VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Vui mừng tới nhà gái rước dâu, vợ vừa ngẩng mặt lên, tôi tái mặt bỏ về hủy hôn luôn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822341)

Cupcake01 09-18-2023 23:29

Vui mừng tới nhà gái rước dâu, vợ vừa ngẩng mặt lên, tôi tái mặt bỏ về hủy hôn luôn
 
1 Attachment(s)
Đúng giờ lành đă thống nhất trước, đoàn nhà trai chúng tôi đến nhà Quỳnh đón dâu. Quỳnh mặc bộ váy cô dâu từ trong nhà bước ra. Vừa nh́n thấy cô ấy, tôi khựng người lại.

Tôi và Quỳnh tổ chức đám cưới sau một năm yêu nhau. Tôi là con trai một, bố mẹ mong tôi kết hôn c̣n sinh cháu nội v́ ông bà ngày một già yếu. Quỳnh kém tôi 2 tuổi, gia đ́nh cơ bản, điều kiện của hai đứa khá tương xứng. Gia đ́nh đôi bên đều ủng hộ chuyện t́nh cảm của chúng tôi.

Quá tŕnh chuẩn bị cho đám cưới diễn ra suôn sẻ, sau đám hỏi tổ chức thành công, nửa tháng sau đó tức là ngày hôm qua th́ đám cưới của chúng tôi chính thức diễn ra. Đúng giờ lành đă thống nhất trước, đoàn nhà trai chúng tôi đến nhà Quỳnh đón dâu. Quỳnh mặc bộ váy cô dâu từ trong nhà bước ra. Vừa nh́n thấy cô ấy, tôi lập tức khựng người lại.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695079742
Tôi lập tức nắm chặt tay cô ta, hất khăn voan ra, bắt cô ta phải ngẩng đầu lên nh́n ḿnh.... (Ảnh minh họa)

Quỳnh hơi cúi đầu, đeo khăn voan che cả nửa khuôn mặt. Nếu là người không quá quen thân th́ sẽ không phát hiện ra cũng chẳng thấy ǵ lạ v́ chiếc khăn rất đẹp. Nhưng bạn gái thân thiết cả năm trời sao tôi có thể nhầm được. Người mặc váy cô dâu ấy không phải là Quỳnh v́ dáng người có phần khác biệt. Trước đó đi thuê váy cưới, tôi chưa từng nh́n thấy Quỳnh đeo khăn voan trên đầu.

Tôi lập tức nắm chặt tay cô ta, hất khăn voan ra, bắt cô ta phải ngẩng đầu lên nh́n ḿnh, để rồi giật nảy người khi biết đó chính là em họ của Quỳnh! Tôi tái mặt tức giận, bắt gia đ́nh Quỳnh phải cho ḿnh một câu trả lời thỏa đáng. Trong đầu tôi nghĩ đến khả năng Quỳnh bỏ trốn theo người t́nh chạy khỏi đám cưới, một năm qua yêu đương chỉ là giả dối.

Bố mẹ Quỳnh kéo tôi vào pḥng riêng nói chuyện. Mẹ Quỳnh bật khóc tiết lộ một sự thật động trời. Cách đây 2 ngày, buổi tối ra ngoài Quỳnh chẳng may gặp tai nạn, hiện giờ vẫn điều trị trong bệnh viện. Tôi hoảng hốt lo cho vợ nhưng chợt nhận ra điều bất thường. Quỳnh bị tai nạn sao nhà cô ấy không báo với tôi? Chúng tôi hoàn toàn có thể hoăn cưới, tôi là chồng cô ấy lại không được biết chuyện?

Bố Quỳnh đành thừa nhận vụ tai nạn ấy Quỳnh không nguy kịch đến tính mạng nhưng lại vĩnh viễn lấy đi của cô ấy một bên chân, từ giờ trở thành người tàn tật: "Sự thật xót xa nên gia đ́nh bác sợ cháu bị sốc, không muốn nói với cháu, đợi tổ chức xong đám cưới th́ sẽ nói".

Tôi đờ đẫn cả người. Tôi rất thương Quỳnh nhưng nghĩ đến có một người vợ khuyết tật th́ tôi lại hoang mang. Với khiếm khuyết đó, cô ấy làm vợ, làm mẹ và làm dâu thế nào? Chưa nói liệu cô ấy c̣n có thể sinh con hay không? Hóa ra nhà Quỳnh sợ bị hủy hôn nên cố t́nh tráo cô dâu, v́ cho rằng nhà tôi sẽ không trở mặt ngay tại chỗ, sẽ cố nín nhịn tổ chức xong lễ cưới. Lúc đó Quỳnh đă là vợ tôi, nếu nhà tôi ruồng rẫy cô ấy th́ rất mang tiếng.

Nhưng bố Quỳnh đă đánh giá sai về tôi rồi. Tính ra tôi với Quỳnh không có ǵ ràng buộc, kết hôn hay không thời điểm này vẫn chỉ là tự nguyện, chưa nói nhà cô ấy c̣n rắp tâm đưa tôi vào tṛng. Tôi lập tức tuyên bố hủy hôn rồi dẫn đoàn gia đ́nh ḿnh trở về, không có chuyện đón dâu ǵ nữa. Ngay sau đó tôi đến bệnh viện thăm Quỳnh. Cô ấy biết tôi bỏ đám cưới th́ khóc lóc trách mắng, oán hận tôi bỏ rơi cô ấy lúc khó khăn.

Tôi có sai không? Lẽ nào yêu nhau hơn một năm mà tôi phải chịu trách nhiệm cả đời với cô ấy? Nếu như chúng tôi đă thành vợ chồng, có con chung, tất nhiên tôi sẽ không bỏ vợ. Nhưng tôi và Quỳnh chưa có ngày nào là vợ chồng, tôi cũng chẳng nợ nần ǵ cô ấy cả!

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04003 seconds with 8 queries