VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Sự thật bất ngờ về vụ máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846777)

PinaColada 11-20-2023 22:15

Sự thật bất ngờ về vụ máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova
 
1 Attachment(s)
Máy bay Israel nổ súng vào người dự lễ hội âm nhạc Nova, Hamas không biết trước về lễ hội. Tờ Haaretz của Israel đưa tin, một máy bay trực thăng quân sự của Israel đă nổ súng vào những người tham gia lễ hội âm nhạc Nova hôm 7/10 và Hamas có thể không biết trước có lễ hội này để tấn công.

Cảnh sát Israel kiểm tra hiện trường vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc Nova. Ảnh: Al Jazeera.

Tờ báo Haaretz của Israel dựa trên các cuộc điều tra và thẩm vấn của cảnh sát Israel đối với các thành viên Hamas bị bắt cho biết, máy bay trực thăng chiến đấu đă đến hiện trường lễ hội âm nhạc để giao tranh với những kẻ tấn công mà Israel cho là tay súng Hamas, nhưng lại vô t́nh bắn trúng một số người đang vui chơi.

Lễ hội xảy ra đúng ngày Hamas vượt qua hàng rào an ninh cao của Israel - bao gồm hệ thống radar và cảm biến ngầm - và bất ngờ tấn công các đồn quân sự và làng mạc ở miền nam Israel, giết chết 1.200 người, chủ yếu là dân thường, theo con số của chính quyền Israel. .

Vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công 7/10 của Hamas, các thông tin rộng răi cho rằng các chiến binh Hamas đă tham gia vào vụ thảm sát theo kế hoạch nhằm vào những người tham dự lễ hội của thanh niên.

Tuy nhiên, tờ báo Haaretz cho biết những kẻ tấn công của Hamas không hề biết về lễ hội âm nhạc và không cố ư nhắm vào nó.

Cảnh sát đă t́m thấy bản đồ về các chiến binh Palestine bị giết hoặc bị bắt với các địa điểm được nhắm mục tiêu, nhưng không có bản đồ nào đánh dấu địa điểm tổ chức lễ hội Nova.

Theo bản sao báo cáo đầu tiên của cảnh sát Israel về vụ tấn công, được Kênh 12 của Israel thu được trong tuần này, các chiến binh Palestine ban đầu có ư định tấn công kibbutz Re'im gần đó cũng như các ngôi làng khác gần biên giới Gaza. Họ phát hiện ra lễ hội âm nhạc bằng máy bay không người lái và từ trên không khi họ nhảy dù xuống Israel.

Điều này càng được được củng cố với việc phát hiện trước đó rằng những kẻ tấn công đă tiếp cận địa điểm tổ chức lễ hội từ một đường cao tốc gần đó chứ không phải từ hướng biên giới Gaza.

Cảnh sát Israel cho biết 364 người đă thiệt mạng trong vụ thảm sát tại lễ hội Nova, trong đó có 17 cảnh sát và 40 người bị bắt làm con tin. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về mức độ thương vong hoặc tử vong có thể xảy ra do quân đội Israel gây ra.

Theo chính quyền Israel, khoảng 4.400 người đă có mặt tại sự kiện. Nhưng báo cáo của cảnh sát cho thấy hầu hết người tham dự này đă rời khỏi lễ hội vào thời điểm Hamas xuất hiện và vụ thảm sát bắt đầu, do lễ hội vốn đă kết thúc sớm do có báo cáo về vụ cháy tên lửa.

Sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas, Israel đă phát động một cuộc tấn công trên bộ và trên không vào Dải Gaza khiến 12.300 người thiệt mạng, trong đó có 5.000 trẻ em.

Phần lớn Gaza đă bị phá hủy và những người sống sót sau cuộc tấn công dữ dội đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo, khi người dân ở đây không thể có đủ thực phẩm, nước, nhiên liệu và vật tư y tế, tất cả hiện ở mức cực kỳ thấp.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 13:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03578 seconds with 8 queries