VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên iOS 17 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822349)

therealrtz 09-18-2023 23:40

10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên iOS 17
 
1 Attachment(s)
Apple giới thiệu iOS 17 từ tháng 6 tại sự kiện WWDC 2023. Sau ba tháng thử nghiệm, phiên bản miễn phí sẽ được phát hành vào ngày 18/9 dành cho người dùng iPhone XS trở lên. Dưới đây là 10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên hệ điều hành iPhone mới.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1695080417

StandBy


Dựng ngang iPhone trong khi sạc để sử dụng chế độ Chờ (StandBy). Nó sẽ biến iPhone thành màn h́nh cung cấp những thông tin như đồng hồ, lịch, ảnh, dự báo thời tiết, tŕnh phát nhạc, tiện ích… Ngoài ra, chế độ chờ c̣n hỗ trợ xem hoạt động trực tiếp trên màn h́nh (Live Activities) như tỷ số trận đấu, tiến độ giao đồ ăn, Siri, cuộc gọi đến, thông báo.

Contact Posters


iOS 17 cho phép tùy chỉnh những ǵ người dùng iPhone khác nh́n thấy khi bạn gọi điện. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt để hiển thị một h́nh ảnh, Memoji. Phông chữ và màu nền cũng điều chỉnh được. Tính năng hoạt động với ứng dụng Phone của iPhone và các ứng dụng gọi điện bên thứ ba khác.

NameDrop


NameDrop cho phép chia sẻ danh bạ dễ dàng bằng cách đưa iPhone lại gần nhau. Mỗi người có thể chọn chia sẻ số điện thoại hay email cụ thể và cả Contact Posters.

Live Voicemail


Live Voicemail cung cấp phiên âm thời gian thực trên màn h́nh khi ai đó để lại thư thoại. Nếu thấy thư thoại quan trọng, họ có thể nghe máy ngay khi đầu dây bên kia đang để lại tin nhắn. Apple cho biết những cuộc gọi mà nhà mạng xác định là cuộc gọi rác sẽ bị chặn ngay lập tức.


Vuốt để trả lời trong iMessage

Trong iOS 17, bạn có thể vuốt sang phải tin nhắn để trả lời ngay lập tức.

Interactive Widgets


Tiện ích tương tác có mặt trên màn h́nh chủ (home screen), màn h́nh khóa (lock screen) và chế độ chờ. Chẳng hạn, có thể phát hoặc dừng nhạc/podcast, điều khiển phụ kiện trong ứng dụng Home…

Cải thiện sửa lỗi chính tả


Apple cho biết, iOS 17 sử dụng mô h́nh ngôn ngữ lớn hiện đại để dự đoán từ, cải thiện sửa lỗi chính tả tự động trên iPhone. Khi gơ, máy học trên thiết bị sẽ tự sửa lỗi một cách chính xác hơn hẳn so với trước đây. Ngoài ra, người dùng nhận được đề xuất văn bản ngay khi đang nhập, chỉ cần bấm vào thanh dấu cách (space bar) để hoàn thiện một chữ hay một câu.

Hệ thống cũng học theo thói quen nhập của người dùng theo thời gian và tránh sửa lỗi mà người dùng không muốn. Theo Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi, nó dùng cho những trường hợp bạn muốn dùng từ lóng.

Bản đồ Apple ngoại tuyếnApple Maps đang bắt kịp Google Maps với tính năng ngoại tuyến trên iOS 17. Người dùng có thể tải bản đồ về để dùng khi không có mạng, truy cập chỉ đường chi tiết, thời gian đến ước tính, t́m địa điểm…

Stickers Drawer


Ngăn xếp nhăn dán trong iOS 17 giúp truy cập tất cả sticker, bao gồm Live Stickers, emoji, Memoji, gói sticker iMessage. Có thể tạo Live Stickers bằng cách chạm và giữ một đối tượng trong ảnh.

"Siri”

Apple rút gọn câu lệnh để mở Siri trên iPhone và thiết bị khác, bao gồm iPad, Mac, HomePod và AirPods Pro mới nhất. Thay v́ nói “Hey Siri”, người dùng chỉ cần nói “Siri” để kích hoạt trợ lư giọng nói và đưa ra nhiều câu lệnh khác sau đó mà không cần nói Siri lần nữa.

VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03011 seconds with 8 queries