VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine đă phạm phải một sai lầm Mỹ khó tha thứ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779645)

therealrtz 05-26-2023 04:14

Ukraine đă phạm phải một sai lầm Mỹ khó tha thứ
 
1 Attachment(s)
John Kirby cho biết Nhà Trắng đă "khá rơ ràng" với Kiev về việc sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685074410
H́nh ảnh vũ khí Mỹ trong cuộc tấn công vào lănh thổ Nga do Bộ Quốc pḥng Nga cung cấp.

Mỹ một lần nữa bác bỏ bằng chứng trực quan về thiết bị do Mỹ cung cấp được sử dụng trong cuộc tấn công tuần này của các chiến binh Ukraine ở Vùng Belgorod của Nga, coi đó là " báo cáo" chưa được xác nhận nhưng thừa nhận những h́nh ảnh này cần được điều tra thêm.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Joe Biden rơ ràng đă thừa nhận lo ngại rằng Kiev có thể đă vi phạm cam kết bị cáo buộc là không sử dụng vũ khí của Mỹ bên ngoài lănh thổ của ḿnh.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby đă nói về "sự thất vọng" về vụ tấn công trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, hăng truyền thông Mỹ Politico đưa tin.

Ông lưu ư rằng chính quyền đang "xem xét" đoạn phim cho thấy thiết bị do Mỹ cung cấp "có thể đă tham gia" vào một cuộc đột kích chết người ở quận Grayvoron của Belgorod.

Ông Kirby nói với các phóng viên: "Chúng tôi đă nói khá rơ ràng rằng chúng tôi không ủng hộ việc sử dụng thiết bị do Mỹ sản xuất cho các cuộc tấn công bên trong nước Nga. "Chúng tôi đă rơ ràng về điều đó với người Ukraine. Tôi sẽ không tham gia vào các cuộc thảo luận riêng tư mà chúng tôi đang có với họ, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi không có ǵ khác ngoài sự nhất quán về mối quan tâm của chúng tôi về vấn đề đó".

B́nh luận của Kirby được đưa ra một ngày sau khi các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ và Lầu Năm Góc cố gắng gây nghi ngờ về các bức ảnh và đoạn phim cho thấy rơ ràng rằng các chiến binh đă sử dụng thiết bị của Mỹ, bao gồm cả xe chiến đấu bọc thép Humvees và MaxxPro MRAP. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Matthew Miller gọi bằng chứng là "những bức tranh mờ" và nói với các phóng viên rằng chính quyền Mỹ "hoài nghi về tính xác thực của chúng".

Những h́nh ảnh chất lượng cao, bao gồm cả đoạn phim do Bộ Quốc pḥng Nga công bố, cho thấy nhiều phương tiện của Mỹ bị hư hỏng và bị bỏ lại. Quân đội cho biết hàng chục kẻ phá hoại đă bị giết trong một chiến dịch chống khủng bố, trong khi một số bị đẩy lùi vào lănh thổ Ukraine.

Kiev đă cố gắng phủ nhận cuộc đột kích bằng cách tuyên bố rằng nó được thực hiện bởi cái gọi là "Quân đoàn Tự do của Nga" và "Quân đoàn T́nh nguyện Nga (RDK)" các đơn vị tân Quốc xă. Điện Kremlin trả lời rằng đó là sự phân biệt không có sự khác biệt, v́ các chiến binh chiến đấu trong quân đội Ukraine sử dụng thiết bị do phương Tây cung cấp. Lầu Năm Góc cũng cho biết Mỹ không chấp thuận bất kỳ hoạt động chuyển giao thiết bị nào cho các tổ chức bán quân sự bên ngoài lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đă cố gắng lănh đạo một chiến dịch trừng phạt quốc tế chống lại Nga và cung cấp viện trợ quân sự trị giá hàng tỷ đô la cho Ukraine mà không gây ra chiến tranh trực tiếp với Nga. Về mặt công khai, các quan chức Mỹ luôn tuyên bố rằng các quy tắc cơ bản cấm sử dụng thiết bị do Mỹ sản xuất bên ngoài lănh thổ Ukraine là một phần trong nỗ lực đó, nhằm ngăn cản Washington tiến hành bất kỳ cuộc xâm nhập nào trên lănh thổ Nga.

Trong cuộc họp báo, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết Washington "sẽ tiến hành theo cách tránh được Thế chiến III – nguyên tắc đó vẫn c̣n nguyên vẹn."

Tuy nhiên, các quan chức Nga coi Mỹ là một bên trực tiếp trong cuộc xung đột Ukraine khi cung cấp vũ khí ngày càng tiên tiến cho Kiev. Đầu tháng này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đă cáo buộc Washington tạo điều kiện cho các cuộc tấn công khủng bố của Kiev ở Nga, bao gồm cả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Moscow được cho là âm mưu của Ukraine nhằm ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03268 seconds with 8 queries