VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lănh đạo Hamas lên đường tới Ai Cập đàm phán đề xuất ngừng bắn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1876793)

troopy 02-08-2024 14:18

Lănh đạo Hamas lên đường tới Ai Cập đàm phán đề xuất ngừng bắn
 
1 Attachment(s)
Truyền thông đưa tin, lănh đạo lực lượng Hamas Ismail Haniyeh sẽ tới Cairo (Ai Cập) để đàm phán về đề xuất ngừng bắn tại dải Gaza.

Tờ al-Quds của Palestine đưa tin, ông Ismail Haniyeh, lănh đạo lực lượng Hamas, cùng phái đoàn sẽ lên đường tới Cairo (Ai Cập) trong ngày 8/2 (giờ địa phương) để đàm phán về vấn đề con tin và một đề xuất ngừng bắn ở dải Gaza. Đề xuất này đă được đưa ra trong một hội nghị ở Paris (Pháp) hồi tuần trước.

Các đại diện Hamas dự kiến ​​sẽ tham gia đàm phán với ông Abbas Kamel, người đứng đầu cơ quan t́nh báo Ai Cập và với các quan chức Ai Cập trong những ngày tới. Trong đó, phía Ai Cập dự kiến tŕnh bày một đề xuất mới về giai đoạn hậu "đ́nh chiến", al-Quds lưu ư.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1707401916
Lănh đạo lực lượng Hamas Ismail Haniyeh. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Iran)

Tờ báo nói thêm, chuyến thăm của ông Haniyeh đă bị tŕ hoăn trong một khoảng thời gian v́ ông muốn tham khảo ư kiến từ các phe phái khác của Palestine về vấn đề này.

Trước đó, Hamas đă đề xuất một kế hoạch ngừng bắn, bao gồm một lệnh ngừng bắn kéo dài 4 tháng rưỡi. Trong thời gian này, họ dự kiến sẽ trao đổi các con tin theo ba giai đoạn và cuối cùng tiến tới chấm dứt cuộc xung đột hiện tại.

Cụ thể, theo dự thảo, trong 45 ngày đầu tiên, tất cả con tin phụ nữ Israel, nam giới dưới 19 tuổi, người già và người bệnh sẽ được thả, đổi lấy việc Israel thả phụ nữ và trẻ em Palestine khỏi nhà tù. Israel cũng sẽ rút quân khỏi khu vực đông dân cư trong giai đoạn đầu này.

Giai đoạn 2 sẽ không bắt đầu cho đến khi các bên kết thúc "các cuộc đàm phán gián tiếp về yêu cầu cần thiết để chấm dứt hoạt động quân sự và trở lại trạng thái b́nh thường". Giai đoạn 2 Hamas sẽ thả các con tin nam Israel c̣n lại và Israel sẽ rút lực lượng khỏi tất cả khu vực của Dải Gaza.

Tới giai đoạn 3, hai bên sẽ trao đổi thi thể và hài cốt binh sĩ.

Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời cũng yêu cầu tăng cường cung cấp lương thực và viện trợ khác cho người dân đang tuyệt vọng ở Gaza.

Dự thảo đề xuất đă được đưa ra vào tuần trước bởi các nhà ḥa giải Qatar và Ai Cập. Tuy nhiên, hôm 7/2, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đă phản đối đề xuất và nói rằng Hamas đang đưa ra những yêu cầu "ảo tưởng".

VietBF@sưu tập

hongyen2000 02-08-2024 14:47

Sao không thịt nó...

NguoiTânĐinh 02-08-2024 15:07

Tao mà là Israel là tao dập Hamas cho tới bến luôn chứ "ngưng bắn" cái đéo ǵ. Chẳng phải tụi Hamas là đầu têu gây chiến trước hay sao chứ... Mẹ kiếp...


All times are GMT. The time now is 15:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03219 seconds with 8 queries