VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   Sau khi chia tay Gerard Piqué, Shakira có nguy cơ ngồi tù (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846783)

PinaColada 11-20-2023 22:25

Sau khi chia tay Gerard Piqué, Shakira có nguy cơ ngồi tù
 
1 Attachment(s)
Shakira có nguy cơ ngồi tù sau khi chia tay Gerard Piqué? Shakira, ca sĩ từng đoạt giải Grammy Latin sẽ ra ṭa ở Barcelona vào ngày 20/11 với cáo buộc lừa gạt cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền 14,5 triệu euro.

Ca sĩ, nhạc sĩ người Colombia 46 tuổi, hiện đang sống ở Miami cùng hai con có thể phải đối mặt với án tù 8 năm và khoản tiền phạt 24 triệu euro nếu bị kết tội.

Vụ việc dựa trên khẳng định rằng, trong những năm 2012 đến 2014, Shakira đă cư trú hơn 6 tháng với tư cách là cư dân Tây Ban Nha, do đó khiến cô phải chịu trách nhiệm về thuế. Đây là một tuyên bố từ phía chính quyền Tây Ban Nha mà nữ ca sĩ phủ nhận.

Để chứng minh cô là cư dân Tây Ban Nha, cơ quan công tố đă triệu tập 117 nhân chứng, trong số đó có thợ làm tóc, kỹ thuật viên studio, giáo viên dạy khiêu vũ, nhà trị liệu, bác sĩ làm đẹp, bác sĩ phụ khoa và tài xế của cô.

Shakira, ca sĩ từng đoạt giải Grammy Latin sẽ ra ṭa ở Barcelona vào ngày 20/11 với cáo buộc lừa gạt cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền 14,5 triệu euro. Ảnh: IT.

Shakira có nguy cơ ngồi tù sau khi chia tay Gerard Piqué?
Nữ ca sĩ cáo buộc cơ quan thuế đang thực hiện một chiến dịch nhằm làm hoen ố h́nh ảnh của cô. Shakira cho biết, cơ quan thuế Tây Ban Nha đang cố lấy cô làm gương trước những người nộp thuế Tây Ban Nha khác, trong khi bên công tố cho rằng, cô đă cố t́nh lừa gạt bộ tài chính bằng cách giấu thu nhập của ḿnh ở các thiên đường thuế.

Shakira nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái: "Đây là những cáo buộc sai trái. Trước hết, vào thời điểm đó, tôi không hề dành 183 ngày mỗi năm tại Tây Ban Nha. Tôi đang bận thực hiện các bản hợp đồng liên quan tới nghề nghiệp của ḿnh trên khắp thế giới. Thứ hai, tôi đă trả tất cả những ǵ họ cho là tôi nợ, ngay cả trước khi họ đệ đơn kiện. V́ vậy, tính đến hôm nay, tôi không nợ họ điều ǵ cả.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha thấy tôi hẹn ḥ với một công dân Tây Ban Nha và bắt đầu "chảy nước miếng". Rơ ràng là họ muốn theo đuổi số tiền đó bất kể thế nào đi chăng nữa. Họ biết tôi không ở Tây Ban Nha trong thời gian cần thiết và Tây Ban Nha không phải là nơi làm việc hay nguồn thu nhập của tôi, nhưng họ vẫn theo đuổi tôi, để mắt đến số tiền có thể thu được".

Có thông tin cho biết, Shakira đă từ chối một thỏa thuận nhận tội có thể giúp nữ ca sĩ không phải ngồi tù, phiên ṭa dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 14/12 sắp tới. Dù kết quả vụ việc thế nào, nữ ca sĩ cũng phải đối mặt với cáo buộc riêng về việc không nộp 6,6 triệu euro tiền thuế vào năm 2018.

Shakira đă chia tay bạn trai Gerard Piqué vào năm ngoái sau khi nam cầu thủ bị cáo buộc ngoại t́nh. Nữ ca sĩ tiếp tục gây sốt với một ca khúc "diss" trong đó cô hát: "Tôi đáng giá bằng hai cô nàng 22 tuổi… Bạn đă đổi một Ferrari lấy một chiếc Twingo, Bạn đă đổi chiếc Rolex lấy chiếc Casio". Bài hát đă được nghe 63 triệu lần trong 24 giờ, một kỷ lục trên YouTube.

Shakira nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Hola: "Tôi là một nghệ sĩ và trên hết là một phụ nữ". Tuần trước, Shakira đă giành được ba giải Grammy Latin, trong đó có ca khúc hay nhất, tại một buổi lễ ở Seville, Tây Ban Nha. Điều đặc biệt, cô được trao giải bởi chính cầu thủ Sergio Ramos, "ḱnh địch" của t́nh của Gerard Piqué.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04062 seconds with 8 queries