VietBF

VietBF (https://www.intermati.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.intermati.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ bí mật cung cấp vũ khí cho Israel (https://www.intermati.com/forum/showthread.php?t=1845013)

pizza 11-16-2023 01:24

Mỹ bí mật cung cấp vũ khí cho Israel
 
1 Attachment(s)
Bloomberg cho hay, trong số mặt hàng Washington cung cấp cho Israel có tên lửa dành cho trực thăng Apache và đạn pháo 155mm.

Bloomberg đưa tin, Bộ Quốc pḥng Mỹ được cho đă tăng cường chuyển giao vũ khí cho Israel mà không đưa ra bất kỳ thông báo công khai nào về động thái này.

Theo đó, dẫn nguồn Bộ Quốc pḥng Mỹ, Bloomberg cho biết Lầu Năm Góc đă tận dụng kho dự trữ ở trong nước và ở châu Âu để cung cấp cho Israel 36.000 viên đạn pháo 30mm và khoảng 2.000 tên lửa Hellfire Laser dẫn đường trực thăng tấn công AH-64E Apache.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1700097865
Xung đột Israel - Hamas vẫn tiếp diễn ở Gaza. (Ảnh: Getty)

Danh sách này c̣n bao gồm 57.000 quả đạn pháo 155mm, cũng như súng cối, súng trường và cùng nhiều mặt hàng khác. Israel được cho đă yêu cầu 200 máy bay không người lái tấn công Switchblade 600, loại máy bay hiện quân đội Mỹ không có trong kho.

Theo Bộ Quốc pḥng Mỹ, cơ quan này đang “tận dụng nhiều con đường - từ dự trữ nội bộ đến các kênh công nghiệp của Mỹ, để đảm bảo Israel có đủ phương tiện để tự vệ”. Bộ Quốc pḥng Mỹ cho biết “sự hỗ trợ an ninh này tiếp tục đến gần như hàng ngày".

Việc giao hàng viện trợ của Mỹ cho Israel dường như vẫn tiếp tục bất chấp chính quyền Tổng thống Joe Biden công khai kêu gọi Israel kiềm chế và tránh thương vong cho dân thường trong chiến dịch đang diễn ra chống lại Hamas ở Gaza.

Mỹ trong nhiều thập kỷ là đồng minh thân cận nhất của Israel và là nhà cung cấp vũ khí lớn. Sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào nước này ngày 7/10, Washington đă nhanh chóng viện trợ Israel, cung cấp cho nước này tên lửa pḥng không Ṿm Sắt và bom thông minh.

Hôm 2/11, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cung cấp hơn 14 tỷ USD viện trợ mới cho Israel, nhưng dự luật này không thông qua cửa ải ở Thượng viện và vấp phải phản đối từ Nhà Trắng v́ nó không bao gồm khản tài trợ cho Ukraine cũng như các ưu tiên chính sách đối ngoại khác.

Trước đó, chính quyền Biden yêu cầu Quốc hội Mỹ phê duyệt gói hỗ trợ khổng lồ trị giá 106 tỷ USD cho Ukraine và Israel. Tuy nhiên, đảng Cộng ḥa phản đối kế hoạch này.

Xung đột leo thang nghiêm trọng sau khi Hamas tấn công Israel vào ngày 7/10 khiến khoảng 1.200 người chết. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau đó phát động chiến dịch quân sự trên dải Gaza, phong tỏa toàn diện vùng lănh thổ và cho bộ binh tiến vào với mục tiêu triệt tiêu hoàn toàn mối đe dọa từ Hamas.

Chiến dịch của Israel đă khiến hơn 11.000 người Palestine thiệt mạng, theo số liệu từ cơ quan y tế dải Gaza. Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên ngừng bắn, mở đường cho viện trợ các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo.

VietBF©sưu tập

trungthuc 11-16-2023 02:37

'bí mật"???, đúng là luân điệu tuyên truyền láo khoét của Việt+!!


All times are GMT. The time now is 07:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04199 seconds with 8 queries