VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Con gái qua đời trong tức tưởi v́ bị rắn độc cắn, người mẹ kiểm tra điện thoại con mới biết chân tướng 'thủ phạm' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822344)

therealrtz 09-18-2023 23:36

Con gái qua đời trong tức tưởi v́ bị rắn độc cắn, người mẹ kiểm tra điện thoại con mới biết chân tướng 'thủ phạm'
 
1 Attachment(s)
Mạng sống của Kỳ Kỳ đă được cứu nhưng cô vẫn hôn mê. Bác sĩ cho biết ông phải t́m ra loại rắn nào đă cắn Kỳ Kỳ để có thể t́m đúng huyết thanh tương cứu mạng cô gái.
“Mẹ ơi, con bị rắn cắn, cứu con”


Khoảng 6h chiều ngày 9/7/2018, bà Tề bất ngờ nhận được cuộc gọi từ con gái Kỳ Kỳ và lập tức đưa con đến bệnh viện.

Bà Tề nắm lấy tay bác sĩ và cầu xin: “Bác sĩ, xin hăy cứu con gái tôi”.

Bác sĩ bảo đừng lo lắng, khi xem xét vết thương của Kỳ Kỳ, thấy chỉ có hai đốm đỏ nhỏ, không có vết bầm tím hay sưng tấy nào, ông băn khoăn: "Vết thương nhỏ như vậy mà đi bệnh viện làm ǵ?".

"Con bé bị rắn cắn". Câu nói của bà Tề khiến bác sĩ lập tức thay đổi thái độ. Ông vội vàng hỏi Kỳ Kỳ: "Đi đâu mà bị rắn cắn? Con rắn trông như thế nào? Đặc điểm nổi bật của nó là ǵ? Đầu con rắn có h́nh dạng như thế nào? Con rắn lớn cỡ nào?”.

Nhưng cô gái chỉ trả lời: “Bị cắn ở công viên”. Sau đó cô tiếp tục nói: “Cháu không biết, không biết ǵ hết”.

T́nh h́nh quá gấp rút, bác sĩ chỉ đành tiêm huyết thanh loại rắn ở bản địa cho Kỳ Kỳ và tiến hành khử trùng.

V́ khu vực địa phương này không có rắn độc nên không cần phải điều trị đặc biệt. Tuy nhiên, vết thương của Kỳ Kỳ rơ ràng khác với vết thương do rắn bản địa cắn nên bác sĩ đă túc trực theo dơi.

Bà Tề nghĩ rằng mọi thứ đều ổn và con gái có thể sắp được về nhà. Nhưng chỉ hơn nửa tiếng sau, Kỳ Kỳ bắt đầu sùi bọt mép, đồng tử giăn ra, bác sĩ thấy vậy nhanh chóng đẩy cô vào pḥng cấp cứu.

Mạng sống của Kỳ Kỳ đă được cứu nhưng cô vẫn hôn mê. Bác sĩ cho biết ông phải t́m ra loại rắn nào đă cắn Kỳ Kỳ để có thể t́m đúng huyết thanh tương cứu mạng cô gái.

Nhưng bà Tề không biết Kỳ Kỳ đă bị loại rắn độc nào cắn. Trong lúc rối ren, chị họ của Kỳ Kỳ đă vội vă đến bệnh viện.

"Kỳ Kỳ đă bị con rắn cạp nia bắc mà con bé đă nuôi cắn". Lời này khiến ai cũng có mặt cũng không khỏi ngỡ ngàng, đặc biệt là bà Tề.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695080127

Phải biết rằng rắn cạp nia bắc có nọc cực độc và khu vực địa phương không thích hợp là môi trường sống lư tưởng của loài rắn này. Vậy th́ con rắn cạp nia bắc của Kỳ Kỳ đến từ đâu? Mọi người đều nghi ngờ về lời nói của người chị họ.

Chân tướng về con rắn độc

Kỳ Kỳ được khẩn trương chuyển đến bệnh viện tỉnh Thiểm Tây, đáng tiếc bệnh viện tỉnh không có huyết thanh rắn cạp nia bắc. Cuối cùng, một bệnh viện ở Thượng Hải có huyết thanh rắn cạp nia bắc dự pḥng.

Hai chuyên gia chuyên điều trị vết rắn cắn cạp nia bắc đă bay đến bệnh viện mang theo huyết thanh để điều trị cho Kỳ Kỳ.

