VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thống Ukraine Zelensky bác khả năng nhượng lănh thổ cho Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822322)

goodidea 09-18-2023 23:14

Tổng thống Ukraine Zelensky bác khả năng nhượng lănh thổ cho Nga
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bác bỏ khả năng nhượng bộ lănh thổ với Nga như một phần của thỏa thuận ḥa b́nh, đồng thời nhấn mạnh Kiev cần tiếp tục tiến hành chiến dịch phản công, bất kể thời tiết như thế nào.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695078868
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: CBS News

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News được đăng tải ngày 18/9, khi được hỏi liệu Ukraine có thể nhượng bất kỳ vùng đất nào cho Mátxcơva để đổi lấy ḥa b́nh hay không, ông Zelensky nhấn mạnh: “Không. Đây là lănh thổ của chúng tôi.”

Phóng viên tiếp tục hỏi liệu điều này có áp dụng với Crimea hay không, nhưng ông Zelensky không trả lời trực tiếp.

Tổng thống Ukraine cũng thừa nhận cuộc phản công của nước này, đến nay kéo dài đă hơn ba tháng, diễn ra “không nhanh lắm”. Tuy nhiên ông khẳng định Ukraine sẽ tiếp tục bất kể thời tiết như thế nào.

“Chúng tôi đă ngăn chặn cuộc tấn công của Nga và chuyển sang phản công. Mặc dù vậy, nó không nhanh lắm.”

“Chúng tôi cần giải phóng nhiều vùng lănh thổ nhất có thể và tiến về phía trước, ngay cả khi vùng lănh thổ ấy không đáng kể. Chúng tôi không thể lăng phí thời gian. Hăy quên đi thời tiết và những thứ tương tự”, ông Zelensky nói và cho biết thêm rằng nếu lực lượng mặt đất không thể di chuyển, th́ quân đội Ukraine sẽ tăng gấp đôi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Tuy nhiên ông Zelensky cũng khẳng định quân đội Ukraine không tấn công lănh thổ Nga. “Bạn biết rằng chúng tôi chỉ sử dụng vũ khí của đối tác trên lănh thổ Ukraine”, ông nói.

Theo CBS News , cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Mỹ khiến ông Zelensky lo lắng. Các cuộc đàm phán giữa ông với Tổng thống Joe Biden không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng ông Zelensky có xu hướng đạt được những ǵ mà ḿnh yêu cầu, ngay cả khi, theo ư kiến của ông, là quá muộn. “Nếu Ukraine có đủ những hệ thống hiện đại này, th́ chúng tôi đă có thể khôi phục được sự toàn vẹn lănh thổ của Ukraine. Chúng tôi đă có thể làm điều đó. Những hệ thống này tồn tại.”

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03721 seconds with 8 queries