VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nhà báo Mỹ công bố nội dung phỏng vấn ông Putin (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1876952)

june04 02-09-2024 03:44

Nhà báo Mỹ công bố nội dung phỏng vấn ông Putin
 
1 Attachment(s)
Cuộc phỏng vấn của nhà báo Tucker Carlson với Tổng thống Nga được công bố, trong đó ông Putin khẳng định Nga không thể bại trận ở Ukraine.

"Họ thường hay nói về việc khiến Nga chịu thất bại chiến lược ở chiến trường. Nhưng bây giờ, họ rơ ràng đă nhận ra điều đó rất khó đạt được. Với tôi, đó là chuyện không thể và sẽ không bao giờ xảy ra", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn kéo dài hai tiếng với nhà báo Mỹ Tucker Carlson công bố ngày 8/2.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của truyền thông phương Tây với ông Putin từ khi chiến sự Ukraine nổ ra. Điện Kremlin cho biết ông Putin đồng ư trả lời Carlson v́ nhà báo này có cách tiếp cận khác với cách đưa tin "một chiều" của nhiều hăng truyền thông phương Tây.

Carlson, 54 tuổi, mang quan điểm bảo thủ và ủng hộ Trump, từng chủ tŕ chương tŕnh Tucker Carlson Tonight trên Fox News từ năm 2016 đến năm 2023. Ông hiện sản xuất chương tŕnh The Tucker Carlson Interview, đăng trên trang web của ḿnh. Cuộc phỏng vấn ông Putin nằm trong chương tŕnh này.


Phần lớn cuộc phỏng vấn xoay quanh chiến sự Ukraine, khi cuộc chiến sắp bước sang năm thứ ba. Lănh đạo Nga dành nhiều thời lượng nói về lịch sử Nga, Ukraine, và các nước lân cận. Ông bảo vệ quyết định phát động chiến dịch ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022, thêm rằng Ukraine không thể thắng Nga dù có hỗ trợ của Mỹ, NATO và châu Âu. Ông khẳng định NATO sẽ phải chấp nhận những lợi ích lănh thổ mà Nga giành được ở Ukraine.

Ông Putin nhắc đến việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từ chối tiến hành đàm phán với Điện Kremlin. "Chúng tôi chưa bao giờ từ chối đàm phán", Tổng thống Nga nói. "Các bạn nên thúc giục giới lănh đạo Ukraine hiện tại hăy dừng lại và ngồi vào bàn đàm phán".

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh "không có chuyện" Nga tấn công Ba Lan hay Latvia, hai nước thành viên NATO, khi Carlson hỏi rằng Moskva có cân nhắc thực hiện chiến dịch ở các nước khác ngoài Ukraine.

"Chúng tôi không có hứng thú với Ba Lan, Latvia hay bất kỳ nước nào khác. Tại sao chúng tôi phải làm như vậy? Chúng tôi hoàn toàn không quan tâm", ông nói, thêm rằng kịch bản chiến tranh với Ba Lan chỉ xảy ra nếu Warsaw tấn công Nga.

Khi được hỏi về thay đổi ở Mỹ sau cuộc bầu cử tháng 11, khi Tổng thống Joe Biden dự kiến tái đấu với cựu tổng thống Donald Trump, ông Putin thấy rất ít khả năng điều đó xảy ra.

"Anh hỏi tôi rằng liệu thay lănh đạo có dẫn tới thay đổi ǵ không ư? Thay đổi không nằm ở vấn đề người lănh đạo hay tính cách của một người nào đó", ông nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1707450275
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và nhà báo Mỹ Tucker Carlson. Ảnh: AFP

Ông Trump nhiều lần khẳng định có thể chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong ṿng 24 giờ sau khi tái đắc cử. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 22/1 cho rằng không có phương án nào cho phép kết thúc xung đột Ukraine nhanh chóng như ông Trump tuyên bố.

Lănh đạo Điện Kremlin gửi thông điệp tới giới lănh đạo Mỹ rằng "nếu thực sự muốn ngừng xung đột, các bạn cần ngừng cung cấp vũ khí. Chiến sự sẽ kết thúc trong vài tuần".

