VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ tước quyền miễn trừ truy tố của ông Donald Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1876156)

Romano 02-06-2024 16:22

Ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ tước quyền miễn trừ truy tố của ông Donald Trump
 
1 Attachment(s)
Ngày 6/2, ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ đă ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn trừ truy tố đối với các cáo buộc rằng ông âm mưu lật ngược kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Phán quyết này làm gia tăng khả năng ông Trump sẽ phải đối mặt với một phiên ṭa h́nh sự chưa từng có.Một hội đồng gồm 3 thẩm phán của Ṭa phúc thẩm cấp Quận Columbia đă bác bỏ tuyên bố của ông Trump rằng ông không thể bị truy tố v́ các cáo buộc liên quan đến trách nhiệm chính thức của ông với tư cách là tổng thống. Hội đồng thẩm phán khẳng định: “V́ mục đích của vụ án h́nh sự này, cựu Tổng thống Trump đă trở thành công dân Trump. Ông không được hưởng bất kỳ quyền miễn trừ hành pháp nào trong cuộc truy tố này".

Theo giới chuyên gia, ông Trump gần như chắc chắn sẽ kháng cáo phán quyết trên. Vụ việc sẽ được tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 12/2 để ông Trump có thời gian kháng cáo lên Ṭa án Tối cao.Các luật sư của ông Trump lập luận rằng các cựu tổng thống có quyền nhận được sự bảo vệ pháp lư sâu rộng và không thể bị truy tố h́nh sự v́ các hành động chính thức, trừ khi bị Hạ viện luận tội và bị Thượng viện băi nhiệm. Ông Trump đă bị Hạ viện luận tội 2 lần, nhưng trong cả 2 lần này, các đảng viên Cộng ḥa ở Thượng viện đều có đủ số phiếu để ông không bị băi nhiệm. Bản thân ông Trump đă nhiều lần tuyên bố quyền miễn trừ của ḿnh trong quá tŕnh vận động tranh cử và trên mạng xă hội.

GreyTiger 02-06-2024 16:32

CHÓ được chỉ biết SỦA ... chư có biết mẹ gi đâu. Bắt bỏ TÙ là vừa !
Bộ là cựu CHÓ là muốn làm ǵ PHẠM TỘI th́ làm sao ??? Đúng là óc ... ǵ đây, thằng "CHÉ ĐỎ" ?

koorlie 02-06-2024 19:12

Quote:

Ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ tước quyền miễn trừ truy tố của ông Donald Trump
Thôi chết cha rồi! Con trai cưng của Tập Cận B́nh bị mất quyền tự do... "hiếp dâm" hahahaaa....

trungthuc 02-06-2024 21:17

ôi, v́ sao "người gian lại mắc nạn" hoài như vậy, liệu phen này có vô khám tối ngồi xé lich hay không, hăy chờ xem "màn chót" vậy!! Lại nghe nói c̣n muốn tranh luận trực tiếp nữa với ông Biden, nhưng với tư cách ǵ đây??

tltnmeomeo 02-06-2024 22:57

Quote:

Originally Posted by trungthuc (Post 4842323)
ôi, v́ sao "người gian lại mắc nạn" hoài như vậy, liệu phen này có vô khám tối ngồi xé lich hay không, hăy chờ xem "màn chót" vậy!! Lại nghe nói c̣n muốn tranh luận trực tiếp nữa với ông Biden, nhưng với tư cách ǵ đây??

Người ngu mở miệng là kg c̣n nghi ngờ ǵ nửa. Hiện giờ Trump lấy tư cách gi mà đ̣i tranh với cải với đương kiêm Tổng Thống, khứa có được chính thức đăng đề cử ứng cử viên TT đâu mà đ̣i tranh với cải. Đúng là cái thứ tào lao.

Giamaham 02-07-2024 03:43

Quote:

Originally Posted by koorlie (Post 4842271)
Thôi chết cha rồi! Con trai cưng của Tập Cận B́nh bị mất quyền tự do... "hiếp dâm" hahahaaa....

Lấy số thứ tự nghen bà con :animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

GreyTiger 02-07-2024 16:12

Đám CHÓ CUỒNG mít maga đang tụ họp cầm đầu con mụ già HAN LƯƠNG cầu hồn cha nó Hữu Phước lên cứu thằng "giáo chủ" ché đỏ trump ở cali và ủng hộ đóng góp giúp CHA chúng nó xây BIG CELL # 45 có nơi an nghĩ ngàn thu Kkkkkkkkk

:animated-laughing-i:animated-applause-s:animated-laughing-i:animated-applause-s

Giamaham 02-07-2024 22:22

Chít mẹ tụi cha con tụi nhỏ hết rùi Từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài.
Nhớ làm đi chúc kỹ lưỡng nghen bay không th́ chết cả bầy tinh binh:animated-laughing-i:animated-applause-s:animated-laughing-i:animated-applause-s


All times are GMT. The time now is 01:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.06129 seconds with 8 queries