VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tại sao đàn ông nói dối về chiều cao? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1844889)

june04 11-15-2023 14:55

Tại sao đàn ông nói dối về chiều cao?
 
1 Attachment(s)
Đàn ông thích tăng thêm một hoặc hai cm vào chiều cao thực tế của ḿnh và thường nói quá về chiều cao trên các ứng dụng hẹn ḥ.

Đă có nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới hay nói dối về chiều cao. Trong nghiên cứu của tiến sĩ Sapna Cheryan, giáo sư tâm lư học tại Đại học Washington (Mỹ) cho thấy trung b́nh đàn ông nói quá gần 2 cm vào chiều cao.

"Chúng tôi phát hiện những thứ mà đàn ông sử dụng để khẳng định nam tính chính là những thứ được dùng làm tín hiệu nhận dạng. Chiều cao là thứ bạn nghĩ sẽ cố định, nhưng khi nói cao bao nhiêu th́ có thể uốn nắn được, ít nhất là đối với nam giới", Cheryan nói.

Có nhiều lư do dẫn đến việc này. Nhà thần kinh học Eldin Hasa (Anh) cho biết theo tâm lư học tiến hóa, đàn ông bận tâm về chiều cao do mong muốn tỏ ra hấp dẫn với đối tác tiềm năng. Họ cũng muốn nổi trội hơn t́nh địch.

Hơn nữa, trong nhiều nền văn hóa, có một kỳ vọng rằng đàn ông phải cao hơn bạn t́nh tiềm năng. Nam giới thích phụ nữ thấp hơn bởi sẽ tạo ra khả năng tương thích vật lư cho phép dễ dàng thân mật và tăng cảm giác ấm áp, gần gũi. Phụ nữ cũng bị thu hút bởi những người đàn ông cao lớn, như một sự chở che, bảo vệ. V́ vậy nó đă ăn sâu vào ADN từ thời tổ tiên và tăng lên theo thời gian.

Tâm lư ưa thích nam giới cao lớn c̣n do sự so sánh xă hội. Bộ năo con người có xu hướng tự nhiên là so sánh ḿnh với người khác. Giả sử khi tham dự một sự kiện, một cách vô thức, bộ năo sẽ quét khắp căn pḥng và đưa ra so sánh: "Ai thấp hơn tôi? Cao hơn tôi? Đẹp hơn tôi? Địa vị xă hội, t́nh trạng tài chính của họ là ǵ?"

Khi đàn ông nhận thấy ḿnh thấp hơn những người khác, thực sự sẽ có một sự kích hoạt sinh lư ở vùng năo liên quan đến ḷng tự trọng và địa vị xă hội. Đó không phải là thứ nằm trong tầm kiểm soát của nhận thức có ư thức, mà xảy ra vô thức ngay lập tức trong năo.

Nguyên nhân đàn ông bận tâm về chiều cao c̣n xuất phát từ ảnh hưởng văn hóa và xă hội. Những ư tưởng văn hóa, h́nh ảnh truyền thông, kỳ vọng của xă hội thường nhấn mạnh những người đàn ông cao là biểu tượng của quyền lực, thành công và sự hấp dẫn. Ảnh hưởng của xă hội h́nh thành nên nhận thức về bản thân của mỗi cá nhân và góp phần gây ra những lo ngại liên quan đến chiều cao.

Có rất nhiều nghiên cứu về khoa học thần kinh cho thấy nhận thức về h́nh ảnh cơ thể và ḷng tự trọng có mối liên hệ với các vùng năo liên quan đến việc tự thể hiện và xử lư cảm xúc. V́ vậy, những người đàn ông không hài ḷng với chiều cao có thể trải qua những cảm xúc tiêu cực và ḷng tự trọng thấp hơn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể.

Lời khuyên của Eldin Hasa dành cho nam giới thấp đó là đừng vội bước chân vào thế giới hẹn ḥ khi đang tự ti về chiều cao của ḿnh. Trước tiên bạn cần chữa lành bản thân, rằng "Tôi là một con người trọn vẹn. Tôi yêu cơ thể ḿnh". Khoảnh khắc cảm thấy như vậy, bạn sẽ thu hút được một đối tác b́nh đẳng, được chữa lành hoàn toàn và tự tin với chiều cao của ḿnh, bất kể là bao nhiêu.

trungthuc 11-15-2023 19:02

V̀ KHÔNG MUỐN GIỐNG NHƯ THẰNG LÙN ŨN ĨN BẮC HÀN VỪA MẤT DẠY, HÈN HẠ VÀ HÁM GÁI TƠ!!!

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 12:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02796 seconds with 8 queries