Nhưng v́ thời gian chữa trị hiệu quả nhất cho vết cắn của rắn cạp nia bắc là trong ṿng 1 giờ sau khi bị rắn cắn. V́ vậy, mặc dù các bác sĩ đă nỗ lực hết sức nhưng không may, Kỳ Kỳ qua đời tại bệnh viện vào sáng sớm ngày 15/7.

Trước thân h́nh lạnh ngắt của con gái, bố mẹ Kỳ Kỳ không thể hiểu nổi: Tại sao cô con gái ngoan của họ lại nuôi một con rắn cực độc?

Người chị họ kể lại rằng Kỳ Kỳ từng chụp ảnh một con rắn cạp nia bắc gửi cho cô và nói: "Loài rắn này rất cao quư và uy phong. Em muốn mua một con về nuôi".

Quả nhiên, trong điện thoại di động của Kỳ Kỳ có bằng chứng không thể chối căi.

Từ ứng dụng mua sắm của Kỳ Kỳ, bà Tề đă phát hiện lịch sử đơn hàng mua rắn của con gái, thậm chí c̣n t́m thấy đoạn hội thoại giữa cô và người bán, điều này chứng tỏ rằng chị họ Kỳ Kỳ không nói dối.

Hóa ra Kỳ Kỳ b́nh thường không thích ra ngoài đi chơi hay giao lưu bạn bè, sở thích lớn nhất là nuôi thú cưng ở nhà, nhưng cô không thích chó mèo mà lại thích nuôi những con vật máu lạnh.

V́ rắn cạp nia bắc là loài động vật được bảo vệ cấp quốc gia ở Trung Quốc nên việc buôn bán bị cấm. Sau nhiều lần t́m hiểu, Kỳ Kỳ cuối cùng cũng t́m được một người buôn bán rắn cạp nia bắc trên mạng.

"Rắn cạp nia bắc rất độc, chỉ có thể ngâm rượu, không thể nuôi làm thú cưng. Nhận được con rắn th́ phải lấy đi ngâm trong rượu ngay". Đây là ḍng tin nhắn giao kèo giữa người bán và Kỳ Kỳ, cô gái đă đồng ư ngay.

Chẳng bao lâu, con rắn cạp nia bắc đă được gửi đến Kỳ Kỳ. Cô rất thích và chụp nhiều bức ảnh, sau đó c̣n gửi một tấm khoe chị họ.

Sau khi nhận được bức ảnh, người chị họ vội vàng đến gặp Kỳ Kỳ và thuyết phục cô trả lại con rắn hoặc vứt nó đi, nếu không sẽ mách lại với bố mẹ. Không c̣n cách nào khác, Kỳ Kỳ đă hứa với chị họ rằng giữ con rắn thêm ba ngày rồi thả nó đi.

Sau khi chị họ ra về, Kỳ Kỳ đă đấu tranh tâm lư rất nhiều và cuối cùng quyết định thả con vật để gia đ́nh không phải lo lắng.

Cô mở lồng, cẩn thận đưa tay bắt con rắn cạp nia bắc. Cảm nhận được nguy hiểm, con rắn bất ngờ ngẩng đầu lên, cắn vào tay cô rồi trườn ra khỏi lồng.

Cuối cùng, Kỳ Kỳ đă phải trả giá bằng mạng sống của ḿnh. Con rắn cạp nia bắc đă được t́m thấy, chết cạnh thùng rác gần nơi Kỳ Kỳ ở.

Kỳ Kỳ và mẹ
Bố mẹ của Kỳ Kỳ rất đau buồn, họ muốn người bán, nền tảng bán hàng và công ty chuyển phát nhanh có liên quan đến con rắn độc này phải chịu trách nhiệm tương ứng.

Họ đăng câu chuyện của Kỳ Kỳ lên mạng, đồng thời kiện người bán, nền tảng ứng dụng và công ty chuyển phát nhanh ra ṭa, yêu cầu bồi thường các tổn thất khác nhau với tổng số tiền 1,4 triệu NDT (hơn 4,6 tỷ đồng). Cuối cùng, ṭa án ra phán quyết ba bên phải bồi thường cho bà Tề hơn 700.000 NDT (hơn 2,3 tỷ đồng).

Điều mà vợ chồng bà Tề không ngờ tới là cư dân mạng không hề cảm thấy tiếc nuối cho cái chết Kỳ Kỳ mà thay vào đó, họ cho rằng cô gái không chỉ vô trách nhiệm với cuộc sống của ḿnh mà c̣n vô trách nhiệm với cuộc sống của người khác khi mang về con vật cực độc mà không hề có kỹ năng nuôi dưỡng.

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 15:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04089 seconds with 8 queries