VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Phong thủy: Mở cửa vào nhà thấy 3 vật tiền bạc dễ thất thoát, thấy 4 thứ tài lộc tự t́m đến (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846402)

pizza 11-19-2023 22:41

Phong thủy: Mở cửa vào nhà thấy 3 vật tiền bạc dễ thất thoát, thấy 4 thứ tài lộc tự t́m đến
 
1 Attachment(s)
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp, tài lộc cũng như đường t́nh duyên, sức khỏe của các thành viên trong gia đ́nh.

Trong phong thủy, kỵ nhất là sức mạnh của góc nhọn. Nếu mở cửa vào nhà nh́n thấy góc nhọn của tường th́ gia chủ dễ xảy ra sự cố bất ngờ.

Đặc biệt là khu vực bạn nh́n thấy đầu tiên khi bước vào nhà, bởi đây là nơi đón những nguồn năng lượng, tài lộc vào nhà.

Theo phong thủy, nếu đặt đồ đạc linh tinh ở vị trí này có thể ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đ́nh.

Mở cửa vào nhà thấy 3 vật tiền bạc dễ thất thoát

- Mở cửa nhà thấy gương

Trong phong thủy, gương là vật có thể thu và nhả nguồn năng lượng, nếu đặt đúng vị trí th́ có thể gia tăng năng lượng gấp đôi cho căn nhà. Nếu đặt sai, tài lộc dễ bị tiêu tán hết.

Một trong những vị trí cấm kỵ khi đặt gương chính là đối diện cửa ra vào. Bởi, cửa ra vào là nơi vận khí, tài lộc đi vào nhà. Nếu mở cửa ra nh́n thấy gương th́ nó có thể hắt ngược lại những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà, có nghĩa là tài lộc đến cửa lại quay đi.

Ngoài ra, đặt gương ở vị trí này c̣n làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đ́nh, khiến mọi người dễ bất ḥa, xảy ra tranh căi, sức khỏe cũng giảm sút đi. Do đó, tuyệt đối không nên đặt gương đối diện cửa nhà, đặc biệt là với những gia đ́nh làm ăn kinh doanh, buôn bán.
.
- Mở cửa thấy cửa

Dù cửa chính đối diện với cửa ǵ, từ cửa sau tới cửa nhà bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa phong ngủ,… th́ đó đều phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cửa chính của nhà là cửa khí, là nơi tiếp thu sinh khí, sinh khí lưu động ṿng vèo vào nhà qua nơi này. Nếu cửa chính đối diện cửa hậu th́ khí sẽ không thể ngưng tụ trong nhà mà phát tán ra ngoài hết, khiến tài lộc vào cửa trước ra cửa sau.

Hay như nhà vệ sinh – nơi có âm khí rất nặng, nếu cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh th́ sinh khí và uế khí sẽ h́nh thành thế đối kháng, ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

Nếu cửa chính đối diện với cửa pḥng ngủ hay cửa nhà bếp th́ sức khỏe của các thành viên trong nhà có thể bị ảnh hưởng. Không chỉ cửa bếp mà cửa chính đối diện với bếp cũng là điều kiêng kỵ cần tránh, nếu không sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ hư hao.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí th́ tốt hơn hết bạn nên hóa giải bằng cách treo rèm trước cửa pḥng ngủ, nhà vệ sinh,…

- Mở cửa thấy góc nhọn

Trong phong thủy, kỵ nhất là sức mạnh của góc nhọn.

Nếu mở cửa vào nhà nh́n thấy góc nhọn của tường th́ gia chủ dễ xảy ra sự cố bất ngờ, đặc biệt là gặp bất lợi cho sức khỏe. Không những vậy, các thành viên trong gia đ́nh dễ gặp bất ḥa, mâu thuẫn hay tinh thần bất ổn.

Nguyên nhân là do cửa chính đối diện với góc nhọn của tường trong nhà sẽ tạo thành thế sát khí. Nếu gặp phải trường hợp này, nên cố gắng sửa góc nhọn cho tṛn, hoặc đặt b́nh hoa h́nh tṛn ở vị trí phù hợp của huyền quan cửa chính để hóa giải.

Mở cửa thấy 4 thứ tài lộc tự t́m đến

- Mở cửa thấy cây xanh

Hoa, cây cảnh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. V́ vậy, bạn có thể đặt một chậu cây ở lối vào nhà, trước cửa nhà để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Đặc biệt, nếu trồng những cây cảnh phong thủy có ư nghĩa tốt lành như kim tiền, kim ngân, trường sinh,… ở đây th́ chúng c̣n có tác dụng chiêu tài gọi lộc, đón nguồn năng lượng tích cực vào nhà, giúp gia chủ ăn nên làm ra, có cuộc sống giàu sang, sung túc.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được đặt hoa giả, cây giả v́ chúng được coi là “vật chết”, đặt ở đây sẽ cản trở tài lộc vào nhà. Những loại cây cảnh mang ư nghĩa xấu như cây có gai cũng không nên đặt đối diện cửa kẻo làm hỏng phong thủy, suy yếu sinh khí trong nhà.

Bên cạnh đó, một khi hoa, cây cảnh héo hoặc chết th́ bạn nên thay cây mới ngay để tránh ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà.

- Mở cửa thấy vật phẩm mang lại may mắn

Một trong những cách giúp cho gia đ́nh luôn gặp nhiều may mắn, dễ thăng quan phát tài là treo vật phẩm may mắn ở trước cửa. Đó có thể là chuông gió, tranh phong thủy, chữ phong thủy hoặc những đồ vật phong thủy làm từ pha lê... Chúng đều mang lại may mắn cho gia chủ, giúp công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc tấn tới.

- Mở cửa thấy màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui. Do đó, nhiều người quan niệm rằng mở cửa thấy màu đỏ có ngụ ư là mở cửa nh́n thấy chuyện vui.

V́ vậy, bạn có thể đặt những đồ vật cát tường có màu đỏ ở khu vực cửa chính chẳng hạn như một bức tranh màu đỏ, thảm chùi chân màu đỏ,… Ngoài giúp căn nhà tăng thêm sinh khí và dương khí, đặt một số vật dụng màu đỏ ở khu vực này c̣n đem lại cảm giác ấm cúng khi vừa bước vào nhà, bởi màu đỏ cũng giúp kích thích năo bộ, đem lại cảm giác phấn chấn, vui vẻ.

- Mở cửa thấy kệ sách

Nếu bạn muốn con cháu của bạn là một người tốt, có học vấn cao siêu, đường công danh rộng mở th́ bạn nên đặt kệ sách đối diện với cửa ra vào. Lưu ư, không được kê giá sách quay lưng với cửa ra vào.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03289 seconds with 8 queries