Diễn đàn an ninh Kiev ngày 25/5 rằng Washington đă giúp lên kế hoạch cho cuộc 'phản công' của Ukraine chống lại Nga trong gần nửa năm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685074251

"Ngay cả khi bạn lên kế hoạch cho cuộc phản công mà chúng tôi đă làm việc với bạn trong khoảng 4-5 tháng, chúng tôi đă bắt đầu thảo luận với chính phủ Ukraine và với những người bạn ở Kiev – cả về phía dân sự và các bên quân sự về tương lai lâu dài của Ukraine", bà Nuland nói với Diễn đàn An ninh Kiev thông qua liên kết video từ Bộ Ngoại giao.

Bà nói thêm rằng cuộc tấn công sẽ "có khả năng bắt đầu và di chuyển đồng thời" với các sự kiện như hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva, dự kiến vào ngày 11/7.

Theo bà Nuland, Mỹ cũng đang lên kế hoạch cho quân đội Ukraine trong tương lai để ngăn chặn Nga, v́ vậy "bất kể điều này kết thúc ở đâu và bằng cách nào – 1 năm, 6 năm, 16 năm – chúng tôi sẽ không làm điều này một lần nữa". Bà cũng vẽ nên một bức tranh màu hồng về một tương lai trong đó Ukraine sẽ là "đầu tàu phục hồi châu Âu" và "nêu gương dân chủ… cho toàn thế giới".

Diễn đàn được tổ chức bởi Open Ukraine Foundation, được thành lập bởi cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, người đă điều hành hội thảo mà Nuland phát biểu. Một ủy ban khác do Hội đồng Đại Tây Dương đồng tài trợ, trong đó các quan chức lập luận rằng "sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương và sự hỗ trợ mạnh mẽ có thể giúp Ukraine đánh bại Nga và đổi mới an ninh châu Âu".

Chính phủ ở Kiev đă báo trước một cuộc "phản công" lớn trong nhiều tháng. Tổng thống Vladimir Zelensky và các quan chức Ukraine khác lập luận rằng họ không có đủ vũ khí, đạn dược và thiết bị và cần phương Tây gửi thêm. Kể từ thứ Năm, hai trong số các cố vấn của ông Zelensky đă đưa ra những tuyên bố công khai ngụ ư rằng cuộc tấn công vẫn chưa bắt đầu, trong khi 1/3 khẳng định rằng cuộc phản công đă được tiến hành dọc theo chiến tuyến dài 1.500 km.

Bà Nuland nổi tiếng đến Kiev để ủng hộ các cuộc biểu t́nh Maidan vào tháng 12/2013, phát bánh ngọt cho đám đông yêu cầu hiệp ước với EU. Trong một cuộc điện thoại vào tháng 2/2014, bà Nuland đă thảo luận về thành phần của chính phủ Ukraine trong tương lai với đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt. Ba tuần sau, những người theo chủ nghĩa dân tộc sẽ cướp chính quyền từ tay Tổng thống Viktor Yanukovich một cách thô bạo, gây ra các sự kiện dẫn đến việc Crimea sáp nhập vào Nga và xung đột ở Donbass.

Trở lại Bộ Ngoại giao vào năm 2021, bà Nuland một lần nữa được giao phụ trách chính sách về Ukraine. Phát biểu tại một sự kiện của Quỹ Carnegie vào tháng 2 , bà cho biết việc chinh phục Crimea và thay đổi chế độ ở Moscow sẽ là kết quả lư tưởng của cuộc xung đột hiện tại. Chị dâu của bà Nuland là Kimberly Kagan, điều hành Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), một nhóm ủng hộ Washington thường xuyên được truyền thông phương Tây trích dẫn về t́nh h́nh ở tiền tuyến Ukraine.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 20:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03755 seconds with 8 queries