VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Triệu phú Trung Quốc ham học nhưng thi 27 lần không đỗ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1790966)

miro1510 06-26-2023 23:39

Triệu phú Trung Quốc ham học nhưng thi 27 lần không đỗ
 
1 Attachment(s)
Liang Shi, 56 tuổi, một triệu phú tự thân ở Trung Quốc lại vừa trượt kỳ thi tuyển sinh đại học nổi tiếng khắc nghiệt ở nước này lần thứ 27.



Ảnh: Insider

Theo Insider, ông Liang không cần học đại học v́ đă có một công ty kinh doanh vật liệu và là một triệu phú. Tuy nhiên, ông luôn ấp ủ ước mơ được vào đại học.

"Thật khó chịu khi nghĩ không thể học đại học. Tôi thật sự muốn đi học đại học và trở thành một trí thức", ông Liang nói. Để làm được việc đó, triệu phú Liang cần tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học tổ chức mỗi năm một lần của Trung Quốc.

Ông Liang bắt đầu tham gia thi vào năm 1983, khi ông 16 tuổi. Sau đó, ông phải bỏ dở cuộc thi khoảng một thập niên v́ kỳ thi chỉ dành cho người dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, đến năm 2001, ông lại tiếp tục thi khi những giới hạn đó được dỡ bỏ.

Để vượt qua 13 triệu học sinh trung học cũng tham gia thi, ông Liang cho biết đă sống một cuộc sống của tu sĩ khổ hạnh trong vài tháng trước kỳ thi và học tập suốt 12h một ngày. Tuy nhiên, triệu phú này vẫn trượt, ông thiếu 34 điểm so với điểm cơ bản của tỉnh Tứ Xuyên để có thể vào bất kỳ trường đại học nào.

"Trước khi nhận kết quả, tôi có cảm giác rằng ḿnh sẽ không đạt đủ điểm để vào một trường đại học tốt", ông Liang nói.

Sau khi cố gắng và thất bại trong 40 năm, ông Liang hiện không chắc có nên tiếp tục đi thi nữa không. "Thật khó để nói, liệu tôi có tiếp tục chuẩn bị cho năm tới không".


All times are GMT. The time now is 00:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03197 seconds with 8 queries