Giọng điệu của Carlson khi phỏng vấn được nhận xét là không gay gắt và nhà báo luôn gọi ông Putin một cách trịnh trọng là "ngài Tổng thống". Một vấn đề Carlson chủ động xoáy sâu là số phận của phóng viên báo Mỹ Wall Street Journal Evan Gershkovich đang bị giam ở Nga, ông Putin cho rằng Washington và Moskva có thể đạt thỏa thuận để trả tự do cho công dân Mỹ này. "Chúng tôi sẵn sàng giải quyết vấn đề này nhưng có một số điều khoản đang được thỏa luận. Tôi tin có thể đạt được thỏa thuận", ông nói.

Gershkovich bị bắt hồi tháng 3 năm ngoái với cáo buộc làm gián điệp, điều mà Mỹ và phóng viên này bác bỏ.

Lần gần nhất ông Putin trả lời truyền thông phương Tây là vào năm 2021, khi ông tṛ chuyện với một phóng viên của CNBC. Ông gần như đă ngừng trả lời các hăng truyền thông độc lập, cả của Nga và quốc tế, kể từ khi chiến sự Ukraine nổ ra. Kể từ năm 2021, ông chỉ trả lời phỏng vấn của truyền thông Nga, Kazakhstan và Trung Quốc.

Be_True 02-09-2024 06:14

Người Mỹ không được công bố nội dung mà ông mỹ cầu viện chuyển giao cho Puin. Tôi chợt nhớ câu "cơng rắn cắn gà nhà".

trungthuc 02-09-2024 06:56

Muốn biết rơ chuyện phỏng vấn này thật hư như thế nào nên chịu khó đọc bài viết của giới truyền thông Hoa Kỳ hơn là chỉ theo dỏi qua tin của Việt+ tung lên. Ví dụ như bài này:
- https://www.npr.org/2024/02/08/12300...nterview-video
- https://www.nbcnews.com/news/world/t...tin-rcna137420
- https://apnews.com/article/russia-pu...326de7ff8509b7
,v..v...

May ra sẽ biết được "chân tướng của vụ phỏng vấn" này của tay phóng viên đài Fox News bị "đá đít" hồi năm rồi!!!

koorlie 02-10-2024 02:28

Quote:

Nhà báo Mỹ Tucker Carlson công bố nội dung phỏng vấn ông Putin
Nội dung cuộc phỏng vấn này chắc là rất đặc biệt, nước ngoài lâu nay không có ai được gặp và hỏi đích thân Putin điều ǵ cả.

Quote:

ông Putin khẳng định Nga không thể bại trận ở Ukraine.

"Họ thường hay nói về việc khiến Nga chịu thất bại chiến lược ở chiến trường. Nhưng bây giờ, họ rơ ràng đă nhận ra điều đó rất khó đạt được. Với tôi, đó là chuyện không thể và sẽ không bao giờ xảy ra", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói

Lănh đạo Điện Kremlin gửi thông điệp tới giới lănh đạo Mỹ rằng "nếu thực sự muốn ngừng xung đột, các bạn cần ngừng cung cấp vũ khí. Chiến sự sẽ kết thúc trong vài tuần".

Mấy chuyện đó th́ từ bà bán trứng vịt cho đến thằng nhỏ chăn trâu ai nấy đều đă được nghe Putin nói qua rồi, Carlson phỏng vấn TT Nga rùm beng cũng chỉ nghe có bấy nhiêu, hóa ra Trump xem Carlson như rác vậy.

Quote:

Giọng điệu của Carlson khi phỏng vấn được nhận xét là không gay gắt và nhà báo luôn gọi ông Putin một cách trịnh trọng là "ngài Tổng thống".
Cả Trump lẫn Carlson đều chỉ thuộc hàng con cái của Putin là cùng.

Sức mấy dám hỗn bậy.

Dan Viet 02-10-2024 04:31

https://i.postimg.cc/7PXScGnc/mk7.jpg
https://i.postimg.cc/3NrmNYYn/mk6.jpg

ongdiacon 02-10-2024 14:51

Tucker Carlson đả làm đúng những ǵ mà thế giới phương tây gọi là Dân Chủ và Tự Do. :animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

Cubeo 02-15-2024 04:53

Rất tiếc Tucker ( fucker) không bảo Putin đeo máy nói dối trước khi phỏng vấn
Tiếc thật không thôi fucker con nổi tiếng hơn cả Taylor S nữa


All times are GMT. The time now is 02:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04258 seconds with 8 queries