VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga bất ngờ thả 106 quân nhân Ukraine chiến đấu ở Bakhmut về nhà (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779644)

therealrtz 05-26-2023 04:13

Nga bất ngờ thả 106 quân nhân Ukraine chiến đấu ở Bakhmut về nhà
 
1 Attachment(s)
Văn pḥng Tổng thống Ukraine cho biết, trong khuôn khổ thỏa thuận trao đổi tù nhân, người Nga đă thả 8 sĩ quan và 98 binh sĩ lẫn trung sĩ Ukraine từng chiến đấu ở Bakhmut và bị các lực lượng của Moscow bắt giữ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685074366
Các quân nhân Ukraine thuộc Lữ đoàn xe tăng độc lập số 17 đứng trước một chiếc xe tăng T-64 gần thị trấn tiền tuyến Bakhmut, vùng Donetsk, Ukraine vào ngày 23 tháng 2 năm 2023. (Ảnh Reuters)

Theo Kyiv Post, Ukraine đă đảm bảo việc trả tự do cho 106 tù binh chiến tranh bị bắt ở khu vực Bakhmut trong một cuộc trao đổi tù nhân với Nga, người đứng đầu Văn pḥng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak tuyên bố hôm thứ Năm 25/5.

Ông Yermak lưu ư rằng 8 sĩ quan và 98 binh sĩ lẫn trung sĩ Ukraine đă trở về nhà. "Họ đă chiến đấu v́ Bakhmut và lập được chiến công là ngăn chặn quân Nga tiến sâu hơn vào phía Đông của chúng tôi. Mỗi người trong số họ là một anh hùng của đất nước chúng tôi", ông Yermak nói thêm.

Theo người đứng đầu Văn pḥng Tổng thống Ukraine, trong số những người trở về sau khi bị giam cầm, nhiều người trước đó đă được liệt vào danh sách mất tích, gây ra sự đau buồn cho thân nhân của những người lính.

Người đứng đầu Văn pḥng Tổng thống Ukraine đảm bảo rằng chính quyền Ukraine sẽ tiếp tục làm việc để hồi hương tất cả các tù nhân chiến tranh càng sớm càng tốt. "Tất cả quân, dân của chúng tôi sẽ về nhà. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu vấn đề này. Và mỗi cuộc trao đổi đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước tới mục tiêu này", ông Yermak nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng trụ sở điều phối đối xử với tù nhân chiến tranh đang lĩnh nhiệm vụ do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đặt ra là đưa tất cả tù nhân về nhà càng sớm càng tốt.

Trong một diễn biến khác diễn ra cùng ngày, theo hăng tin Interfax, Lực lượng pḥng vệ Ukraine đă bắn hạ một cặp máy bay Su-25 của Nga ở hướng Zaporizhia, một chiếc bị phá hủy hoàn toàn, chiếc thứ hai bị hư hỏng nặng.

"Vào ngày 25/5, lực lượng Nga đă cố gắng tấn công các vị trí của lực lượng pḥng thủ Ukraine bằng cách sử dụng một cặp Su-25 bắn phá từ trên không. Vào thời điểm đó, các vệ binh Quốc gia - Zaporizhia Avenger đang làm nhiệm vụ chiến đấu. Các chiến binh Ukraine đă xác định rơ ràng máy bay đối phương và sử dụng các hệ thống MANPADS để tấn công chính xác mục tiêu", thông báo đăng trên Facebook của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine hôm 25/5 ch biết. Theo tuyên bố này, một phi công Nga đă thoát khỏi máy bay, nhảy dù vào lănh thổ do Nga kiểm soát.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 18:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03714 seconds with 8 queries