VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Dùng vũ khí chính xác cao, Nga phá hủy kho đạn urani nghèo của Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822353)

PinaColada 09-18-2023 23:43

Dùng vũ khí chính xác cao, Nga phá hủy kho đạn urani nghèo của Ukraine
 
1 Attachment(s)
Nga dùng vũ khí chính xác cao phá hủy kho đạn urani nghèo của Ukraine. Bộ Quốc pḥng Nga cho hay, Nga đă tiến hành cuộc tấn công tầm xa nhắm vào các kho vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Ukraine, trong đó có tên lửa hành tŕnh và đạn urani nghèo.
Trong một thông báo ngày 18/9, Bộ Quốc pḥng Nga cho biết quân đội nước này đă tiến hành một cuộc tấn công ban đêm bằng vũ khí chính xác cao như vũ khí phóng từ trên không và UAV để phá hủy các cơ sở của Ukraine. Cuộc tấn công nhắm vào "các địa điểm mà chính quyền Kiev lưu trữ tên lửa hành tŕnh Storm Shadow và đạn urani nghèo", thông báo trên cho hay.

Cũng theo Bộ Quốc pḥng Nga, các cuộc pháo kích càn quét và tấn công bằng UAV cũng nhắm vào các trung tâm t́nh báo của Ukraine và các cơ sở huấn luyện binh lính.

"Mục tiêu của cuộc tấn công đă đạt được. Tất cả cơ sở đều bị nhắm trúng", Bộ Quốc pḥng Nga thông báo.

Sáng 18/9, các nhà chức trách Ukraine ghi nhận một vài vụ nổ ở khu vực Khmelnitsky và một cơ sở sản xuất bị hư hại. Truyền thông địa phương cũng ghi nhận các vụ cháy ở thành phố cảng Izmail ở khu vực Odessa.

Ukraine đă nhận được tên lửa Storm Shadow với tầm bắn hơn 250km từ Anh vào đầu năm nay. Ngoài ra, cả London và Washington đều quyết định trang bị cho Kiev đạn uraniu nghèo. Loại đạn này có khả năng xuyên giáp cao, được sử dụng trên xe tăng Challenger của Anh và M1 Abrams của Mỹ.

Nga chỉ trích việc cung cấp đạn urani nghèo, cho rằng việc sử dụng chúng sẽ gây ra những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng cho dân thường và có thể dẫn đến leo thang xung đột.

Kể từ khi giao tranh nổ ra vào cuối tháng 2/2022, Nga nhiều lần chỉ trích các đợt vận chuyển vũ khí của phương Tây cho Ukraine, cho rằng chúng sẽ chỉ kéo dài xung đột song không thay đổi được kết quả xung đột.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03189 seconds with 8 queries