VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Biden phản pháo việc bị chê trí nhớ kém (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877074)

troopy 02-09-2024 11:25

Ông Biden phản pháo việc bị chê trí nhớ kém
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Joe Biden phản ứng đầy bức xúc và tức giận trước báo cáo mỉa mai ông có trí nhớ kém. Tuy nhiên, ông lại tiếp tục nói nhầm lănh đạo châu Âu.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1707477898
Ông Joe Biden khẳng định ông là người phù hợp nhất để làm tổng thống Mỹ - Ảnh: Reuters

Báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Hur đáng lẽ là một tin tốt cho ông Biden. Trong báo cáo ngày 8-2, ông Hur cho biết tổng thống Mỹ sẽ không đối mặt với cáo buộc nào trong việc ông cất tài liệu mật tại nhà và văn pḥng cũ.

Nhưng ngược lại, công tố viên Mỹ thả một "quả bom" chính trị lớn chỉ 9 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống khi mô tả ông Biden là một "người đàn ông lớn tuổi có trí nhớ kém".

"Trí nhớ của ông Biden bị hạn chế đáng kể", ông Hur viết trong báo cáo, trong đó cho rằng tổng thống Mỹ thậm chí không nhớ con trai ḿnh qua đời khi nào.

Đáp trả ngay sau đó, ông Biden tuyên bố trí nhớ của ông vẫn ổn. "Tôi là một ông già nhưng tôi biết ḿnh đang làm cái quái ǵ", vị tổng thống 81 tuổi nói.

"Thậm chí c̣n có thông tin rằng tôi không nhớ con trai tôi chết khi nào. Làm thế quái nào mà anh ta dám nhắc lại điều đó?", Biden ḱm giọng khi nói.

"Tôi là một ông già và tôi biết ḿnh đang làm cái quái ǵ. Tôi là tổng thống và tôi đă đưa đất nước này đứng vững trở lại. Hăy nh́n xem tôi đă làm ǵ kể từ khi trở thành tổng thống", ông Biden tiếp tục nói.

Phản ứng sau đó, Nhà Trắng đă phản đối những lời chỉ trích "không chính xác, vô cớ và sai lầm" về trí nhớ của ông Biden.

"Báo cáo sử dụng ngôn ngữ mang tính định kiến cao để mô tả một điều thường xảy ra ở các nhân chứng: khó nhớ lại các sự kiện đă xảy ra trong nhiều năm trước", Nhà Trắng cho biết.

Tuy nhiên, Chủ tịch Mike Johnson và các nhà lănh đạo Đảng Cộng ḥa cấp cao khác tại Hạ viện gọi báo cáo của Hur là "đáng lo ngại sâu sắc" và nói rằng nó cho thấy ông Biden "không phù hợp" với vị trí tổng thống Mỹ.

"Một người đàn ông quá không có khả năng chịu trách nhiệm về việc xử lư sai thông tin mật chắc chắn không phù hợp với Pḥng Bầu dục", nhóm này tuyên bố.

Thời gian qua, ông Biden đă phải chống lại các cuộc tấn công từ cánh hữu và cả một số người trong đảng của ông rằng ông quá già để làm tổng thống. Trong cuộc bầu cử cuối năm nay, ông Biden đang tranh cử bằng kinh nghiệm và khả năng xử lư các vấn đề kinh tế hậu đại dịch COVID-19.

VietBF@sưu tập

Be_True 02-09-2024 13:03

Tôi trẻ hơn ông Biden nhiều chục năm nhưng kêu tôi nhớ chi tiết của những việc liên quan đến ḿnh cách đó 5 năm tôi c̣n không thể nhớ rơ được. Thậm chí chuyện xảy ra cách vài tháng cũng không thể nhớ rơ. Có quá nhiều chuyện xảy ra trong 24 giớ trong 1 năm và trí óc chúng ta chỉ ghi nhận những chuyện cần thiết quan trọng, c̣n những chuyện khác nên quên để khỏi mệt trí óc.

Báo cáo chỉ nên tập trung vào nội dung tài liệu mật và cách thức quản lư thiếu sót chứ không bàn luận "sức khỏe cá nhân" v́ ông công tố không phải là 1 BÁC SỸ sẽ không có khả năng đánh giá sức khỏe tinh thần của 1 người 1 cách chuyên nghiệp và đúng đắn. Công tố đá lộn sân của bác sỹ chuyên khoa.

Thomas2020 02-09-2024 17:48

Trong 1 tuần 3 lần lú lẫn.
Sự lầm lẫn của Biden có chủ ư.

8 tàng 02-09-2024 22:03

Quote:

Originally Posted by Thomas2020 (Post 4843869)
Trong 1 tuần 3 lần lú lẫn.
Sự lầm lẫn của Biden có chủ ư.

Vậy sự lầm lẫn của Trump không phải do chủ ư ,mà là do năo có vấn đề ,dẫn đến vô t́nh thường lú lẫn hay sao ?
Thực ra cả 2 đều già rồi nên tên người quen có lúc c̣n nói lầm ,huống chi tên người ít tiếp xúc .

tltnmeomeo 02-10-2024 05:24

Quote:

Originally Posted by 8 tàng (Post 4843937)
Vậy sự lầm lẫn của Trump không phải do chủ ư ,mà là do năo có vấn đề ,dẫn đến vô t́nh thường lú lẫn hay sao ?
Thực ra cả 2 đều già rồi nên tên người quen có lúc c̣n nói lầm ,huống chi tên người ít tiếp xúc .


Cái vụ nầy th́ tùy là ai, ví vụ như Trump nói là Ông ta đang tranh cử với đối thủ Obama hay bà Nikki là người chiệu trách nhiệm vụ J6 v́ bà là Chủ Tịch hạ viện lúc đó hoặc nói sai tên Thành Phố ḿnh đáng liếu láo vận động tranh cử th́ đối với MA GÀ Trump vẩn là người thông minh nhất hành tinh. Sự thật là người trên 75 tuổi th́ kg thể nào kg có vấn đề về trí nhớ, vấn đề là ít hay nhiều thôi.

Be_True 02-16-2024 14:01

Mỗi ngày họp giao ca tôi nghe y tá nhầm hoài tên bệnh nhân mà họ chăm sóc mỗi ngày, số pḥng, màu sắc khu vực, ngày giờ ... có khi c̣n phải nhắc họ đang nói về "Ai" vậy.

Khi y tá xử lư nhiều bệnh nhân trong cùng 1 ngày và trí óc của họ phải ghi nhận cùng lúc nhiều thông tin và khi ngồi báo cáo miệng chi tiết th́ họ sẽ quên tới quên lui v́ lo nói chi tiết bệnh lư th́ lại nhầm qua chi tiết phụ khác về tên tuổi , ngày, pḥng, ...

Bản thân tôi có lúc hỏi tuần trước, ngày giờ đó tôi làm ở đâu cũng quên tuốt phải ngồi xuống coi lại bảng giờ làm và suy gẫm lại để nhớ xem ḿnh đă làm ǵ cách đó 1 tuần v́ trong 1 tuần ḿnh di chuyển làm việc trong 1 ṭa nhà 20 tầng.


All times are GMT. The time now is 03:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04243 seconds with 8 queries