VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Du khách cảnh giác với nguy cơ bị hải âu tấn công! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822359)

PinaColada 09-18-2023 23:52

Du khách cảnh giác với nguy cơ bị hải âu tấn công!
 
1 Attachment(s)
Venice kêu gọi du khách cảnh giác với nguy cơ bị hải âu tấn công. Hiện nay thành phố Venice của Italy đã bắt đầu dựng lên hàng trăm tấm áp phích với nội dung “Hăy coi chừng những con hải âu" ở nhiều địa điểm công cộng, nhất là bên cạnh các thùng rác ở trung tâm thành phố.

Khách du lịch đi thuyền gondola tại Venice, Italy. Ảnh: AFP
Đây là lời cảnh báo mà chính quyền Venice muốn gửi đến người dân và khách du lịch về nguy cơ bị loài chim biển này tấn công từ trên cao. Nội dung áp phích đưa ra yêu cầu không được vứt rác, đặc biệt là thức ăn trên mặt đất nhằm tránh thu hút các đàn hải âu.

Yêu cầu này rất quan trọng đối với các nhóm khách du lịch nước ngoài, những người hay có thói quen dừng lại trên đường phố hoặc quảng trường để ăn uống, rồi có thể ném các thức ăn cho hải âu bất chấp nhiều khuyến nghị đã được phổ biến từ trước.

Tại thành phố biển nổi tiếng về du lịch như Venice, những đàn hải âu thường kéo đến các khu vực tập trung đông du khách và có thể trở nên hung dữ khi đói. Chúng sẵn sàng bay lướt qua người đi đường và giật bánh ḿ hay các đồ ăn khác từ tay họ.

Các tấm áp phích (bằng tiếng Italy và tiếng Anh) được dựng lên theo quyết định của chính quyền Venice và dựa trên sáng kiến của Veritas, công ty quản lư rác thải thành phố.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03999 seconds with 8 queries