VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thư kư NATO tuyên bố 'xát muối' Ukraine; Ngoại trưởng Nga cảnh báo đanh thép NATO (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779647)

therealrtz 05-26-2023 04:16

Tổng thư kư NATO tuyên bố 'xát muối' Ukraine; Ngoại trưởng Nga cảnh báo đanh thép NATO
 
1 Attachment(s)
Tổng thư kư Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg một lần nữa "xát muối" Ukraine với tuyên bố rằng việc cấp tư cách thành viên NATO cho nước này khi họ đang trong cuộc chiến toàn diện với Nga là không thực tế.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685074552
Tổng thư kư Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho rằng, việc trao tư cách thành viên liên minh cho Ukraine khi nước này vẫn đang trong cuộc xung đột với Nga là điều không thể. Ảnh IT

Tổng thư kư NATO đă tuyên bố tại Diễn đàn Brussels của Quỹ Marshall của Đức rằng, tất cả các thành viên liên minh đều đồng ư về tư cách thành viên trong tương lai của Ukraine, điều này đă được tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh Bucharest năm 2008 và đă được "lặp đi lặp lại nhiều lần" kể từ đó.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg thừa nhận rằng "vấn đề tư cách thành viên của Ukraine hiện vấp phải những quan điểm khác nhau trong liên minh và tất nhiên cách duy nhất để đưa ra quyết định trong NATO là sự đồng thuận".

"Các cuộc tham vấn đang được tiến hành về con đường phía trước và cách đáp ứng nguyện vọng trở thành thành viên NATO của Ukraine. Không ai có thể nói cho bạn biết chính xác đâu sẽ là quyết định cuối cùng về vấn đề này tại hội nghị thượng đỉnh Vilnius (vào tháng 7 tới)", ông Stoltenberg nói thêm.

Ông Stoltenberg cũng chỉ ra rằng NATO hiện đang tập trung vào việc "đảm bảo chiến thắng của Ukraine với tư cách là một quốc gia có chủ quyền và độc lập v́ nếu Ukraine không thắng th́ không c̣n ǵ để bàn".

“Sự đảm bảo an ninh cuối cùng sẽ là tư cách thành viên NATO, nhưng... trở thành thành viên liên minh khi đang có chiến tranh không nằm trong chương tŕnh nghị sự", ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Đồng thời, Tổng thư kư NATO cũng cho rằng Ukraine trở nên gần gũi hơn với Liên minh trong thời kỳ chiến tranh khi nước này áp dụng các học thuyết và tiêu chuẩn quản lư của phương Tây, cũng như chuyển đổi sang vũ khí phương Tây.

Sau hội nghị thượng đỉnh Ukraine và các nước Bắc Âu, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng Ukraine nên trở thành thành viên tiếp theo của Liên minh ngay sau Thụy Điển.

Ngoại trưởng Nga cảnh báo đanh thép NATO

Phát biểu tại một cuộc họp quốc tế của các đại diện cấp cao phụ trách các vấn đề an ninh diễn ra ở Moscow, Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh: "Về mặt luật pháp, các nước NATO liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột v́ cùng phe với Kiev. Một đường lối vô trách nhiệm như vậy đang làm gia tăng đáng kể nguy cơ xảy ra xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân", ông Lavrov tuyên bố,Sputnik đưa tin.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết thêm rằng, Moscow đă kêu gọi Mỹ và EU từ bỏ các quyết định vũ lực đơn phương nhằm giảm căng thẳng trên thế giới.

"V́ lợi ích của việc giảm căng thẳng quốc tế, chúng tôi kêu gọi Washington và Brussels từ bỏ các quyết định mạnh mẽ đơn phương, từ bỏ các nỗ lực để gạt Liên Hợp Quốc ra bên lề và tạo ra các cấu trúc không có tính hợp pháp nhưng tuyên bố cai trị tất cả", ông Lavrov nhấn mạnh.

Ông cáo buộc thêm rằng Lầu Năm Góc đă bắt đầu xây dựng các pḥng thí nghiệm vi sinh để tạo ra các thành phần của vũ khí sinh học dọc theo chu vi biên giới của Nga. Washington đă bác bỏ cáo buộc này nhiều lần.

Ngoài ra, Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng cảnh báo chống lại việc quân sự hóa không gian bên ngoài và cho rằng, việc Mỹ cũng như một số nước đồng minh sử dụng vệ tinh thương mại cho mục đích quân sự là rất nguy hiểm.

"Chúng tôi coi việc Mỹ và các đồng minh sử dụng vệ tinh thương mại cho mục đích quân sự, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và cho các hoạt động lật đổ khác là một xu hướng cực kỳ nguy hiểm", ông Lavrov nhấn mạnh.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02783 seconds with 8 queries