VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine tuyển lính đến 70 tuổi??? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846761)

PinaColada 11-20-2023 21:43

Ukraine tuyển lính đến 70 tuổi???
 
1 Attachment(s)
Phương Tây có thể thúc giục Ukraine tuyển lính đến 70 tuổi. Lănh đạo t́nh báo Nga nói rằng phương Tây đang hối thúc Ukraine mở rộng độ tuổi tuyển lính động viên từ 18-60 hiện nay lên 17-70 tuổi.

"Giám đốc Cơ quan T́nh báo Đối ngoại Liên bang Nga (SVR) Sergey Naryshkin nói rằng phương Tây đang yêu cầu chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky thể hiện với cộng đồng quốc tế rằng Moskva không thể chiến thắng trong xung đột, dù Kiev hứng chịu tổn thất nặng nề đến thế nào đi nữa", cơ quan báo chí của SVR cho biết hôm 20/11.

T́nh báo Nga tuyên bố có dữ liệu cho thấy Mỹ, Anh khuyến cáo lănh đạo Ukraine giảm độ tuổi động viên tối thiểu của nam giới xuống 17 và nâng tuổi tối đa lên 70, đồng thời huy động thêm nữ giới cho quân đội.

SVR thêm rằng Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Rustem Umerov cũng đề xuất quốc hội nghiên cứu khả năng giảm độ tuổi tối thiểu để thực hiện nghĩa vụ quân sự. "Nỗi đau của lực lượng vũ trang Ukraine chỉ kéo dài thêm nếu điều này thực sự diễn ra", giám đốc Naryshkin cho hay.

Giới chức Ukraine, Mỹ và Anh chưa b́nh luận về thông tin.

Lính Ukraine huấn luyện chiến đấu tại tỉnh Zaporizhzhia hôm 13/11. Ảnh: Reuters

Tổng thống Zelensky ban bố t́nh trạng thiết quân luật từ ngày 24/2/2022, thời điểm Nga phát động chiến dịch tại Ukraine. Một ngày sau, ông kư sắc lệnh tổng động viên, cấm nam giới Ukraine trong độ tuổi 18-60 xuất cảnh.

Ukraine không công bố thương vong của nước này trong xung đột. Theo ước tính của Mỹ và châu Âu, thương vong của Kiev và Moskva là hơn 100.000 người mỗi bên. Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu cuối tháng 10 tuyên bố hơn 90.000 binh sĩ Ukraine đă thiệt mạng và bị thương sau chưa đầy 5 tháng phản công.

Điều này làm suy giảm nghiêm trọng nhân lực của quân đội Ukraine, buộc các văn pḥng tuyển quân phải triệu tập tân binh lớn tuổi hơn. Độ tuổi trung b́nh của binh sĩ Ukraine hiện là 43. Một trợ lư thân cận của ông Zelensky nhận định "họ đă có tuổi và không c̣n khỏe mạnh nữa".

T́nh h́nh này khác hẳn thời điểm xung đột Nga - Ukraine mới nổ ra. Lực lượng Pḥng vệ Lănh thổ thuộc quân đội Ukraine khi đó thông báo tiếp nhận 100.000 tân binh trong 10 ngày đầu tiên của chiến sự. Việc huy động tân binh Ukraine khi đó được thúc đẩy bằng những dự đoán lạc quan của các quan chức nước này rằng họ sẽ "chiến thắng trong ṿng vài tuần đến vài tháng".

Tuy nhiên, nhịp độ tuyển quân của Ukraine đang giảm dần sau gần hai năm chiến sự, dù nước này áp dụng chính sách gọi nhập ngũ gắt gao. Nhiều người chia sẻ câu chuyện về việc các sĩ quan lôi những người đàn ông ra khỏi xe buưt hoặc tàu hỏa rồi đưa họ tới mặt trận, hay một số người có điều kiện kinh tế hối lộ văn pḥng tuyển quân để trốn lính.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 13:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03826 seconds with 8 queries