VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người đàn ông lướt TikTok giải trí, vô t́nh thấy tài khoản của cô giúp việc và phát hiện sự thật (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1822361)

PinaColada 09-18-2023 23:55

Người đàn ông lướt TikTok giải trí, vô t́nh thấy tài khoản của cô giúp việc và phát hiện sự thật
 
1 Attachment(s)
Lướt TikTok giải trí, người đàn ông vô t́nh thấy tài khoản của cô giúp việc và phát hiện sự thật. Tai Singapore, trong lúc lướt TikTok, người đàn ông đă phát hiện bí mật của người giúp việc trong nhà ḿnh.

Aisa One đưa tin, một vụ việc hi hữu đă xảy ra ở Singapore khi hành vi trộm cắp tài sản đă bị vạch trần bởi chính đoạn video mà kẻ trộm đăng tải lên tài khoản mạng xă hội TikTok. Ngày 28/8, khi phiên ṭa xét xử diễn ra, kẻ trộm đă thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái và nhận án phạt 3 tháng tù giam.

Theo tờ tin tức Shin Min Daily News, người phụ nữ được xác định là Nurfiyawati (36 tuổi) đă bắt đầu làm giúp việc cho gia đ́nh ông Sim Yuan San (41 tuổi) vào tháng 1/2022. Cô được giao nhiệm vụ nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc cậu con trai 4 tuổi. Vợ của ông Sim đă qua đời.

Người giúp việc bí mật lấy cắp những phong bao ĺ x́ đựng tiền của ông chủ - Ảnh minh họa.

Tháng 5/2022, khi cả gia đ́nh ông Sim đi nghỉ ở Hàn Quốc, Nurfiyawati đă lục lọi pḥng ngủ chính của nhà chủ và phát hiện ra một chiếc hộp trong ngăn chứa đồ dưới gầm giường.

Ṭa án cho biết chiếc hộp chứa khoảng 50 đến 60 chiếc phong bao ĺ x́ màu đỏ, mỗi bao đỏ chứa từ 10 đến 400 SGD (177.000 - 712.000 VNĐ) tiền mặt.

Công tố viên cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến ngày 21/8/2022, người giúp việc này đă có ít nhất 32 lần lấy trộm phong bao ĺ x́ đựng tiền từ cùng một chiếc hộp.

Hành vi trộm cắp này có lẽ chưa bị phát hiện nếu ông Sim không lướt TikTok. Chính một bài đăng về "chiến lợi phẩm" của Nurfiyawati trên TikTok đă vô t́nh vạch trần hành vi gian dối.

Cụ thể, vào ngày 5/2 đầu năm nay, ông Sim đang lướt TikTok giải trí th́ t́nh cờ thấy tài khoản của Nurfiyawati. Ông ṭ ṃ vào xem th́ thấy đoạn video ngắn trong đó Nurfiyawati "khoe" một số tiền mặt đựng trong những phong bao ĺ x́ màu đỏ mà ông nhận ra là món quà bố vợ tặng.

Vội vàng kiểm tra hộp đựng đồ có giá trị dưới gầm giường, Sim phát hiện thiếu vài bao ĺ x́ màu đỏ và cả tiền mặt trong đó. Kiểm tra pḥng ở của Nurfiyawati, ông bàng hoàng phát hiện những bao ĺ x́ màu đỏ của ḿnh nhưng rỗng ruột.

Ông Sim lập tức báo cảnh sát.

Nurfiyawati thừa nhận đă trộm tổng cộng hơn 7.000 SGD (tương đương 124 triệu đồng). Theo báo cáo, phần lớn số tiền mặt đă được chuyển về Indonesia và đến nay số tiền này vẫn chưa được thu hồi.

Nurfiyawati lấy lư do sức khỏe yếu của ông nội ở quê nhà để thực hiện hành vi phạm tội, đồng thời nói rằng gia đ́nh cô cần tiền để chữa trị cho ông. Ông nội của cô đă qua đời từ năm ngoái.

Luật sư của Nurfiyawati nói rằng cô rất hối hận và đă thừa nhận hành vi phạm tội khi bị Sim thẩm vấn. Luật sư nói rằng cô cũng đă hợp tác điều tra nên xin giảm án xuống dưới 3 tháng tù giam.

Đối với hành vi trộm cắp, Nurfiyawati có thể phải ngồi tù tới 7 năm và bị phạt tiền nhưng cuối cùng ṭa tuyên án phạt 3 tháng tù giam cho người giúp việc này.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03350 seconds with 8 queries