VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Đi làm về thấy túi bóng đen trên bàn, vừa mở ra tôi biết đă lấy đúng người (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822348)

therealrtz 09-18-2023 23:39

Đi làm về thấy túi bóng đen trên bàn, vừa mở ra tôi biết đă lấy đúng người
 
1 Attachment(s)
Tôi không biết hành động ấy có ư nghĩa ǵ với các chị em không, nhưng với tôi đó là một bầu trời yêu thương.

V́ có vẻ ngoài ưa nh́n nên thời c̣n con gái tôi được nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng rồi tôi lại chọn anh. Anh không phải là đẹp trai nhất, giàu có nhất trong số những người tán tỉnh tôi, nhưng ở anh tôi cảm nhận được sự chân thành từ tận đáy ḷng.

Sau gần 4 năm hẹn ḥ, chúng tôi tiến đến hôn nhân. Mặc dù lúc yêu, anh chẳng có điểm ǵ khiến tôi phải chê cả, nhưng khi chuẩn bị cưới tôi cũng không khỏi lo lắng bởi nhiều người nói hôn nhân là nấm mồ của t́nh yêu, đàn ông trước và sau khi cưới sẽ khác, không c̣n quan tâm như trước. Nhưng sau 3 năm hôn nhân, tôi nghĩ tôi đă lấy đúng người rồi, tôi thật may mắn khi có một người chồng như anh.

Chiều hôm trước đi làm về, tôi đă thấy chồng ở nhà và đang cặm cụi rửa bát đũa mà lúc sáng tôi nấu ăn chưa kịp rửa. Trên bàn có một chiếc túi bóng đen khiến tôi không khỏi ṭ ṃ.

- Túi ǵ đây chồng?

Anh chưa kịp trả lời, tôi đă mở ra và thấy mấy bịch băng vệ sinh. Lúc này chồng mới nói:

- Anh mở cái tủ lavabo ra lấy giấy vệ sinh, thấy băng vệ sinh của em sắp hết rồi nên anh mua đúng loại ấy cho em.

Về nhà thấy chồng đang rửa bát, có túi đen trên bàn tôi liền mở ra. (Ảnh minh họa)

Tôi không biết hành động ấy có ư nghĩa ǵ với các chị em không, nhưng với tôi đó là một bầu trời yêu thương. Hai đứa yêu nhau 4 năm rồi cưới, đến giờ được thêm 3 năm, vậy là đă 7 năm bên nhau. Chồng tôi có một điểm mà tôi rất yêu, đó là anh cực kỳ tâm lư. Nhiều khi chỉ là những thứ đơn giản thôi nhưng ẩn sâu trong đó là cả sự quan tâm, săn sóc đặc biệt.

Chẳng hạn như son gần hết, chưa kịp mua tôi đă thấy anh mua son mới cho ḿnh, nước hoa gần hết là anh đặt ngay cho tôi lọ mới. Khi tôi chuẩn bị đi công tác, thấy tôi kéo vali ra, anh liền đến ngồi cạnh rồi nhẹ nhàng bảo: “Em soạn đồ đi, anh gấp xong anh xếp vào cho”. Anh c̣n đi lấy nào là dầu gội đầu, nước hoa, khăn tắm... rồi kiểm tra lại giúp vợ xem đủ đồ chưa nữa.

Tôi hay ăn đêm, bụng thi thoảng chuẩn bị đi ngủ lại kêu ọc ọc, nhưng v́ lười nên đành nhịn, cũng chẳng kêu ca ǵ. Nhưng mỗi lần như vậy chồng tôi lại quay ra hỏi: “Em đói à? Em ăn ḿ không anh nấu cho?”, “Em ăn cơm rang không, anh rang cho?”, “Em ăn cháo đêm không, anh đi mua cho?”,... Không cần trả lời, chỉ cần tôi cười một cái là y như rằng anh sẽ tự động dậy đi làm cho tôi ăn luôn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695080319
Chỉ cần nghe tiếng bụng tôi reo lên v́ đói, anh sẽ đi nấu đồ ăn cho tôi ngay. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần chuẩn bị đi dự tiệc cuối năm, chồng đều chủ động chở tôi đi mua sắm: “Tối anh đưa em đi mua váy với túi xách nhé? Đi dự tiệc th́ phải xinh chứ, mấy cái váy của em toàn mặc đến đấy rồi, đồ con gái chỉ cần mặc một lần đă cũ, không như đàn ông bọn anh!”.

Hay như đợt cuối năm vừa rồi tôi phải chạy deadline, mỗi sáng anh đều chuẩn bị bữa sáng và cơm trưa để hai đứa mang đi làm ăn. Đă vậy anh c̣n vắt nước cam, cho vào b́nh sẵn để tôi tiện mang đi làm. Nhiều lúc bảo anh không cần phải như vậy đâu nhưng chồng bảo: “Dạo này em làm việc vất vả quá, anh vắt nước cam cho em uống cho có sức đề kháng”.

Thôi kể ra th́ bao nhiêu cho đủ. Chúng tôi chưa giàu có, vẫn phải ở nhà thuê, đi chiếc xe số cũ kỹ nhưng t́nh cảm luôn đong đầy. Hạnh phúc đơn giản là như vậy, cần ǵ phải quà thật to, thật đẹp đâu đúng không các chị em?

Không biết mai này ra sao, khi tôi nhan sắc tàn phai anh có c̣n yêu thương, quan tâm tôi như vậy không. Nhưng thôi th́ mưa ngày nào mát mặt ngày đó, cứ trân trọng hạnh phúc hiện tại, tận hưởng những ǵ ḿnh đang có đi nhỉ?

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03873 seconds with 8 queries