VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tướng Mỹ phá tan hy vọng của Ukraine về vũ khí thần kỳ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779675)

therealrtz 05-26-2023 06:08

Tướng Mỹ phá tan hy vọng của Ukraine về vũ khí thần kỳ
 
1 Attachment(s)
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ không phải là vũ khí thần kỳ đối với Ukraine và sẽ đắt hơn nhiều so với đạn và các phương tiện mặt đất, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết hôm thứ Năm, Politico đưa tin.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1685081274
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley.

"Người Nga có một ngh́n máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, nếu anh định chống lại Nga trên không, anh sẽ cần một số lượng đáng kể máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm, v́ vậy sau khi phân tích chi phí thấy rằng điều hợp lư nhất chính xác những ǵ chúng tôi đă làm - cung cấp một số lượng đáng kể các hệ thống pḥng không tích hợp để bao phủ không gian chiến đấu và ngăn chặn sự thống trị của Nga trên bầu trời", vị tướng nói.

Theo ông Milley, máy bay chiến đấu đắt hơn nhiều so với đạn pháo và phương tiện mặt đất, điều này khiến việc chi tiền cho các hệ thống pḥng không tỏ ra hợp lư hơn.

"Trong chiến tranh không có vũ khí thần kỳ, F-16 cũng như mọi thứ khác không phải là một vũ khí như vậy", vị tướng nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Biden thông báo ư định của các đồng minh bắt đầu đào tạo phi công Ukraine lái máy bay F-16 của Mỹ và các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư khác do phương Tây sản xuất. Như tin đă đưa tại Washington, quyết định về nhân sự và địa điểm đào tạo phi công vẫn chưa được đưa ra, nhưng dự kiến một trong các quốc gia châu Âu sẽ là địa điểm huấn luyện.

Nga gọi khả năng chuyển giao F-16 là giai đoạn leo thang tiếp theo và cảnh báo rằng phương tiện này sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân Nga.

VietBF@Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 19:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03376 seconds with 8 queries