VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Quan chức DPR đánh giá khả năng Ukraine phản công giành Bakhmut (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779670)

Cupcake01 05-26-2023 06:01

Quan chức DPR đánh giá khả năng Ukraine phản công giành Bakhmut
 
1 Attachment(s)
Quân đội Ukraine nhiều khả năng sẽ tiến hành cuộc tấn công giành lại Bakhmut và việc tập hợp lực lượng cũng như trang thiết bị đă được ghi nhận gần thành phố, ông Yan Gagin, cố vấn lănh đạo Cộng ḥa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho hay.

"Gần Chasov Yar và ở các sườn, một số hoạt động tập hợp lực lượng và vũ khí đă được ghi nhận. Điều đó cho thấy nỗ lực giành lại thành phố của Ukraine. Nỗ lực này nhiều khả năng sẽ diễn ra nhưng liệu nó có thành công hay không là câu hỏi lớn bởi không chỉ bản thân thành phố mà tất cả con đường đều do pháo binh và lực lượng trên không của chúng tôi kiểm soát hiện nay", ông Yan Gagin nhận định trên kênh truyền h́nh Channel One của Nga.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685080864
Quân đội Ukraine ở Bakhmut. Ảnh: AP

Lănh đạo DPR Denis Pushilin cho biết ngày 24/5 rằng, t́nh h́nh ở các sườn ổn định và đỉnh điểm của căng thẳng đă trôi qua.

Một vài ngày trước khi thành phố nằm dưới sự kiểm soát của Nga, ông cho biết t́nh h́nh tại các sườn không dễ dàng, giao tranh vẫn tiếp diễn và quân đội Ukraine đang tái triển khai lực lượng dự bị trong khu vực.

Bakhmut, nằm ở phía Bắc DPR, là một trung tâm vận chuyển quan trọng cung cấp hậu cần cho quân đội Ukraine ở Donbass, cũng như đóng vai tṛ như một thành tŕ vững chắc. Giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố này bắt đầu vào ngày 1/8/2022, trở thành một trong những cuộc giao tranh dài nhất và đẫm máu nhất trong xung đột ở Ukraine.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 18:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04317 seconds with 8 queries