VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Thời khắc lịch sử cuối cùng đă đến: Một mẫu xe điện chính thức vượt xe xăng, trở thành xe bán chạy nhất thế giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779659)

therealrtz 05-26-2023 05:49

Thời khắc lịch sử cuối cùng đă đến: Một mẫu xe điện chính thức vượt xe xăng, trở thành xe bán chạy nhất thế giới
 
1 Attachment(s)
Elon Musk chính là người tiếp theo làm nên lịch sử ngành công nghiệp ô tô.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685080154
Đây được xem là thông tin mang tính bước ngoặt với ngành công nghiệp ô tô. Lần đầu tiên, một chiếc ô tô thuần điện đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán hàng toàn cầu và nó chỉ có thể là một chiếc Tesla.

Dữ liệu từ JATO thu thập doanh số bán hàng tại 53 thị trường trên toàn thế giới, cùng số liệu ước tính từ nhiều thị trường trọng điểm khác cho thấy Tesla Model Y chính là chiếc xe bán chạy nhất thế giới trong quư đầu tiên của năm nay.

Trở lại tháng 8/2022, CEO Tesla là Elon Musk đă tuyên bố tại đại hội cổ đông thường niên rằng Model Y sẽ trở thành xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2023. Mặc dù thương hiệu này đă phát triển rất nhanh nhưng tuyên bố này vẫn được xem là quá lạc quan thời điểm đó, xét trên mức giá trung b́nh khá cao của mẫu SUV cỡ trung này.

Tuy nhiên, các đợt giảm giá gần đây cùng với việc Tesla mở rộng quy mô toàn cầu đă thúc đẩy nhu cầu đối với Model Y. Đây là mẫu xe bán chạy thứ 3 trên thế giới vào năm ngoái, chỉ sau 2 cái tên rất phổ biến là Toyota RAV4 và Toyota Corolla. Theo dữ liệu từ 152 thị trường, Tesla đă bán được 747.500 chiếc Model Y, tăng 91% so với năm 2021.

Model Y đạt doanh số ít hơn 244.000 xe so với Corolla và 268.000 so với RAV4. Khoảng cách này bị thu hẹp khi Tesla mạnh tay giảm giá ô tô và sự bùng nổ xe điện thu hút sự quan tâm mạnh mẽ hơn từ người dùng.

Dữ liệu thu thập từ quư I cho thấy Tesla Model Y đă dẫn đầu thị trường với 267.200 xe bán ra, mức tăng khoảng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Model Y đạt doanh số ấn tượng tại Trung Quốc, thị trường quan trọng của Tesla, Mỹ - nơi doanh số tăng 68% và châu Âu, nơi Model Y thành xe bán chạy nhất khu vực.

Toyota Corolla đứng thứ 2 về doanh số, tính tất cả các biến thể gồm sedan, wagon hay hatchback. Từng là chiếc xe phổ biến nhất thế giới trong nhiều năm, Toyota Corolla đă ghi nhận doanh số bán hàng giảm, đạt 256.400 chiếc, trong đó thị trường Trung Quốc giảm 29% c̣n Mỹ giảm 10%.

Thế hệ hiện tại của Corolla ra mắt vào tháng 3/2018 trong khi Tesla Model Y ra mắt 1 năm sau đó vào tháng 3/2019. Chênh lệch về doanh số giữa 2 model này không quá lớn, do đó bất cứ điều ǵ cũng có thể xảy ra vào khoảng thời gian sau này.

Tuy nhiên, người ta tin rằng Tesla đang “thuận buồm xuôi gió” hơn bởi Model Y là một chiếc SUV và nó chạy bằng điện – đều là những xu hướng mua xe được ưa chuộng hiện nay. Trong khi đó, Corolla có lợi thế là một sản phẩm toàn cầu, có mặt ở hầu hết thị trường trên thế giới. Điều đó giúp nó dễ dàng duy tŕ doanh số ổn định hơn khi xảy ra những bất ổn về địa, chính trị.

3 cái tên khác trong top 5 đều thuộc Toyota gồm bán tải Hilux, SUV RAV4 và sedan Camry. Cả RAV4 và Camry đều được ưa chuộng tại các thị trường phát triển trong khi Hilux là lựa chọn hàng đầu tại các nền kinh tế mới nổi.

Sự hiện diện tại các thị trường chiếm 1/5 doanh số toàn cầu này là điều c̣n thiếu trong chiến lược mở rộng của Tesla.

VietBF@Sưu tầm

koorlie 05-26-2023 20:37

Quote:

Thời khắc lịch sử cuối cùng đă đến: Một mẫu xe điện chính thức vượt xe xăng, trở thành xe bán chạy nhất thế giới
Công lao đó th́ Elon Musk sẽ được ghi tên trong lịch sử xe hơi.

C̣n VinFast th́ đang thu hồi xe "vừa mới bán" để đem về mà "lập tức sửa".

Phải làm cho nhanh, chỉ cần FAST chuyện đó để mà chữa cháy. Xe vừa ra mắt không thể để công chúng chê bai liên tục được.


All times are GMT. The time now is 19:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03753 seconds with 8 queries