VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Công tố viên đặc biệt nói ông Biden có trí nhớ kém (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1876950)

june04 02-09-2024 03:41

Công tố viên đặc biệt nói ông Biden có trí nhớ kém
 
1 Attachment(s)
Công tố viên đặc biệt Robert Hur công bố kết quả điều tra vụ Tổng thống Mỹ xử lư tài liệu mật, trong đó nói ông Biden có trí nhớ kém.

Robert Hur hôm 8/2 công bố báo cáo dài 388 trang về việc Tổng thống Joe Biden, 81 tuổi, xử lư tài liệu mật và kết luận không nên đưa ra cáo buộc nào chống lại ông chủ Nhà Trắng về vấn đề này, dù xác định ông đă "cố t́nh" giữ lại những tài liệu về chính sách ngoại giao và quân sự ở Afghanistan.

Điều gây chú ư trong báo cáo là công tố viên đặc biệt Hur nói đă phát hiện ra Tổng thống Biden suy giảm năng lực trí tuệ tới mức không thể nhớ thời gian giữ chức phó tổng thống Mỹ dưới thời ông Barack Obama và ngày con trai Beau qua đời v́ ung thư vào năm 2015.

Hur giải thích lư do không truy tố ông Biden là bồi thẩm đoàn sẽ không muốn kết tội ông v́ cảm thấy ông là "người cao tuổi có trí nhớ kém và có thiện chí".

Tài liệu của công tố viên Hur nhiều lần đề cập tới việc Tổng thống Biden phải gắng nhớ nhiều điều khi đọc thông tin cho người chắp bút cuốn hồi kư cũng như khi nói chuyện với các điều tra viên.

"Trong cuộc thẩm vấn với chúng tôi, trí nhớ của ông Biden c̣n tệ hơn", công tố viên Hur cho biết thêm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707450093
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Columbia, bang Nam Carolina ngày 27/1. Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson và nhiều lănh đạo cấp cao đảng Cộng ḥa tại Hạ viện cho biết tài liệu của công tố viên Hur "đáng quan ngại" và cho thấy ông Biden không phù hợp với vị trí tổng thống.

"Người đàn ông không có khả năng chịu trách nhiệm về việc xử lư sai tài liệu mật chắc chắc không phù hợp ngồi ở Pḥng Bầu dục", các nghị sĩ Cộng ḥa ra tuyên bố.

Tổng thống Biden phát biểu trong cuộc họp của đảng Dân chủ rằng ông rất vui khi cuộc điều tra của công tố viên Hur đi tới kết luận rằng không nên đưa ra bất cứ cáo buộc nào chống lại ông. Ông nói thêm cuộc điều tra này cho thấy ông hoàn toàn hợp tác, trái ngược với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, người đă từ chối trả lại các tài liệu mật và "cản trở công lư".

Ông Biden cũng lưu ư rằng ông đă dành 5 tiếng trả lời công tố viên đặc biệt vào ngày 8 và 9/10/2023, trong lúc đang giải quyết khủng hoảng xung đột Israel - Hamas. Ông không đề cập tới những nhận xét việc bản thân kém minh mẫn.

Trong khi đó, cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Richard Sauber và luật sư riêng của Biden, Bob Bauer, đă công kích những b́nh luận về trí nhớ của Tổng thống là "không chính xác và không phù hợp".

Họ viết trong một bức thư gửi Hur: "Báo cáo sử dụng ngôn ngữ mang tính định kiến cao để mô tả một hiện tượng phổ biến của các nhân chứng: khó nhớ lại các sự kiện đă xảy ra trong nhiều năm". "Những b́nh luận như vậy lẽ ra không thể tồn tại trong báo cáo của Bộ Tư pháp", họ nhấn mạnh.

Cựu tổng thống Trump, 77 tuổi, đối thủ tiềm năng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, đang phải đối mặt cáo buộc liên quan việc xử lư sai tài liệu mật. Ông Trump bị công tố viên đặc biệt Jack Smith truy tố và cáo buộc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia khi giữ thông tin quốc pḥng, hạt nhân tuyệt mật sau khi rời Nhà Trắng.

Có sự khác biệt đáng kể giữa cuộc điều tra ông Biden và người tiền nhiệm. Số lượng tài liệu liên quan ông Biden chỉ khoảng một chục, song cuộc điều tra ông Trump phát hiện vài trăm tài liệu tại nhà cựu tổng thống. Ông Trump cũng bị cáo buộc t́m cách qua mặt các nhà điều tra, trong khi ông Biden chủ động hợp tác.

Be_True 02-09-2024 06:10

Tôi trẻ hơn ông Biden nhiều chục năm nhưng kêu tôi nhớ chi tiết của những việc liên quan đến ḿnh cách đó 5 năm tôi c̣n không thể nhớ rơ được. Thậm chí chuyện xảy ra cách vài tháng cũng không thể nhớ rơ. Có quá nhiều chuyện xảy ra trong 24 giớ trong 1 năm và trí óc chúng ta chỉ ghi nhận những chuyện cần thiết quan trọng, c̣n những chuyện khác nên quên để khỏi mệt trí óc.

Báo cáo chỉ nên tập trung vào nội dung tài liệu mật và cách thức quản lư thiếu sót chứ không bàn luận "sức khỏe cá nhân" v́ ông công tố không phải là 1 BÁC SỸ sẽ không có khả năng đánh giá sức khỏe tinh thần của 1 người 1 cách chuyên nghiệp và đúng đắn. Công tố đá lộn sân của bác sỹ chuyên khoa.

NguoiTânĐinh 02-09-2024 12:52

Úi chà... Đần bị uưnh trúng "tổ kiến lửa" hay sao á.... Già th́ hay quên là cái cẳng rồi chứ có ǵ mà "tự" với "ái", nói chi là c̣n bị "đần" nữa th́ có lang lăng chút th́ cũng đéo có ǵ mà ngạc nhiên.... Mẹ bố tiên sư....

koorlie 02-10-2024 02:04

Quote:

Robert Hur, sinh năm 1973, đă được ông Trump đề cử làm công tố viên liên bang ở Maryland năm 2018 và giữ chức vụ này cho đến năm 2021. Đầu năm 2023 Hur được chỉ định làm công tố viên đặc biệt để phụ trách vụ ông Biden xử lư sai tài liệu mật.
Gă Hur này là người do Trump gài vô, do đó những ǵ hắn nói cũng chỉ là phục vụ cho Trump làm nhiệm vụ nô tài cho Tập Cận B́nh mà thôi.

ongdiacon 02-10-2024 16:04

Cần ǵ giải thích lôi thôi, Mỗi lần diễn thuyết là nhớ đầu quên đuôi, tay chân cứng đơ như người máy, đi th́ vấp chổ này , va chổ kia. Chỉ có những thằng đần mới không thấy. Cả thế giới điều biết ổng tông tông ngẩn ngơ như con nít.


All times are GMT. The time now is 03:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03978 seconds with 8 queries