VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TỔNG THỐNG NGA CỐ GẮNG TẬN DỤNG CUỘC CHIẾN GAZA ĐỂ TẠO LỢI THẾ ĐỊA CHÍNH TRỊ CHO BẢN THÂN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846779)

florida80 11-20-2023 22:18

TỔNG THỐNG NGA CỐ GẮNG TẬN DỤNG CUỘC CHIẾN GAZA ĐỂ TẠO LỢI THẾ ĐỊA CHÍNH TRỊ CHO BẢN THÂN
 
1 Attachment(s)
11/20

Ông Vladimir Putin, Tổng thống Nga, đă chờ đợi ba ngày trước khi b́nh luận về vụ thảm sát người Israel của Hamas. Reuters cho hay sự việc này đă xảy ra vào ngày sinh nhật lần thứ 71 của ông. Khi đưa ra b́nh luận, ông đă đổ lỗi cho Hoa Kỳ chứ không phải Hamas. Sáu ngày sau, ông Putin mới tṛ chuyện với ông Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Israel, để gửi lời chia buồn về vụ sát hại khoảng 1,200 người Israel. Mười ngày sau đó, Nga tuyên bố một phái đoàn Hamas đă đến Moscow để đàm phán. Các chuyên gia chính sách của Nga và phương Tây cho rằng ông Putin đang cố gắng sử dụng cuộc chiến của Israel chống lại Hamas để thúc đẩy cuộc chiến hiện hữu với phương Tây v́ một trật tự thế giới mới. Ông cho rằng trật tự thế giới mới này sẽ chấm dứt sự thống trị của Hoa Kỳ và ủng hộ một hệ thống đa phương vốn đang h́nh thành. Moscow đang có mối quan hệ ngày càng hữu nghị với Tehran, và bị Washington cáo buộc cung cấp máy bay không người lái cho Nga. Bà Hanna Notte, chuyên gia về chính sách đối ngoại của Nga ở Berlin, thông báo với Carnegie Russia Eurasia Center rằng bà nghĩ Moscow đă từ bỏ quan điểm cân bằng hơn trước đó về Trung Đông và áp dụng “lập trường khá công khai ủng hộ Palestine”. Bà nói “Khi đưa ra hành động này, Nga hiểu rất rơ rằng họ đang tự liên kết với các công đồng trên khắp Trung Đông và thậm chí xa hơn – ở Global South, trong quan điểm về vấn đề Palestine, nơi chính nghĩa của người Palestine đang tiếp tục gây tiếng vang”.


All times are GMT. The time now is 14:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03202 seconds with 8 queries