VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1844754)

troopy 11-15-2023 08:41

8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm
 
1 Attachment(s)
Những thiết bị dưới đây rất phổ biến ai cũng nghĩ chúng không tốn điện nhưng thực tế khiến cho bạn khá bất ngờ.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1700037668

Máy giặt, mấy sấy quần áo
Máy giặt hay máy sấy quần áo là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đ́nh. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế đây cũng là thiết bị điện tử vô cùng ngốn tiền điện. Bởi vậy khi bạn không sử dụng chúng nữa th́ nên rút phích cắm ra.

Tivi
Những chiếc ti vi màn h́nh 32 inch thường có công suất khoảng 40W, nếu bật liên tục trong 25 tiếng sẽ tiêu thụ hết 1kWh. C̣n một chiếc tivi 40 inch công suất 65W sẽ tiêu thụ khoảng 1kWh sau 15,4 tiếng sử dụng.
Nếu tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn h́nh th́ lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao ṃn điện một cách đáng kể. Chính v́ vậy, sau khi sử dụng tivi bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Sạc điện thoại
Dù không được cắm vào điện thoại nhưng khi bộ sạc vẫn kết nối với nguồn điện, nó vẫn sẽ tiếp tục sử dụng năng lượng. Tuy lượng điện năng mà chúng có thể tiêu thụ một ngày không đáng kể, chỉ khoảng 1,2 W nhưng nếu cứ cắm liên tục th́ chúng cũng là thủ phạm làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Cây nước nóng lạnh
Thiết bị này rất cần thiết cho những gia đ́nh thường xuyên phải dùng nước nóng pha trà. Đặc biệt là những công ty văn pḥng thường hay có thiết này cho nhân viên tiện sử dụng. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này. Nhưng đây cũng là thiết bị cực kỳ ngốn điện nên buổi đêm khi không sử dụng tới bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Quạt điều ḥa
Quạt điều ḥa có công suất từ 80W đến 200W, nếu bật 6 giờ mỗi ngày trung b́nh lượng điện tiêu thụ khoảng 0.48 kWh đến 1.2 kWh. Chính v́ vậy, khi không sử dụng tới thiết bị này bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Bếp từ
Bếp từ được nhiều gia đ́nh sử dụng phổ biến trong các gia đ́nh. Tuy nhiên, đây là một thiết bị điện có công suất cao, bếp từ đơn công suất nhỏ nhất khoảng 1000W, với các loại bếp từ đôi công suất dao động từ 1200W đến 2000W. Chính v́ vậy, sau khi không sử dụng bạn nên rút phích cắm ra.

Máy tính để bàn và laptop
Máy tính để bàn và laptop vẫn sẽ hoạt động ngầm ngay cả khi bạn đă tắt. Trung b́nh, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày. Tức là trong mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đ́nh bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ "sleep" thường xuyên. Chính v́ vậy, khi không sử dụng láptop máy tính bạn nên rút phích căm ra để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nồi cơm điện
Nhiều người có thói quen cắm cơm trước từ 1-2 tiếng, thậm chí là cả ngày v́ nồi có chế độ ủ nóng. Tuy nhiên việc ủ cơm giữ nhiệt như vậy rất tốn điện năng. Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động hai giờ đồng hồ, trung b́nh sẽ tiêu thụ khoảng 0.75 kư điện. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn th́ mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.

VietBF©sưu tập

koorlie 11-15-2023 09:04

Quote:

8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm
Nó nói láo đó bà con, mấy cái thiết bị đó không có cái nào ngốn điện "hơn cả điều ḥa" cả, thậm chí có cái c̣n chưa đến 1 phần 100 của cái máy lạnh như cái đồ sạc phone không thấm ǵ cả.

Và thêm mấy máy mà rút điện ra đợi hôm sau cắm lại, như cái máy nước nóng/lạnh chẳng hạn, th́ khi vừa cắm lại là nó phải h́ hục mở lên chạy ầm ầm 2 phần làm nóng làm lạnh cho lẹ, khiến nó vừa tốn điện vừa mau hư nữa. Và lúc phải cắm lại tức là đang cần, nhưng lúc đó th́ nước th́ chẳng nóng chẳng lạnh ǵ cả. Chẳng lẽ quá vô tích sự dư thời gian đứng đó làm tảng đá ḥn vọng phu đợi chồng chờ cho nước nóng lên? Thà đi đánh golf hay hẹn bạn ra uống cafe c̣n hơn.

Một khi đă xử dụng mấy cái máy này rồi, th́ cứ nhắm vào sự TIỆN LỢI THOẢI MÁI của chúng ta trước đă, đó mới là ưu tiên một.

Đừng có sống một cuộc đời tàn rụi đói nghèo, h́ hục đêm ngày rút điện tháo dây như của tụi chiên da rác này. Chỉ khi nào qua một thời gian xử dụng nhận thấy món nào thực sự không cần thiết phải cắm măi, th́ chừng đó hẵng tính.

Và thằng ngu ở trên sau khi chỉ bậy xong th́ nó c̣n viết nhảm nữa, có vài món th́ nó so ra mức tiêu thụ điện năng cao khi mở máy, nên khi không cần xử dụng th́ hăy rút phích ra!! Với cách so sánh đó th́ tại sao không TẮT MÁY mà phải là RÚT PHÍCH ??? Đúng là ngu như heo hahaaaa....


All times are GMT. The time now is 13:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03936 seconds with 8 queries