VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Biết mẹ mang thai, con trai lớn nói một câu khiến tôi nghẹn ngào (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822347)

therealrtz 09-18-2023 23:38

Biết mẹ mang thai, con trai lớn nói một câu khiến tôi nghẹn ngào
 
1 Attachment(s)
Tôi kể chuyện ḿnh đă có thai cho cả nhà nghe. Cậu con trai 18 tuổi đang ăn cơm th́ dừng đũa, nói một câu khiến tôi nghẹn ngào.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695080275

Lấy chồng 2 năm, tôi sinh được cậu con trai đầu. Nhưng thằng bé ốm yếu, c̣i cọc, thường xuyên đau bệnh. V́ chăm sóc con, chúng tôi quyết định kế hoạch hóa 5 năm, đợi sức khỏe của con ổn định rồi mới tiếp tục sinh bé thứ 2.

Người tính không bằng trời tính, 5 năm trôi qua, 10 năm trôi qua, dù vợ chồng tôi làm cách nào cũng không t́m được đứa con thứ 2. Có lần, tôi mang thai được 10 tuần th́ bị động thai và mất em bé. Lần đó, tôi đau khổ, khóc suốt cả tháng trời và luôn dằn vặt, tự trách cứ bản thân vô dụng. Chồng và con trai luôn ở bên cạnh, an ủi, động viên tôi, là chỗ dựa tinh thần để tôi tiếp tục cố gắng và vượt qua nỗi đau.

Hiện giờ, con trai lớn của tôi đă tṛn 18 tuổi và cháu luôn mong muốn có thêm một đứa em. Mỗi lần người thân trong nhà sinh con, cháu sẽ đi cùng tôi đến thăm nom, đôi khi là chăm sóc những em bé đó. Cháu luôn hỏi tại sao tôi không sinh em, cháu buồn v́ chỉ là con một.

Tôi cũng muốn sinh con thứ 2 lắm chứ nhưng càng mong muốn th́ càng thất vọng. Lâu dần, tôi không c̣n nghĩ đến việc sinh đẻ nữa. Vậy mà tuần trước, tôi lại bất ngờ phát hiện ḿnh có thai. Thấy cơ thể khác lạ, tôi mua que thử thai về thử, nào ngờ que hiện lên 2 vạch đỏ đậm. Tôi vừa cười vừa rơi nước mắt trong hạnh phúc.

Tối, tôi tiết lộ chuyện ḿnh có bầu cho chồng con nghe. Họ đều sửng sốt, ngạc nhiên v́ không thể tin nổi. Con trai tôi đang ăn cơm cũng dừng đũa. Cháu nói một câu mà tôi rơi nước mắt nghẹn ngào: "Vui quá. Nếu là em trai th́ con sẽ nhường hết tài sản nhà cửa cho em. Nếu là em gái th́ con sẽ bảo vệ, chăm sóc em thật tốt, nhất định không để ai ức hiếp em của con".

Chồng tôi cũng bất ngờ v́ cách suy nghĩ của con trai. Con c̣n nói đă thích có em lâu lắm rồi và luôn có suy nghĩ này, con sẽ nhường hết những ǵ tốt đẹp nhất cho em, sẽ không tranh giành bất cứ thứ ǵ cả. Suy nghĩ bao dung, đầy t́nh yêu và trách nhiệm của con trai khiến tôi có thêm động lực mạnh mẽ để sinh con, dù tuổi đă khá cao rồi.

Sáng nay, chồng đưa tôi đi khám bầu. Thai đă được 9 tuần tuổi. Hạnh phúc đến với gia đ́nh tôi tuy muộn nhưng cũng đủ trọn vẹn. Chỉ mong lần này, con sẽ chào đời mạnh khỏe và b́nh an.

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03906 seconds with 8 queries