VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Choáng váng trước bát phở đắt nhất thế giới 120 triệu đồng ở Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1828345)

Cupcake01 10-05-2023 01:55

Choáng váng trước bát phở đắt nhất thế giới 120 triệu đồng ở Mỹ
 
1 Attachment(s)
Trong bát phở giá 4.968 USD tương đương khoảng 120 triệu đồng có ǵ mà đắt đến vậy?

Đến hiện tại, bát phở đắt nhất thế giới có giá 4.968 USD tương đương khoảng 120 triệu đồng. Nơi bán bát phở này thuộc nhà hàng tên AnQi ở Mỹ.

Trước đây, thậm chí, bát phở này từng được bán đấu giá với giá 5.800 đô la trong cuộc đấu giá trực tiếp tại The Bash Benefactor Dinner.


Bát phở đắt nhất thế giới có giá 120 triệu VNĐ

Vậy có ǵ trong bát phở AnQi khiến nó trở thành bát phở đắt nhất thế giới?

Đầu tiên, nguyên liệu trong bát phở của AnQi có thịt ḅ cao cấp nhất - thịt ḅ Wagyu A5 của Nhật Bản. Thịt ḅ này được đánh giá cao nhờ hương vị nổi tiếng, kết cấu và độ mềm độc đáo là sản phẩm của di truyền học kết hớp với chế độ ăn uống và môi trường nuôi dưỡng nổi tiếng của Wagyu.

trackingTiếp theo có nấm đắt nhất thế giới - nấm cục Alba trắng. Nấm cục trắng từ Alba được yêu thích v́ hương vị khó quên. Chúng có h́nh dạng sần sùi, thịt chắc và màu vàng nhạt. Loại nấm cục này được trả giá cao nhất thế giới, nấm cục trắng nặng 900 gram đă được một đầu bếp từ Hồng Kông (Trung Quốc) mua với giá 100.000 euro.
Trong bát phở c̣n có tâm hùm xanh quư hiếm. Loại tôm này có màu xanh đẹp mắt và cực kỳ quư hiếm. Một thành phần khác cũng được chú ư là giá đỗ và húng quế Thái. Những loại rau này dùng để trang trí trong tô phở, nhưng xuất xứ của nó không thể xem thường. Nó được trông riêng biệt trong vườn tại Tiato.

Ngoài ra, nước dùng cho bát phở của AnQi sử dùng từ gan ngỗng cao cấp được hầm liên tục trong 48 tiếng.

VietBF@ Sưu tập

bigdaniel 10-05-2023 17:40

Thiệt t́nh tôi cảm thấy các nhà hàng này (gọi là nhà hàng Việt Nam) nên gọi món này là một bát "canh", hay đặt một cái tên mới, chứ đừng nên gọi là "Phở" nếu không giống "Phở".

Sự thuần túy của "Phở" nên được tôn trọng.

xanhblue 10-12-2023 01:20

Bỏ đủ thứ từ gan ngỗng ,nấm... Vậy mà kêu là phở sao, đúng là không biết ăn phở rồi.


All times are GMT. The time now is 01:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03609 seconds with 8 queries