VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Donald Trump trúng đ̣n mạnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1876280)

Cupcake01 02-06-2024 23:29

Ông Donald Trump trúng đ̣n mạnh
 
1 Attachment(s)
Ngày 6/2, ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ đă ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn trừ truy tố đối với các cáo buộc rằng ông âm mưu lật ngược kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Phán quyết này làm gia tăng khả năng ông Trump sẽ phải đối mặt với một phiên ṭa h́nh sự chưa từng có.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707262515
Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu sau khi kết quả bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire được công bố, ngày 23/1/2024.

Một hội đồng gồm 3 thẩm phán của Ṭa phúc thẩm cấp Quận Columbia đă bác bỏ tuyên bố của ông Trump rằng ông không thể bị truy tố v́ các cáo buộc liên quan đến trách nhiệm chính thức của ông với tư cách là tổng thống. Hội đồng thẩm phán khẳng định: “V́ mục đích của vụ án h́nh sự này, cựu Tổng thống Trump đă trở thành công dân Trump. Ông không được hưởng bất kỳ quyền miễn trừ hành pháp nào trong cuộc truy tố này".

Theo giới chuyên gia, ông Trump gần như chắc chắn sẽ kháng cáo phán quyết trên. Vụ việc sẽ được tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 12/2 để ông Trump có thời gian kháng cáo lên Ṭa án Tối cao.

Các luật sư của ông Trump lập luận rằng các cựu tổng thống có quyền nhận được sự bảo vệ pháp lư sâu rộng và không thể bị truy tố h́nh sự v́ các hành động chính thức, trừ khi bị Hạ viện luận tội và bị Thượng viện băi nhiệm. Ông Trump đă bị Hạ viện luận tội 2 lần, nhưng trong cả 2 lần này, các đảng viên Cộng ḥa ở Thượng viện đều có đủ số phiếu để ông không bị băi nhiệm. Bản thân ông Trump đă nhiều lần tuyên bố quyền miễn trừ của ḿnh trong quá tŕnh vận động tranh cử và trên mạng xă hội.

VietBF@ Sưu tập

koorlie 02-07-2024 02:52

Quote:

Các luật sư của ông Trump lập luận rằng các cựu tổng thống có quyền nhận được sự bảo vệ pháp lư sâu rộng và không thể bị truy tố h́nh sự v́ các hành động chính thức
Bà con để ư sẽ thấy, từ đầu đến cuối...

Các luật sư của Trump không hề đến ṭa để chứng minh ông Trump vô tội.

Làm chuyện đó không nổi.

Nên họ đến để đ̣i hỏi rằng, tuy Trump có tội nhưng vẫn phải được quyền miễn trừ bị truy tố h́nh sự.

Đơn giản là họ tranh căi cho quyền lợi, là Trump phải có được cái quyền hiếp dâm trọn đời, bởi v́ Trump đă từng được làm tổng thống.

Quote:

Bản thân ông Trump đă nhiều lần tuyên bố quyền miễn trừ của ḿnh trong quá tŕnh vận động tranh cử và trên mạng xă hội.
Chính Trump cũng vậy, do không thể chối căi các bằng chứng trước ṭa án nên đă bỏ cuộc, Trump không thể tranh căi cho sự vô tội và danh dự của ḿnh nổi.

Ngược lại th́ Trump lại rất cố gắng đ̣i cho được cái kim bài miễn tử, là quyền miễn trừ truy tố, v́ chỉ cần mỗi một cái đó là có thể xóa hết tất cả các tội án khác không lo ǵ nữa.

Giành được quyền miễn trừ Trump sẽ được tự do cưỡng hiếp, khủng bố đoạt chính quyền, ăn cắp dấu tài liệu mật để bán cho Nga Tàu, gian lận công bố khống tài sản khi làm thương mại...

Không lấy được quyền miễn trừ, cứ mỗi tuần lại lộ ra bằng chứng Trump ấu dâm em trẻ này, cưỡng hiếp bà già kia, vv... sự việc sẽ trở thành rất là khó khăn.

Từ đó t́nh h́nh trở thành kỳ lạ, nó giống như Trump tuyên bố mỗi ngày trước ṭa án Mỹ --> "TAO LÀ TỔNG THỐNG NÊN PHẢI CÓ QUYỀN HIẾP DÂM!"

Thomas2020 02-07-2024 12:33

Quote:

Vụ việc sẽ được tạm dừng cho đến ít nhất là ngày 12/2 để ông Trump có thời gian kháng cáo lên Ṭa án Tối cao.


Nêu Ṭa án tối cao phán quyết bất lợi cho ông Trump...
th́ Obama,Bush con ,Cliton cũng phải dính đ̣n ?

NguoiTânĐinh 02-07-2024 13:06

Quote:

Originally Posted by koorlie (Post 4842481)
......

Dù tao lươn lướt, nhưng tao thấy comments mày ngu hơn heo, đéo có năo (heo có năo chứ nhỉ), mà dài ḍng một cách ngu xuẩn.... Thời Đần nhưng đâu cần phải a dua đần theo nó thế mậy... Mẹ kiếp con nhà...

Giamaham 02-12-2024 21:49

Ngày 6/2, ṭa phúc thẩm liên bang Mỹ đă ra phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn trừ truy tố đối với các cáo buộc rằng ông âm mưu lật ngược kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Phán quyết này làm gia tăng khả năng ông Trump sẽ phải đối mặt với một phiên ṭa h́nh sự chưa từng có

Trim 02-13-2024 02:13

Tống nó vào nhà đá đê !!! Địt mẹ tụi BINO Zone 2 súc vật
https://cdn.customsigns.com/media/ca...2418-sgl-1.png

Thomas2020 02-13-2024 11:52

Quote:

Originally Posted by Trim (Post 4845617)
Tống nó vào nhà đá

Tống nó vào nhà đá , nó sẻ có chiến thắng vĩ đại :animated-laughing-i

therider 02-13-2024 17:26

Thằng già nầy chỉ biết ăn với quậy ..
Quậy tung US .. bây giớ quậy lunn NATO ..!!


All times are GMT. The time now is 02:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04943 seconds with 8 queries